คลี่ปมหนุ่มช่างเชื่อมตายปริศนา โดนทำร้ายบนรถไฟ พบเป็นศพในคลอง

ชุดสืบสวนเร่งคลี่ปมหนุ่มบุรีรัมย์ ถูกพบ เป็นศพปริศนาในคลองใต้สะพานข้ามทางรถไฟ จ.สระบุรี สภาพมีแผลคล้ายถูกแทงที่หัวไหล่ พ่อเผยผู้ตายเพิ่งกลับจากทำงานประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างนั่งโดยสารรถไฟ

คลี่ปมหนุ่มช่างเชื่อมตายปริศนา โดนทำร้ายบนรถไฟ พบเป็นศพในคลอง

ชุดสืบสวนเร่งคลี่ปมหนุ่มบุรีรัมย์ ถูกพบเป็นศพปริศนาในคลองใต้สะพานข้ามทางรถไฟ จ.สระบุรี สภาพมีแผลคล้ายถูกแทงที่หัวไหล่ พ่อเผยผู้ตายเพิ่งกลับจากทำงานประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างนั่งโดยสารรถไฟจากสถานีหัวลำโพงแล้วกลับติดต่อไม่ได้ ถามเพื่อนลูกชายทราบว่าขณะอยู่บนรถไฟผู้ตายโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือบอกมีคนจะทำร้าย ต้องหนีไปแอบในห้องน้ำ ก่อนเงียบหายไป กระทั่งพบเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ แคลงใจลูกถูกฆาตกรรม

เหตุการณ์หนุ่มบุรีรัมย์เพิ่งเดินทางกลับจากทำงานประเทศเกาหลีใต้ ถูกพบกลายเป็นศพปริศนาในคลองใต้สะพานข้ามทางรถไฟ เปิดเผยเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 ม.ค. พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผบก.ภ.จ.สระบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.เกษดา วัชรานนท์ รอง ผบก.ภ.จ.สระบุรี และ พ.ต.อ.เชษฐชัย เชษฐศิริ ผกก.สภ.เมืองสระบุรี นำตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบหลักฐานในคดีนายสายัน หรือแยบ ตระกูลรัมย์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 หมู่ 5 ต.ห้วยราช อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ถูกพบเป็นศพอย่างมีเงื่อนงำในคลองเพรียว บริเวณใต้สะพานข้ามทางรถไฟ (สะพานดำ) ต.ปากเพรียว อ.เมืองสระบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.จิระเดช กันทะสาร สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งพบศพชายอยู่ในคลองเพรียว บริเวณใต้สะพานข้ามทางรถไฟ (สะพานดำ) ต.ปากเพรียว ประสานมูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี และแพทย์เวร รพ.สระบุรี ร่วมชันสูตรพลิกศพ พบศพอยู่ในสภาพศีรษะ และลำตัวเกยอยู่บนตลิ่ง ส่วนท่อนล่างแช่อยู่ในน้ำ ผู้ตายนุ่งกางเกงยีนส์สีดำ สวมเสื้อยืดลายสีดำ กระเป๋าคาดหน้าอก 1 ใบ มือสองข้างสอดรองเท้าคาอยู่ ตามร่างกายพบรอยถลอกหลายแห่ง และหัวไหล่ขวามีแผลลึกคล้ายถูกแทงด้วยเหล็กแหลม ตรวจสอบในกระเป๋าพบบัตรประชาชนระบุชื่อนายสายัน ตระกูลรัมย์ อายุ 48 ปี ตั๋วโดยสารรถไฟขบวนที่ 139 กรุงเทพฯ-บุรีรัมย์ เงินสด 92,000 บาท เงินเหรียญ 200 บาท และเงินเกาหลีจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังพบสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดเดือน ต.ค.65 อีกหลายฉบับ

พล.ต.ต.วิชิตเปิดเผยว่า ตำรวจยังไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ตายเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด อยู่ระหว่างสอบปากคำพยานและตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติม จากรายงานเบื้องต้นพบศพจมน้ำและมีบาดแผลตรงหัวไหล่ ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณสะพานดำ และสถานีรถไฟ เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด และดูหลักฐานในที่เกิดเหตุ ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตตกรถไฟลงไปในน้ำเองหรือมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นหรือไม่ ต้องรอสอบสวนให้รายละเอียดแน่ชัดอีกครั้ง รวมถึงรอผลชันสูตรศพและสอบปากคำญาติที่ จ.บุรีรัมย์ เพื่อหาจุดเชื่อมโยงทางคดี

ด้านนายนาค ตระกูลรัมย์ อายุ 72 ปี พ่อนายสายันที่อยู่ระหว่างจัดเตรียมงานศพลูกชาย เปิดเผยว่า นายสายันเดินทางไปทำงานเป็นช่างเชื่อมที่ประเทศเกาหลีใต้ได้ประมาณ 5 ปีแล้ว ช่วง 2-3 ปีก่อนไม่ได้กลับบ้าน เนื่องจากติดสถานการณ์โรคโควิด-19 แต่หลังจากโรคระบาดคลี่คลายลง ลูกชายโทรศัพท์บอกว่าอยากกลับบ้าน เพราะเป็นห่วงปัญหาครอบครัว เนื่องจากภรรยาแอบไปมีแฟนใหม่ ทั้งที่ลูกชายส่งเงินมาให้ทุกเดือน เดือนละ 10,000 บาท ก่อนเกิดเหตุลูกชายบอกว่าจะเดินทางกลับวันที่ 30 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังมาถึงเมืองไทย แวะหาเพื่อนที่กรุงเทพฯ และนอนพัก 1 คืน จากนั้นวันที่ 31 ธ.ค.นั่งรถไฟจากสถานีหัวลำโพง กทม. กลับบุรีรัมย์ คาดว่าจะมาถึงบ้านในช่วงเย็นๆ

นายนาคกล่าวอีกว่า ระหว่างนั้นติดต่อนายสายันไม่ได้ กระทั่งมาทราบข่าวอีกทีพบผู้ตายเสียชีวิตปริศนาใต้สะพานข้ามคลองใน จ.สระบุรี สอบถามเพื่อนลูกชายบอกว่าระหว่างโดยสารบนรถไฟ ลูกชายโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือบอกว่ามีคนจะทำร้ายก่อนวิ่งหนีเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำแล้วเอาเข็มขัดล็อกประตูไว้อีกชั้น จากนั้นติดต่อผู้ตายไม่ได้อีกเลย นอกจากนี้ยังพบเฟซบุ๊กส่วนตัวลูกชายโพสต์ขอความช่วยเหลือ ใจความว่า “ขอความช่วยเหลือครับ และ “ช่วยผมด้วยครับ” ส่วนเงินสดที่พบกว่า 90,000 บาท เป็นเงินที่ลูกเบิกมาจำนวน 100,000 บาท เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยากให้ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีโดยเร็ว เพราะญาติติดใจสงสัยสาเหตุการเสียชีวิต โดยเฉพาะรอยบาดแผลลักษณะเหมือนโดนทำร้าย

คุณกำลังดู: คลี่ปมหนุ่มช่างเชื่อมตายปริศนา โดนทำร้ายบนรถไฟ พบเป็นศพในคลอง

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2592983

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด