คนเลี้ยงม้า 8 จว.อีสาน จ่อบุกยื่นหนังสือขอ ผบ.ทบ. เปิดสนามแข่งม้าโคราช

ผู้ประกอบอาชีพเลี้ยงม้าแข่ง 8 จังหวัดอีสาน รวมตัวบุกยื่นหนังสือ มทภ.2 เพื่อขอให้ ผบ.ทบ.พิจารณาเปิดสนามแข่งม้าโคราช หลังปิดยาวมาเกือบ 3 ปี ทำเดือดร้อนหนัก

คนเลี้ยงม้า 8 จว.อีสาน จ่อบุกยื่นหนังสือขอ ผบ.ทบ. เปิดสนามแข่งม้าโคราช

ผู้ประกอบอาชีพเลี้ยงม้าแข่ง 8 จังหวัดอีสาน รวมตัวบุกยื่นหนังสือ "มทภ.2" เพื่อขอให้ "ผบ.ทบ." พิจารณาเปิดสนามแข่งม้าโคราช หลังปิดยาวมาเกือบ 3 ปี ทำเดือดร้อนหนัก

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 65 นายเกรียงไกร ใช้ฮั้วเจริญ ตัวแทนผู้ประกอบอาชีพเลี้ยงม้าแข่งจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ภายหลังจากเกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 สนามแข่งม้าจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งอยู่ภายในค่ายสุรนารี และอยู่ในการกำกับดูแลของผู้บัญชาการทหารบก ได้ปิดทำการแข่งม้ามาอย่างยาวนานถึง 2 ปี 5 เดือน ส่งผลกระทบอย่างมากกับผู้ประกอบอาชีพเลี้ยงม้าแข่งหลายหมื่นรายทั่วประเทศ เพราะไม่มีรายได้อื่นมาเลี้ยงครอบครัว หลายครอบครัวต้องตกที่นั่งลำบาก คนที่กู้หนี้ยืมสินมาต้องขายทรัพย์สินที่มีอยู่ทั้งหมดเพื่อไปใช้หนี้

โดยมีความหวังว่าเมื่อสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายแล้วจะได้กลับมาเปิดสนามแข่งม้า มีรายได้อีกครั้ง แต่จนถึงขณะนี้ระเบียบทุกอย่างผ่านหมดแล้ว ผู้ว่าราชการจังหวัด และสาธารณสุขจังหวัดก็ไฟเขียวหมดแล้ว เหลือเพียงผู้กำกับดูแลสนามที่ไม่อนุมัติเท่านั้น ทั้งที่สนามมวย สนามแข่งไก่ชน ผับ บาร์ คาราโอเกะ และสถานบันเทิงต่างๆ ก็เปิดได้ปกติกันหมดแล้ว

“ผมจะนำตัวแทนผู้ประกอบอาชีพเลี้ยงม้าแข่ง 8 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา, ขอนแก่น, อุดาธานี, สระบุรี, ลพบุรี, ชลบุรี, นครปฐม และเชียงใหม่ เดินทางเข้ายื่นหนังสือกับ พล.ท.สวราชย์ แสงผล แม่ทัพภาคที่ 2 ภายในค่ายสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพื่อส่งต่อไปยัง พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. เพื่อขอให้ ผบ.ทบ.ได้พิจารณาอนุมัติให้เปิดสนามแข่งม้าจังหวัดนครราชสีมาได้ตามปกติโดยเร็วต่อไป”.

คุณกำลังดู: คนเลี้ยงม้า 8 จว.อีสาน จ่อบุกยื่นหนังสือขอ ผบ.ทบ. เปิดสนามแข่งม้าโคราช

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/2462926

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด