ค้นแก๊งเว็บพนันมาเก๊า 888 ยึดเบนซ์ 2 คัน-ยังไม่เจอลัมโบร์กินี เบนซ์ เดม่อน

ค้นแก๊งเว็บพนันมาเก๊า 888 ยึดเบนซ์ 2 คัน-ยังไม่เจอลัมโบร์กินี เบนซ์ เดม่อน

ตำรวจไซเบอร์ ยังคงเดินหน้าเปิดปฏิบัติการลุยค้นจับแก๊งเว็บพนัน "มาเก๊า 888" นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นโกดังรถหรู ยึดรถเบนซ์ 2 คัน ไว้ตรวจสอบ ยังไม่เจอลัมโบร์กินี คันเดียวในประเทศไทย ของ "เบนซ์ เดม่อน" ราคารวมแต่งอยู่ที่ 100 ล้านบาท

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ก.พ. 66 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.สั่งการให้พล.ต.อ.ต่อศักดิ์สุขวิมลรองผบ.ตร.พล.ต.ท.วรวัฒน์วัฒน์นครบัญชาผบช.สอท.พล.ต.ต.วิวัฒน์คำชำนาญรองผบช.สอท.พล.ต.ต.ไพโรจน์สุขรวยธนโชติ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์คล้ายคลึงผบก.สอท.1พ.ต.อ.กฤตัชญ์บำรุงรัตนยศรอง ผบก.สอท.1 พ.ต.อ.นรวัตน์ คำภิโล รอง ผบก.สอท.4 พ.ต.อ.เดชรพี คงดี รอง ผบก.ตอท. สนธิกำลังตำรวจ บช.สอท. เปิดปฏิบัติการมาเก๊า 888 Ep-4 ปิดล้อมตรวจค้น 3 จุด ในกรุงเทพมหานครและนครราชสีมา เพื่อตรวจยึดทรัพย์สิน ซึ่งเชื่อว่าได้มาจากการกระทำความผิด

จุดที่น่าสนใจ เป็นการปิดล้อมตรวจค้น บริษัท พาหนะ กรุ๊ป จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 5 ซอยเลียบมอเตอร์เวย์ 7 แยก 2 แขวงทับช้าง เขตสะพานสูง กทม. มีลักษณะเป็นโกดังเก็บรถยนต์ เบื้องต้นพบรถหรูจำนวนมากจอดอยู่ภายในโกดังดังกล่าว เช่น
ยี่ห้อเบนซ์ ลัมโบร์กีนี บีเอ็มดับบลิว ปอร์เช่ แมคลาเรน จอดอยู่รวมกันประมาณ25 คัน เจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายค้นเพื่อขอตรวจสอบทรัพย์สินเชื่อว่าเป็นของกลุ่มพี่น้อง 4 บ. จากการตรวจสอบ พบรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่ง ยี่ห้อเบนซ์ วี 8 (biturbo) เอเอ็มจี (จี63) สีบรอนซ์เงินทะเบียน ฎท 99 กรุงเทพมหานคร ผู้ครอบครองรถ นายกิตติพงษ์ ขจรบุญถาวร รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่ง ยี่ห้องเบนซ์ จี 400 ดี สีขาว ทะเบียน ป้ายแดง น-5610 กรุงเทพมหานคร ผู้ครอบครองรถ นายอิสระ คุตไชยกุล ชาว จ.มหาสารคราม โปรแกรมเมอร์ของเครือข่าย บุคคลตามหมายจับ

จุดที่สองเจ้าหน้าที่ นำกำลังเข้าตรวจค้นโชว์รูมรถหรูย่างถนนพัฒนาการ หลังมีเบาะแสว่ามีการนำรถสปอร์ตลัมโบร์กินี (Lamborghini mad bull liberty walk Aventador V2) ของนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือเบนซ์ เดม่อน พี่น้อง 1 ใน 4 บ. มาฝากจอดไว้ที่โชว์รูมดังกล่าว อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ยังไม่พบรถคันดังกล่าวแต่อย่างใด

และจุดที่สามเข้าตรวจค้น อู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นอู่ของนายตู่ หรือฉายา ตู่โคราช เบื้องต้นได้ข้อมูลมีรถของนายเบนซ์ 2 คัน ประกอบไปด้วย Nissan R32 โครงรถ ซึ่งเพิ่งแข่งขันไป ปี 2565 และรถยนต์ Nissan cerfiro สีชมพู ซึ่งเป็นรถซ้อมแข่ง จึงได้ทำการตรวจยึดพร้อมสอบปากคำเจ้าของอู่เพื่อหาข้อมูลที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

พล.ต.ต.วิวัฒน์กล่าวว่า ปฏิบัติการครั้งนี้เป็นการขยายผลหาความเชื่อมโยงเกี่ยวกับทรัพย์สินของกลุ่มพนันออนไลน์ดังกล่าว โดยเป้าสำคัญคือการตรวจยึดรถหรูแลมโบร์กินี (Lamborghini mad bull liberty walk Aventador V2) ซึ่งเป็นของนายเบนซ์ รวมทั้งทรัพย์สินที่เกี่ยวโยงกับกลุ่มเครือข่าย

ซึ่งจุดที่ กรุงเทพกรีฑา พบรถยนต์สองคัน ซึ่งเป็นของ นายกิตติพงศ์ ขจรบุญถาวร น้องชายของเบนซ์ และรถเบนซ์ รุ่น G 400 สีขาว เป็นของนายอิสระ คุตไชยกุล 1 ในผู้ต้องหา 13 หมายจับ ขณะนี้หลบหนีไปเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

อย่างไรก็ตามในส่วน รถหรูลัมโบร์กินี (Lamborghini mad bullliberty walk Aventador V2) เป็นรถซุปเปอร์คาร์ที่มีคันเดียวในประเทศไทย และคันที่ 7 ของโลก ราคารวมแต่งอยู่ที่ 100 ล้านบาท ซึ่งมีชื่อของ นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ เบนซ์ เดม่อน ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามว่าถูกเก็บซ่อนไว้ที่ใด เนื่องจากภายหลังจากที่ดาราสาวดิว อริสรา โพสต์แฉเรื่องดังกล่าว ก็มีการนำรถสไลด์มาเคลื่อนย้ายรถหรูไปซุกซ่อนตามโกดังและอู่รถยนต์ต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล

หากพบว่ามีบุคคลช่วยเหลือจะดำเนินคดีด้วย แต่หากแจ้งเบาะแสต่อเจ้าหน้าที่ก็จะถูกนำตัวมาเป็นพยาน ส่วนเจ้าของบริษัทฯ ที่พบรถเบนซ์ทั้ง 2 คัน เบื้องต้นจะถูกสอบปากคำในฐานะพยาน ยังไม่ถูกแจ้งข้อหา ทั้งนี้จะตรวจสอบรถทุกคันด้วยว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร

รอง ผบช.สอท. กล่าวว่า เป้าหมายทั้งหมด 3 จุด พื้นที่ในกรุงเทพมหานคร 2 จุด และ นครราชสีมา 1 จุด ทั้งหมดมีความเชื่อมโยงกับนายเบนซ์เนื่องจากเป็นร้านแต่งรถที่เบนซ์ เดม่อน นำรถไปตกแต่ง เบื้องต้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนการสอบปากคำผู้ต้องหากลุ่มบัญชีม้าที่จับกุมได้เมื่อวานนี้ ให้การรับสารภาพในประเด็นบัญชีม้า แต่ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับระดับสูงยังให้การภาคเสธ สำหรับหมายจับหลัก 13 หมายของตำรวจไซเบอร์ ขณะนี้จับกุมได้แล้ว 7 คน ยังเหลือ 6 คน 5 คนพบหนีออกนอกประเทศ อีก 1 คนไม่พบข้อมูลเดินทางออกราชอาณาจักร

พล.ต.ต.วิวัฒน์ กล่าวว่า ขณะที่ 1 ใน 4 บ. เป็นตำรวจระดับรองสารวัตร สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ที่ถูกกักขังลงโทษทางวินัย ฐานลาราชการโดยไม่แจ้งล่วงหน้า ตำรวจไซเบอร์มีหนังสือถึงบัญชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเพื่อขอความร่วมมือนำตัวมาสอบปากคำในฐานะพยาน ตำรวจนายนี้ยังไม่ได้ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้.

คุณกำลังดู: ค้นแก๊งเว็บพนันมาเก๊า 888 ยึดเบนซ์ 2 คัน-ยังไม่เจอลัมโบร์กินี เบนซ์ เดม่อน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2622441

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด