ขั้นตอนขอรับเงินคืนประกันสังคมออนไลน์

ขั้นตอนขอรับเงินคืนประกันสังคมออนไลน์
ขั้นตอนที่ 1
ให้คุณเข้าไปที่เว็บไซต์ประกันสังคม www.sso.go.th เพื่อกรอกคำร้องขอรับผลประโยชน์ทดแทนผ่านระบบ e-form for SSO benefits ซึ่งกำหนดเฉพาะผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่มีสิทธิได้รับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงาน

ขั้นตอนที่ 2
ยื่นเอกสารที่สำนักงานประกันสังคม

ประกันสังคมจะเรียกขอเอกสารเพิ่มเติม ซึ่งคุณสามารถยื่นกับสำนักงานเขตพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ ที่ระบุ ส่วนที่เป็นสำนักงานเขตย่อย ๆ นั้นต้องโทรสอบถามเพื่อตรวจสอบการเปิดให้บริการอีกครั้ง โดยเอกสารที่ต้องยื่นเพิ่ม ได้แก่

1.สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
2. แบบฟอร์ม สปส. 2-01/7
3.สำเนาสมุดบัญชีที่ไว้รับเงินชดเชย
ขั้นตอนที่ 3
ลงทะเบียนว่างงานที่เว็บไซต์กรมการจัดหางาน
ก่อนจะรับเงินได้จะต้องเข้าไปลงทะเบียนว่างงานที่เว็บไซต์กรมการจัดหางานด้วย โดยจะต้อง Log In กรอกข้อมูลลงทะเบียนว่างงาน และกลับมารายงานตัวว่าได้งานแล้ว หรือว่ายังไม่ได้งาน ซึ่งบนหน้าเว็บไซต์จะกำหนดวันที่ระบุให้คุณกลับเข้ามายืนยันได้ในวันที่เท่าไร อัปเดต 25 มี.ค.63

ทั้งหมดนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงขั้นตอนให้กระชับขึ้นได้ โดยขึ้นอยู่กับการพิจารณาของสำนักงานประกันสังคมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งหากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ก็ควรติดตามข่าวสารจากแหล่งข่าวที่ถูกต้องอยู่เสมอ

*****
บริการให้คำปรึกษาธุรกิจ ฝึกอบรมภายในองค์กร วิทยากร อาจารย์พิเศษ
สถาบันพัฒนาและสนับสนุนผู้ประกอบการ SME
website :http://www.taokaemai.com
Line : https://line.me/R/ti/p/%40dnm4020y
Youtube :https://bit.ly/2UgS4ee
Facebook : https://www.facebook.com/TaoKaeMaiCom
Email :[email protected]
Tel. 093-5495423

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

22 ความคิดเห็น:

ShockResist
ShockResist:
ผมจ่ายมา3-4ปี ลาออกจากงานมา ไม่ส่งมา1ปี ขอเงินคืนตอนนี้ได้มั้ย บริษัทแจ้งออก13เมษา
Pareerat Pipatmon
Pareerat Pipatmon:
ประกันตนมาตรา39เรียกร้องอะไรได้บ้างคะจากประกันสังคม
Mongkol Meemonkol
Mongkol Meemonkol:
ม.33ผมทำงานอยู่แต่เงินออกก้หมดแล้วแบบนี้ประกันสังคม​ยังไม่ช่วยรัฐก้ไม่ช่วยเลยไปดูเงินในบัญชี​ก้ได้นะยืมเงินเค้าใช้ทุกวันจนเค้าไม่ให้ยืมแล้วคับ
Kairit Seesen
Kairit Seesen:
กรณีนายจ้าง ขอลดเงินเดือน แล้วเพิ่มวันหยุด ศุกร์เสาร์ให้ละครับ จะสามารถรับเงินตอบแทนได้ไหครับ รายได้ลดลงเยอะเลยนะครับ
zahruddeen_1999
zahruddeen_1999:
1.พึ่งได้สมัครประกันครับพึ่งจ่ายได้แค่5เดือนจะได้ใช้สิทธิไมครับ
2.แล้วที่อยู่ต้องใส่ตามในบัตร ปชช.
หรือที่อยู่ตามปัจจุบันครับ(ทำงานอยู่ต่างจังหวัดครับ)
Bonds. dsm
Bonds. dsm:
ได้มาละคับ ทำแปปเดียว อีก 2-3 วันเงินก็เข้าเลย ดีมาก
ศราวุธ เกิดขุมทอง
ศราวุธ เกิดขุมทอง:
ขออนุญาติสอบถามครับ แบบฟอร์มของนายจ้างที่ต้องกรอก เลขที่สถานประกอบการ 10 หลัก แต่ในกรณีเป็นลูกจ้างของโรงเรียนไม่มีเลขสถานประกอบการ10หลัก ต้องทำยังไงครับ
Wide huter Of thailand
Wide huter Of thailand:
ลงเสร็จจากเวบไซต์ แล้วไม่ต้องไปยื่นประกันสังคมอีกใช่ไหมครับ. แนะนำเพิมเติมหน่อย
Chook Der
Chook Der:
เช็คยอดเงินที่เราเคยส่งยังไงคะ ไม่ได้ส่ง3ปีแล้วได้คืนหรือเปล่าคะ
จุ๊บจิ๊บ ราม2
จุ๊บจิ๊บ ราม2:
เราโดนปลดออกเพราะหยุดงานเกิน7วัน จะไม่ได้ตังเลยหรอ โคตรโหดเลยประกันสังคมประเทศไทย
Jira Jal
Jira Jal:
เป็นนายจ้างกรอกให้ลูกจ้างจนเหนื่อยแล้ว ยังไม่ถูกต้องจนต้องยกเลิกทำแล้ว ลูกจ้างเป็นชาวต่างชาติ จ่ายเดือนละ 1800 บาท ทุกเดือน โทรไปสอบถามไม่เคยติด เหนื่อยกับระบบราชการไทยเหลือเกิน
สอน ช้างสาร
สอน ช้างสาร:
ถามผู้รุ้ครับ ใส่อิเมลอะใรหรอครับ?
Jira Jal
Jira Jal:
เรียน บริษัท/ห้าง/ร้าน/เจ้าของกิจการ ผู้ยื่นหนังสือรับรองฯ

   สำนักงานประกันสังคม ขอแจ้งให้ท่านทราบว่า หนังสือรับรองการหยุดงานของลูกจ้างอันเนื่องจากเหตุสุดวิสัยที่ท่านกรอกไปนั้น ไม่สมบูรณ์ อาทิ ไม่ได้ใส่เลขบัตรประชาชน 13 หลักของลูกจ้าง, ไม่ได้ขึ้นบรรทัดใหม่ เมื่อเพิ่มลูกจ้างรายใหม่, ไม่ได้ใส่ ลูกน้ำ (,) ก่อนขึ้นบรรทัดใหม่ ,ใส่ Format ของวันที่หยุดผิด (ไม่ใช่รูปแบบ dd/mm/yyyy-dd/mm/yyyy) โดยหากท่านยังไม่รู้ว่าจะหยุดถึงเมื่อไหร่ ขอให้ท่านใส่วันใดวันนึงมาก่อน จึงขอความกรุณาให้ท่านกรอกข้อมูลลงในแบบฟอร์มใหม่อีกครั้ง โดยปฏิบัติตามรูปแบบที่สำนักงานประกันสังคมกำหนด
วราวุฒ พลพิลา
วราวุฒ พลพิลา:
ได้รับเงินเยียวยาคนตกงานได้วันไหนครับ
เฮียขาม เมืองเกินร้อย
เฮียขาม เมืองเกินร้อย:
รอ10วันละเงียบ
TODOROKI
TODOROKI:
ตอบคอมเม้นท์หน่อยครับ
ไอลดา สิงหรัตน์
ไอลดา สิงหรัตน์:
ทำคลิบยาวไปและ
สุภาพร แจ้งคํา
สุภาพร แจ้งคํา:
นายจ้างไห้หยุดงานมา2อาทิตแล้วและไม่ได้รับค่าจ้างแต่ที่ทำงานยังเปิดยุไห้หยุดเป็นบ้างแผนกแจ้งไห้หยุดไปเรื่อยๆเราสามารถรับเงินทดแทนอะไรได้บ้างเพราะทางบริบัทเขาไม่จ่ายอดำรไห้เลย
Chook Der
Chook Der:
สมัยที่ได้ทำงานส่งมาตลอด แต่ตอนนี้ออกงานมา2ปีแล้วเลยไม่ได้ส่ง จะได้คืนไหมคะ
Dae man Sr
Dae man Sr:
ลงทะเบียนเสร็จนับกี่วัน
เงินจะเข้า
เด่นชัย พรมมา
เด่นชัย พรมมา:
จะได้รับสิทธิ์ทดแทนกี่เดือนครับ...
chun pengmanee
chun pengmanee:
ผมว่าพี่ควรจะเปลี่ยนคำพาดหัวข่าวใหม่เเละผมว่าพี่คงจะยังไม่เข้าใจกับเรื่องนี้จริงๆ...กรณีว่างงานก็คือตกงานจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม.(.ย้ำออกงานเพราะเหตุผลอะไรก็ตาม)คำว่าออกงานก็คือว่างงานนี้นเเหละใครที่ไปลงทะเบียนเป็นผุ้ว่างงานประกันสังคมก็จะต้องจ่ายตามข้อกำหนดกฏหมายอยุ่เเล้วคับ..ถึงจะไม่ได้รับผลกระทบโควิดจะมีหรือไม่มีก็ตามประกันสังคมก็จะต้องจ่ายเเน่นอนอยุ่เเล้ว.(..เเละเป็นจำนวนเงินไม่ได้เเตกต่างกันเลย)ถ้าเป็นเงินช่วยเหลือหรือเยียวยาจริงๆก็ควรจะเเยกประเด็นหรือหัวข้อใหม่ออกมาไม่ใช่จะเอาไปรวมเป็นหัวข้อว่างงานเเบบนี้...เงินว่างงานมันได้เเบบ100%อยุ่เเล้วเนี้ยกลายเป็นเงินช่วยเหลือเยียวยาของรัฐบาลโดยอัตโนมัติเลยรึไง?...เเล้วเงินที่ปนอยุ่กับกรณีว่างงานของรัฐบาลจำนวนเท่าไหร่ละ?.....คำถามสุดท้ายคือ..เเน่ใจเเค่ใหนว่ารัฐบาลจะไม่เอาเงินของผุ้ประกันตนมาจ่ายอ้างว่าเป็นเงินเยียวยาอะ555(อัดยายซื้อขนมยาย)รัฐบาล+ปกส >ฉลาดนะเนี้ยเอากรณีว่างงานที่ผุ้ประกันตนได้เงินชัวร์ๆอยุ่เเล้วให้มารวมกันกับคำว่าเยียวยาช่วยเหลือ)#ปล>ผมเคยลงทะเบียนว่างงานเมื่อ8-9ปีที่เเล้วกรณีลาออกเองผมยังได้6500ตั้งหกเดือนลยคับนี่เเค่ลาออกเองนะตับลองเอาเงินที่(ปกส)จ่ายสุงสุดเยอะสุดในตอนนี้นำมาลบกับ6500ดุสิคับว่าจะเหลือเท่าไหร่นี่ขนาดผมเอาข้อมุลเมื่อหลายปีก่อนมาลองคิดเล่นๆขำๆดุนะคับเนี้ย?..สมมุติว่าเเค่มสมุตินะคับว่าถ้ามันเป็นเงินของรัฐเงินภาษีเงินเเผ่นดินที่ทางรัฐบาลนำมาช่วยเหลือเยียวยาผุ้ประกันตนจริงๆละก็ลองคิดดุนะคับว่าเงินที่ผุ้ประกันตนได้เเน่นอนอยุ่เเล้วคือเฉลี่ยต่อคนคร่าวๆ7000-8000ที่ทาง(ปกส)จะต้องจ่ายเเละเสียเงินจำนวนนี้เเบบ100%เเน่นอนอยุ่เเล้วเนี้ย...คำถาม?....เงินเยียวช่วยเหลือของรัฐเท่าไหร่ตกคนละ1,000หรือ2,000บาทละคับลองคิดดุมันก็จะเป็นในลักษณะนี้เเหละคับเเล้วถ้า1000-2000บาทเเล้วสมมุติถ้ามันเป็นเงินของผุ้ประกันตนเองละคับจะรุ้กันไหมอะ?ตรวจสอบยังงัยเเละตรวจสอบได้หรือป่าว?55555+สรุปคือ..คิดเเละไตรตรองดูดีๆผุ้ประกันตนเป็นกลุ่มที่น่าจะได้เงินตรงนี้กว่ากลุ่มอื่นๆซะอีกเพราะมันเป็นเงินของพวกเขาเอง?...เอาไปเอามาผมว่ามันได้เเค่ส่วนเล็กน้อยที่เป็นเงินเราเองที่ออมไว้ทุกๆเดือนนั่นเ้หละคับพี่น้องเอ้ย?(((((ขนาดประชาชนกลุ่มอื่นๆพวกเขาไม่เคยออมหรือถุกหักทุกๆเดือนยังได้คนละ5,000ตั้ง3เดือนเเหนะ!...คิดดุดีๆว่ามันใช่หรือป่าวส่วนผมคิดดุดีเเล้ว#######เวรกรรม!