ค้นหาต่อเนื่อง 5 ลูกเรือ ร.ล.สุโขทัย ปูพรมเกาะ ชายฝั่ง ประจวบฯ-ชุมพร

ค้นหาต่อเนื่อง 5 ลูกเรือ ร.ล.สุโขทัย ปูพรมเกาะ ชายฝั่ง ประจวบฯ-ชุมพร

กองทัพเรือไม่ท้อ ยังค้นหากำลังพล 5 นายที่ยังสูญหายจากเหตุเรือหลวงสุโขทัยล่ม ต่อเนื่องเป็นวันที่ 14 โดยมุ่งค้นหาตามเกาะต่างๆ และชายฝั่ง จ.ชุมพร

วันนี้ 1 มกราคม 2566 กองทัพเรือ ก็ยังคงดำเนินการค้นหากำลังพล ที่สูญหายอีก 5 นาย จากเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยล่มในทะเล อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อคืนวันที่ 18 ธันวาคม 2565 ต่อเนื่องเป็นวันที่ 14 แม้วันนี้จะเป็นวันแรกของเทศกาลปีใหม่ และเริ่มต้นปี 2566

พลเรือโท พิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ได้ให้ข้อมูลว่า การค้นหายังคงดำเนินต่อเนื่องทั้งทางเรือและอากาศยาน มีการลาดตระเวนในพื้นที่ ซึ่งตั้งแต่วานนี้คลื่นลมทวีความแรงมากขึ้น เป็นอุปสรรคต่อการค้นหาของเรือขนาดเล็ก สามารถทำงานได้เพียงครึ่งวัน โดยวันนี้การปฏิบัติการจะเน้นเฉพาะเรือขนาดใหญ่และอากาศยานเป็นกำลังหลัก

ทั้งนี้ กำลังชุดปฏิบัติการพิเศษของ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ หรือหน่วยซีล พร้อมเรือปฏิบัติการความเร็วสูง พ.51 และเรือยางจำนวน 4 ลำ จะค้นหาบริเวณเกาะต่างๆ ได้แก่ เกาะแกลบ เกาะยูง เกาะหนู เกาะแมว และเกาะกุลา ของจังหวัดชุมพร

ส่วนกำลังของ ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาคที่ 1 หรือ ศรชล.ภาค 1 จะค้นหาตั้งแต่ท่าเรือประจวบฯ อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ไปจนถึง อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร โดยมุ่งเน้นการสำรวจตามชายหาดและโดยรอบเกาะต่างๆ

สรุปยอดการช่วยเหลือผู้ประสบภัย (1 ม.ค. 66) เวลา 11.00 น. ยอดกำลังพล 105 นาย รอดชีวิตจำนวน 76 นาย เสียชีวิตรวม 24ศพ ในจำนวนนี้สามารถระบุชื่อได้แล้ว 23 นาย และมีหลักฐานบ่งชี้ว่าเป็นกำลังพลกองทัพเรือและอยู่ในกระบวนการของการพิสูจน์เอกลักษณ์เพื่อยืนยันตัวบุคคล 1 นาย คงเหลือผู้สูญหายจำนวน 5 นาย.

คุณกำลังดู: ค้นหาต่อเนื่อง 5 ลูกเรือ ร.ล.สุโขทัย ปูพรมเกาะ ชายฝั่ง ประจวบฯ-ชุมพร

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2592168

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด