ขอชื่นชม "ญี่ปุ่น" รีบมาดูอาการ "บิว ภูริพล" แม้เข้าที่ 1 รอบคัดวิ่งผลัด (คลิป)

ขอชื่นชม "ญี่ปุ่น" รีบมาดูอาการ "บิว ภูริพล" แม้เข้าที่ 1 รอบคัดวิ่งผลัด (คลิป)

ชมคลิปประทับใจของทีมวิ่งผลัดญี่ปุ่น ที่มาดูอาการ "บิว ภูริพล บุญสอน" แม้ได้ที่ 1 วิ่งผลัด รอบคัดเลือก กรีฑาเยาวชนโลก 2022

วันที่ 5 สิงหาคม 2565ควันหลงจากการแข่งขันกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโคลอมเบีย ประเภทวิ่งผลัด 4x100 เมตร ชาย รอบคัดเลือก เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่ง ทีมชาติไทย เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 4ของฮีทที่ 3 ด้วยเวลา 42.09 วินาทีรั้งอันดับ 17 จากทั้งหมด 25 ทีมไม่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

อย่างไรก็ตาม "บิว ภูริพล บุญสอน" ตัวความหวังของทีมไต้ฝุ่นไทย ซึ่งวิ่งเป็นไม้สุดท้าย เกิดมีอาการบาดเจ็บกะทันหัน แต่ก็ยังฝืนวิ่งต่อจนเข้าเส้นชัย ก่อนจะล้มลงไปด้วยความเจ็บปวด

ทันใดนั้นเอง ฮิโรกิ ยานากิตะ ไม้ที่ 4 ของทีมวิ่งผลัดญี่ปุ่น ซึ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ของฮีทเดียวกันด้วยเวลา 39.12 วินาที ก็ย้อนกลับมาดูอาการของ "เทพบิว" ที่กำลังนอนบาดเจ็บอยู่บนลู่วิ่ง และช่วยถอดรองเท้าให้ จนกระทั่งมีทีมแพทย์เข้ามาดูแล โดยมองข้ามการดีใจกับเพื่อนร่วมทีมไปชั่วขณะหลังจากทีมตัวเองผ่านเข้ารอบ ถือเป็นภาพประทับใจของแฟนๆ กีฬาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ล่าสุดมีรายงานว่า บิว ภูริพล มีอาการตึงที่กล้ามเนื้อสะโพกด้านซ้าย ซึ่งเป็นอาการเก่าที่เจ้าตัวเคยเป็นเมื่อ 3 ปีก่อน แต่ไม่รุนแรงมาก และในเวลานี้มีทีมนักเสริมสร้างฯ และนักกายภาพดูแลอยู่อย่างใกล้ชิด ขณะที่แฟนๆ กีฬาชาวไทยก็ลุ้นให้หายเจ็บโดยเร็ว ก่อนกลับมาทำผลงานสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไป

คุณกำลังดู: ขอชื่นชม "ญี่ปุ่น" รีบมาดูอาการ "บิว ภูริพล" แม้เข้าที่ 1 รอบคัดวิ่งผลัด (คลิป)

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/worldsport/others/2465101

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด