คนงานโยงสายไฟไปช็อตปลาในบึง โดนช็อตเอง ตายมือยังกำถุงปลา

คนงานโยงสายไฟไปช็อตปลาในบึง โดนช็อตเอง ตายมือยังกำถุงปลา

คนงานแพลนต์ปูนที่นครปฐม ลุกจากวงเหล้าตอนตีหนึ่ง เพื่อนนึกว่ากลับไปนอนกลับโยงสายไฟฟ้าจากห้องพัก ไปช็อตปลาในบึงหลังที่พัก หายไปจนสายอีกวัน เจอถูกช็อตนอนตายมือยังกำสายไฟและถุงใส่ปลา คาดมือเปียกไปเจอกับสายไฟรั่ว

เวลา 11.30 น. วันที่ 4 ส.ค. ร.ต.อเฉลิมพล แต้มรุ่งเรือง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต เหตุเกิดที่ป่ารกหลังแคมป์พักคนงาน บริษัทคิววัน เอสซีจี จำกัด ทำแพลนต์ปูน ริมถนนมาลัยแมน ขาเข้ากำแพงแสน ต.วังตะกู อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์นครปฐม มูลนิธิสุขศาลาอนุเคราะห์นครปฐม

ที่เกิดเหตุอยู่ด้านหลังห้องพักคนงาน พักกันหลายครอบครัวและหลายห้อง ห่างจากห้องพักคนงานไปอีกประมาณ 20 เมตร ซึ่งเป็นป่ารกร้างด้านหลัง พบศพนายมณเฑียร ใจตรง อายุ 49 ปี ชาวอำเภอบ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย สภาพศพนอนหงายเสียชีวิตร่างกายแข็งเกร็ง มือขวากำคีมตัดสายไฟไว้แน่น มือซ้ายกำสายไฟสีฟ้าและถุงตาข่ายใส่ปลา มีรอยดำเป็นทางยาวที่มือ ผู้ตายสวมใส่เสื้อยืดสีม่วงคลุมทับด้วยเสื้อลายพรางสีเขียว สวมกางเกงขาวยาวสีเทา ไม่สวมรองเท้า จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลและร่องรอยการถูกทำร้าย

จากการสอบถาม น.ส.พรรณธิดา คำคง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86/7 หมู่ 6 ต.วังตะกู อ.เมืองนครปฐม คนงานพักข้างห้องผู้ตาย เผยว่า เมื่อคืนผู้ตายได้นั่งร่วมวงกินเหล้ากับเพื่อน 4-5 คน จนกระทั่งถึงเวลา 01.00 น. จากนั้นได้แยกย้ายกันกลับห้องพัก โดยผู้ตายได้ลุกออกจากวงเหล้าไปก่อนคนแรก คาดว่าออกไปหาปลา ซึ่งทุกคนคิดว่าผู้ตายกลับไปนอนแล้ว กระทั่งตอนเช้าไม่มีใครพบตะโกนเรียกที่ห้องหลายครั้งก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงช่วยกันเดินหา พบนอนแน่นิ่งอยู่ที่ป่ารกด้านหลังห้องพัก คาดว่าถูกไฟช็อต เนื่องจากมือยังกำสายไฟไว้แน่น ประกอบกับมีสายไฟฟ้าโยงเพื่อไว้สำหรับช็อตปลา และถุงตาข่ายใส่ปลาวางอยู่ด้วย ซึ่งปกติแล้วผู้ตายชอบโยงสายไฟฟ้าออกไปช็อตปลาที่บริเวณด้านหลังห้องพักเป็นประจำ เพราะมีบึงเล็กๆ อยู่ เพื่อนๆ มักเตือนว่า ให้ระวังเพราะกลัวจะถูกไฟช็อต ประกอบกับฝนเพิ่งหยุดตกป่าหญ้าที่มีพื้นที่เฉอะแฉะชุ่มไปด้วยน้ำ และผู้ตายมักจะไปหาปลาช่วงฝนตกใหม่เพราะปลาขึ้น อาจใช้มือที่เปียกไปจับสายไฟที่มีไฟรั่วทำให้ช็อตเสียชีวิต ซึ่งตำรวจได้นำศพส่งชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

คุณกำลังดู: คนงานโยงสายไฟไปช็อตปลาในบึง โดนช็อตเอง ตายมือยังกำถุงปลา

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2464244

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด