เคลมประกันโควิด เจอ จ่าย จบ พบปัญหาลูกค้าบ่นอุบติดต่อบริษัทประกันยาก

เคลมประกันโควิด เจอ จ่าย จบ พบปัญหาลูกค้าบ่นอุบติดต่อบริษัทประกันยาก

ลูกค้าบ่นอุบ เคลมประกันโควิด เจอ จ่าย จบ พบปัญหาติดต่อบริษัทประกันยากมาก พบบางบริษัทขอผ่อนจ่ายค่าสินไหมแล้ว

เมื่อวันที่ 22 เม.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "มีลูกเพจแจ้งมาเป็นจำนวนมาก ว่าทำประกันโควิดไว้กับบริษัทนึง และไม่สามารถติดต่อเพื่อเคลมได้มาหลายวันแล้วใครเจอปัญหาแบบนี้กันมั่งครับ"

ทั้งนี้ มีประชาชนจำนวนมากเข้ามาโพสต์ตอบคำถามเป็นจำนวนมาก เช่น ส่งเอกสารไปเคลมแล้วแต่รอนานเป็นเดือนก็ยังไม่ได้รับการตอบรับจากบริษัทประกัน พอโทรไปสอบถามบริษัทประกันก็ค่อนข้างยาก บางครั้งก็โทรไม่ติด นอกจากนี้ยังพบว่าบางบริษัทได้เริ่มขอผ่อนจ่ายค่าเคลมประกันกับลูกค้าบ้างแล้ว

อย่างไรก็ตาม หากประชาชนมีปัญหาเรื่องการเคลมประกันโควิด ไม่ว่าจะเป็นประกันโควิด เจอ จ่าย จบ หรือประกันสุขภาพที่สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลรวมถึงเบิกค่าชดเชยรายได้สามารถติดต่อไปที่สายด่วน คปภ.1186 หรือโทร. 0-2515-3999 เพื่อสอบถามปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการเคลมประกัน

สำหรับวิธีเคลมประกันโควิด ประกันอื่นๆ หรือขอรับเงินคืน หลังอาคเนย์ประกันภัย ไทยประกันภัย ปิดกิจการนั้นสามารถยื่นขอรับเงินคืน ได้ที่กองทุนประกันวินาศภัยยื่นได้ที่อาคารเดอะ บาซาร์ รัชดาภิเษก ชั้น 1-2 ยื่นได้ตั้งแต่วันที่ 25 เม.ย.-15 ก.ค. 65 และสำนักงาน คปภ.ทั่วประเทศ ยื่นได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 ก.ค. 65

คุณกำลังดู: เคลมประกันโควิด เจอ จ่าย จบ พบปัญหาลูกค้าบ่นอุบติดต่อบริษัทประกันยาก

หมวดหมู่: ธุรกิจ-การตลาด

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/business/market/2373837

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด