คนแห่ซื้อ ทุเรียนหมอนทอง กิโลกรัมละ 98 บาท สวนกระแสน้ำมันแพง

คนแห่ซื้อ ทุเรียนหมอนทอง กิโลกรัมละ 98 บาท สวนกระแสน้ำมันแพง

ทุเรียนหมอนทอง กิโลกรัมละ 98 บาท สวนกระแสน้ำมันแพง แม่ค้าตลาดเทิดไทโคราช เหมาสวนมาขายกว่า 24 ตัน คนแห่ซื้อแน่นร้าน วันเดียวขายหมด 4 ตัน

วันที่ 26 พฤษภาคม 2565 ที่โซนผลไม้ ตลาดเทิดไท (ตาลคู่) ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีประชาชนจำนวนมากแห่มาเลือกซื้อทุเรียนหมอนทอง ราคาถูก กิโลกรัมละ 98 บาท ที่ทางร้านน้องขนุน นำมาขายสวนกระแสน้ำมันแพง

โดยลอตนี้ได้นำมาจำนวนกว่า 24 ตัน ตั้งเป็นกองเรียงรายไว้ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อหลายขนาด พร้อมกันนี้ก็ได้มีพนักงานบริการปอกเปลือก ทำให้ลูกค้าพากันมายืนเลือกซื้ออยู่หน้าร้านกันอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งวัน

ทั้งนี้ น.ส.สิริยากร ก้อนคำใหญ่ อายุ 21 ปี เจ้าของร้านน้องขนุน ตลาดเทิดไท กล่าวว่า ทุเรียนที่ทางร้านนำมานี้ เป็นทุเรียนหมอนทอง จากพื้นที่ จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นแหล่งปลูกทุเรียนมากที่สุดของประเทศ โดยทางร้านได้คัดเอาเฉพาะลูกขนาดเล็กและขนาดกลาง ที่มีน้ำหนักระหว่าง 1.3-1.8 กิโลกรัม เนื่องจากลูกขนาดใหญ่จะมีราคาสูง กิโลกรัมละ 160-180 บาท ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ไม่ค่อยมีกำลังซื้อ เพราะเพิ่งเปิดเทอมใช้เงินไปมากแล้ว และได้รับผลกระทบจากราคาน้ำมันแพง ของต่างๆ ก็แพง

ดังนั้นทางร้านจึงคัดทุเรียนลูกขนาดกลางถึงขนาดเล็ก มาขายในราคากิโลกรัมละ 98 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ทุกคนจับต้องได้ เพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อนำไปรับประทานกับครอบครัวได้อย่างทั่วถึง โดยร้านได้นำทุเรียนหมอนทองลอตนี้มาทั้งหมดกว่า 24 ตัน ซึ่งจากการเปิดขายเมื่อวานนี้ (25 พฤษภาคม 2565) เป็นวันแรกปรากฏว่ามีประชาชนแห่มาซื้อกันอย่างคึกคัก ถือว่าผลตอบรับดีมาก วันแรกขายไปได้กว่า 4 ตัน

ขณะเดียวกันช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งปกติจะเป็นช่วงที่มีประชาชนมาซื้อผลไม้มากทุกครั้ง จึงคาดว่าจะสามารถขายทุเรียนทั้ง 24 ตัน ได้หมดแน่นอน.

คุณกำลังดู: คนแห่ซื้อ ทุเรียนหมอนทอง กิโลกรัมละ 98 บาท สวนกระแสน้ำมันแพง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/2402896

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด