คนลูกทุ่งแห่อาลัย "วิทยา ศุภพรโอภาส" ญาติติดใจสาเหตุเสียชีวิต ปรึกษาทนายรอแถลง

คนลูกทุ่งแห่อาลัย "วิทยา ศุภพรโอภาส" ญาติติดใจสาเหตุเสียชีวิต ปรึกษาทนายรอแถลง

คนลูกทุ่ง และวงการ แห่ไว้อาลัย การจากไปของ เสี่ยแหบ-วิทยา ศุภพรโอภาส ผู้บุกเบิกคลื่นเพลงลูกทุ่ง 24 ชั่วโมง บนหน้าปัดเอฟเอ็ม ครอบครัวติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ปรึกษาทนาย รอพร้อมแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ

วันที่ 22 เม.ย. เวลา 15.00 น. ที่ศาลาเมรุ วัดราชวรินทร์ (วัดสำเหร่) เขตธนบุรี กรุงเทพฯ ครอบครัวศุภพรโอภาส ได้จัดพิธีรดน้ำศพ วิทยา ศุภพรโอภาส หรือ เสี่ยแหบ นักจัดรายการวิทยุ ผู้บุกเบิกวิทยุลูกทุ่ง เอฟเอ็ม คลื่นลูกทุ่ง 24 ชั่วโมง หลังเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เมื่อ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งการผ่าตัดผ่านไปด้วยดี ไม่มีความผิดปกติ แต่หลังจากนั้น 4 เม.ย. ไม่รู้สึกตัว เกิดภาวะสมองตาย ต้องรักษาตัวในไอซียู และเสียชีวิต เมื่อวันที่18 เม.ย. 65 ในวัย 73 ปี

บรรยากาศพิธีรดน้ำศพ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีคนในครอบครัว และ คนดังในวงการเพลงมาร่วมงานจำนวนมาก เช่น ปราจีณ เอี่ยมลำเนา ให้เกียรติเป็นประธานรดน้ำศพ ไพวงษ์ เตชะณรงค์, มาโนช พุฒตาล, ครูสลา คุณวุฒิ, วินัย พันธุรักษ์, สดใส รุ่งโพธิ์ทอง, รุ่ง สุริยา, จอมขวัญ กัลยา, เดชาธร สุวินิจจิต และคนดังอีกหลายท่าน

ศุภวิทย์ หรือ เป้ ศุภพรโอภาส ลูกชาย กล่าวว่า ขณะนี้ครอบครัวยังไม่ขอให้สัมภาษณ์ เนื่องจากยังอยู่ในอาการโศกเศร้ากับการสูญเสีย และขอจัดพิธีศพคุณพ่อให้เสร็จสิ้นก่อน

ส่วนที่ครอบครัวยังติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของพ่อ ที่ไม่ได้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งปอด แต่เกิดจากการรักษาที่ล่าช้าของโรงพยาบาลและไม่มีอุปกรณ์พอ จนทำให้พ่อเสียชีวิตนั้น นับตั้งแต่ตนโพสต์ข้อความดังกล่าวทางเฟซบุ๊ก มีสื่อนำเสนอข่าว ยังไม่ได้รับการติดต่อจากโรงพยาบาลที่ทำการรักษา

ขณะนี้ทางครอบครัวอยู่ระหว่างปรึกษากับทีมทนายความเพื่อรวบรวมข้อมูล และจะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งเมื่อครอบครัวพร้อม

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวจะตั้งศพสวดอภิธรรมตั้งแต่วันที่ 22-28 เม.ย. 65 และจะเก็บศพไว้ 100 วัน เพื่อขอพระราชทานเพลิงศพต่อไป

รุ่ง สุริยา ศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง กล่าวว่า เป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่สำหรับตน และวงการลูกทุ่ง ตนรู้จักพี่วิทยามา24ปีแล้ว พี่วิทยาถือเป็นทั้ง พี่ ทั้งพ่อที่ให้คำแนะนำที่ดี และที่ผ่านมาตนเข้าวงการมาในยุคบุกเบิก พี่วิทยาก็ได้ให้การสนับสนุนตลอด จนประสบความสำเร็จ การสูญเสียครั้งนี้ กระทันหันมาก ยังช็อก เหมือนสูญเสียผู้ใหญ่ในครอบครัว โดยพี่วิทยาถือเป็น คนที่นำบทเพลงลูกทุ่งไปไว้บนสถานีวิทยุเอฟเอ็ม จัดมหกรรมคอนเสิร์ต สร้างภาพยนต์มนต์เพลงลูกทุ่ง ทุกวันนี้ยังจำคำสอนที่พี่วิทยาเคยบอก ไว้ได้ดีว่า “ดังมันง่าย รักษาความดังมันยาก “

ภูพาน เพชรปฐมพร อดีตนักร้องลูกทุ่งและผู้จัดการศิลปิน กล่าวว่า การสูญเสียครั้งนี้ เร็วเกินไป รู้สึกช็อก เพราะส่วนตัวมีความใกล้ชิดกับคุณวิทยา เคยพาศิลปินไปออกรายการวิทยุบ่อยครั้ง ต้องขอบคุณพี่วิทยา ที่ทำให้เพลงลูกทุ่งมาได้ขนาดนี้ ขอให้ไปสู่ภูมิภพที่ดี

ครูสลา คุณวุฒิ ครูเพลงชื่อดัง กล่าวว่า รู้จักกับพี่วิทยาช่วงที่ไปเยี่ยมคลื่นลูกทุ่งเอฟเอ็ม ครั้งแรกที่เจอกันพี่วิทยาเป็นกันเอง เดินมาตบบ่าตนแบบเอ็นดู ท่านถือเป็นครูของทุกคน ชอบบัญญัติศัพท์ใหม่ๆ เป็นคนทำให้เกิดปรากฎการณ์ใหม่ ของวงการลูกทุ่ง เป็นคนมีเมตตา ให้กำลังใจกันเสมอ ทำให้เกิดความผูกพันธ์ ปกติแล้วจะส่งไลน์หาทุกเช้า มักจะส่งงานมาให้ชม

คุยกันล่าสุด เมื่อ วันที่ 29มีนาคมที่ผ่านมา แต่ไม่เอะใจ จนมาทราบข่าว ก็ตกใจมาก เพราะไม่เคยแสดงอาการป่วยให้น้องๆเห็น ในนามของคนทำงานเพลงลูกทุ่ง จะไม่ลืมพี่วิทยาเลย คนที่ทำให้ลูกทุ่งสามารถข้ามกำแพงมาอยู่บนวิทยุเอฟเอ็มได้ เป็นกำลังหลักทำให้วงการเพลงบ้านเราพัฒนามาถึงวันนี้ ในแง่ของเพลงเราไม่มีกำแพง คนร้องสตริงก็ร้องลูกทุ่งได้ คนร้องหมอลำก็ร้อง สตริงได้ อยู่ด้วยกันได้หมด คนที่ทำลายกำเเพงนี้ก็คือ พี่วิทยา

ครูสลา กล่าวว่าทิ้งท้ายทั้งน้ำตาทิ้งท้ายว่า อยากบอกพี่วิทว่า น้องๆสำนึก พี่มีบุญคุณ กับวงการเพลงลูกทุ่ง พี่จากไปอย่างกระทันกันเราก็คิดถึง อยากจะบอกทุกคนว่าชื่อนี้สำคัญอย่างยิ่งในการสร้างเพลงลูกทุ่งให้แข็งแรงได้อย่างทุกวันนี้

อาลัย "เสี่ยแหบ" วิทยา ศุภพรโอภาส ดีเจชื่อดัง เสียชีวิตจากมะเร็งด้วยวัย 72 ปี

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ คนลูกทุ่งแห่อาลัย "วิทยา ศุภพรโอภาส" ญาติติดใจสาเหตุเสียชีวิต ปรึกษาทนายรอแถลง

คุณกำลังดู: คนลูกทุ่งแห่อาลัย "วิทยา ศุภพรโอภาส" ญาติติดใจสาเหตุเสียชีวิต ปรึกษาทนายรอแถลง

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8550678/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด