ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงฉลอง 96 พระชนมพรรษา ณ พระตำหนักซานดริงแฮม

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงฉลอง 96 พระชนมพรรษา ณ พระตำหนักซานดริงแฮม

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงฉลองเนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 96 พรรษาที่พระตำหนักซานดริงแฮม ประทับกระท่อมไม้ ซึ่งเจ้าชายฟิลิป พระสวามีผู้ล่วงลับทรงโปรด

เมื่อ 21 เม.ย. 65 สำนักข่าวบีบีซีรายงาน สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ จะทรงฉลองเนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 96 พรรษา ในวันที่ 21 เมษายน 2565 ณ พระตำหนักซานดริงแฮม ที่ มณฑลนอร์ฟอล์ก ในอังกฤษ โดยมีพระบรมวงศานุวงศ์และพระสหายของพระองค์มาร่วมในงาน ในขณะที่ปีนี้เป็นปีมหามงคล สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 70ปี

บีบีซีคาดว่า สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 จะเสด็จพระราชดำเนินโดยเฮลิคอปเตอร์พระที่นั่งไปยังพระตำหนักซานดริงแฮม และจะทรงประทับที่กระท่อมไม้ ในเขตพระตำหนักซานดริงแฮม ซึ่งเป็นที่ประทับที่เจ้าชายฟิลิป พระสวามีผู้ล่วงลับของพระองค์ ทรงโปรด

ขณะเดียวกัน สำนักพระราชวังบักกิงแฮมได้เผยแพร่พระบรมฉายาลักษณ์เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 เป็นภาพที่พระองค์ประทับยืนเคียงข้างม้าตัวเล็กสีขาวทรงโปรด 2 ตัว ในงานวินด์เซอร์ ฮอร์ส โชว์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ทรงโปรดม้าเป็นอย่างยิ่งมาตลอดพระชนม์ชีพ.

คุณกำลังดู: ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงฉลอง 96 พระชนมพรรษา ณ พระตำหนักซานดริงแฮม

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/2373242

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด