คกก.แพทย์ฉุกเฉินฯ แนะเสนอปัญหาเข้าที่ประชุม แก้ปมกู้ภัยขัดแย้ง-ตีกัน

คกก.แพทย์ฉุกเฉินฯ แนะเสนอปัญหาเข้าที่ประชุม แก้ปมกู้ภัยขัดแย้ง-ตีกัน

คกก.แพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ แนะทีมกู้ภัยหากเกิดปัญหากระทบกระทั่ง แจ้งได้จะนำเข้าที่ประชุมเพื่อแก้ไขป้องกันการเกิดเรื่องบานปลายลุกลามใหญ่โต อันจะกระทบต่อประชาชนที่บาดเจ็บรอการช่วยเหลือ

นายวิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม ในฐานะ 1 ในคณะกรรมการการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ กล่าวว่าถึงกรณีกู้ภัยชื่อดังที่มีเรื่องกระทบกระทั้งในการทำงาน จนกระทั่งเกิดเหตุสลดมีการทะเลาะวิวาทจนมีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บนั้น ซึ่งตนในฐานะคณะกรรมการการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาตินั้นได้มีนโยบายการจัดระเบียบในการบริการประชาชนที่ชัดเจน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาและส่งผลกระทบต่อประชาชน และที่สำคัญหลังจากการบริการประชาชนแล้วยังต้องมีสวัสดิการดูแลอาสาสมัครของแต่ละมูลนิธิ โดยในส่วนของการทำงานนั้นหากเกิดปัญหาเรื่องการทำงาน หรือกระทบกระทั่งกันเกิดขึ้นของแต่ละมูลนิธิ ซึ่งทางมูลนิธิสามารถฝากเรื่องเพื่อนำเข้าบอร์ดที่ประชุมเพื่อหาทางแก้ไขปัญหา เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นเหมือนที่เป็นข่าวใหญ่โตเกิดขึ้น

หนึ่งในคณะกรรมการการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ กล่าวด้วยว่า สำหรับพื้นที่ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ที่ตนเองเป็นนายก อบต.อยู่นั้น เหตุการณ์ความรุนแรงไม่เคยเกิดแต่อย่างใด เพราะตนเองมีการประชุมชี้แจงต่อมูลนิธิต่างๆ ที่เข้ามาคอยช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ซึ่งได้มีการชี้แจงอย่างชัดเจนถึงนโยบายการบริการประชาชนหากว่ามีเหตุกระทบกระทั่งกันในพื้นที่ตำบลคลองสามแล้วส่งผลกระทบต่อประชาชน ตนเองจะไม่อนุญาตให้มูลนิธิต่างๆ เข้ามาในพื้นที่โดยเด็ดขาด เพราะหากเกิดปัญหากันเกิดขึ้นประชาชนที่บาดเจ็บรอการช่วยเหลือจากทีมแพทย์นั้นจะล่าช้าและอาจจะส่งผลแก่ชีวิตประชาชนได้.

คุณกำลังดู: คกก.แพทย์ฉุกเฉินฯ แนะเสนอปัญหาเข้าที่ประชุม แก้ปมกู้ภัยขัดแย้ง-ตีกัน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2375620

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด