ครูอบรมหน้าเสาธง อ้าง ถ้าคะแนนไม่ดีขั้นสอบติดแพทย์ ก็ไม่ควรมีสิทธิพูดเรื่องทรงผม

ครูอบรมหน้าเสาธง อ้าง ถ้าคะแนนไม่ดีขั้นสอบติดแพทย์ ก็ไม่ควรมีสิทธิพูดเรื่องทรงผม

เป็นเรื่องราวที่ทำให้โลกโซเชียลถึงกับรู้สึกไม่เห็นด้วยกันเป็นส่วนใหญ่ หลังจากที่มีการแชร์คลิปการอบรมนักเรียนหน้าเสาธงของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่ครูมีการลิดรอนสิทธิของนักเรียนด้วยการอ้างว่าผลการเรียนไม่ดีเท่าติดแพทย์ก็ไม่ควรมีสิทธิมีเสียง

โดยคุณ วิโรจน์ ลักขณาอดิศร จากพรรคก้าวไกล ได้มีการโพสต์คลิปพูดหน้าเสาธงของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ถึงเรื่องระเบียบทรงผม "โรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้อธิบายเรื่องระเบียบทรงผมให้นักเรียนทราบประมาณว่า ถ้านักเรียนยังไม่มีผลการเรียน ที่สามารถสอบแพทย์ได้ สอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ นักเรียนก็ไม่ควรมีสิทธิมีเสียง ผมคิดว่าคนที่พูด ไม่น่าจะเป็นครูนะครับ เพราะคนที่เป็นครูไม่น่าจะมีความคิดคับแคบ และล้าหลังได้ขนาดนี้"

ซึ่งในคลิปนั้นเราจะได้ยินเสียงครูคนหนึ่งอบรมนักเรียนที่หน้าเสาธงว่า "ทำไมต้องมองเรื่องทรงผม ทำไมไม่มองสิ่งที่อยู่ในสมอง เขาพูดถูกที่เขาสอบติดแพทย์กันเป็นห้องๆ ของเรามีสอบติดแพทย์กันซักห้องมั้ย เขาสอบเข้ามหาวิทยาลัยเป็นคณะเป็นห้องๆ แต่ของเราเนี่ยยังทำแบบนั้นไม่ได้ ฉะนั้นเมื่อเรายังทำไม่ได้ เราก็ไม่ควรจะมีสิทธิมีเสียง"

หลังจากที่คลิปของคุณวิโรจน์ถูกแชร์ออกไป ก็เรียกว่ากลายมาเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก โดยความเห็นส่วนใหญ่นั้นมองว่า เหมือนครูกำลังด้อยค่านักเรียนอยู่ จากการที่ครูอ้างว่าการสอบเข้าคณะที่ใช้คะแนนสูงๆ คือการประสบความสำเร็จของชีวิต ถึงจะมีสิทธิมีเสียงในการออกความคิดเห็น

คุณกำลังดู: ครูอบรมหน้าเสาธง อ้าง ถ้าคะแนนไม่ดีขั้นสอบติดแพทย์ ก็ไม่ควรมีสิทธิพูดเรื่องทรงผม

หมวดหมู่: วัยรุ่น

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/campus/1410179/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด