โฆษก ตร.ฮึ่ม "พ.ต.อ.หญิง" เมียตู้ห่าว ยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน เจอถอนประกัน

โฆษก ตร.ฮึ่ม "พ.ต.อ.หญิง" เมียตู้ห่าว ยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน เจอถอนประกัน

โฆษก ตร.ย้ำไม่หวั่นสีเดียวกัน หาก "พ.ต.อ.หญิง" เมียตู้ห่าว เข้าไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน ชี้คณะทำงานมีอำนาจสั่งเพิกถอนประกันได้

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2566 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าภายหลังที่อัยการสูงสุดส่งสำนวนฟ้องศาล นายตู้ห่าวกับพวก ว่า หลังจากนี้หากตำรวจยังพบว่ามีพยานหลักฐานเพิ่มเติมก็ สามารถรวบรวมส่งให้กับคณะพนักงานสอบสวนของอัยการพิจารณาว่าจะเพิ่มไปในสำนวนระหว่างที่แถลงต่อศาลหรือไม่ ส่วนผู้ต้องหารายอื่น ๆ นั้น ต้องให้คณะพนักงานสอบสวนพิจารณาและสั่งการให้ตำรวจสอบสวนเพิ่มเติม หากพบว่ามีความผิด ก็สามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้ ซึ่งในส่วนของพนักงานสอบสวนของตำรวจนั้นไม่มีอำนาจพิจารณาแล้วต้องส่งให้คณะทำงานสอบสวนของอัยการพิจารณา

ส่วนกรณีตำรวจ ยศ พ.ต.อ.หญิง ที่เป็นภรรยานายตู้ห่าว ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างฝากขังนั้น ก็ถือเป็นดุลพินิจของศาลในการพิจารณา เนื่องจากเห็นว่ามีอาชีพ มีที่อยู่อาศัยชัดเจน และไม่มีพฤติการณ์หลบหนี แต่หากพบว่าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ทางคณะพนักงานสอบสวนก็มีสิทธิ์เพิกถอนประกันได้ รวมทั้งหากประชาชนท่านใดมีหลักฐานชัดเจนว่าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานก็สามารถนำมามอบให้กับพนักงานสอบสวนพิจารณาได้

สำหรับกรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาแฉว่า พ.ต.อ.หญิงคนดังกล่าวมีการซื้อพยานนั้น เห็นว่ามีพยานหลักฐานก็นำมายื่นได้ โดยพนักงานสอบสวน ก็จะทำการเสนอไปยังอัยการเพื่อสอบสวนต่อไป หากพบความเชื่อมโยงก็อาจจะมีการคัดค้านการประกันตัวต่อไป

คุณกำลังดู: โฆษก ตร.ฮึ่ม "พ.ต.อ.หญิง" เมียตู้ห่าว ยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน เจอถอนประกัน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2608046

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด