เครื่องเล่นเหวี่ยงคนร่วงในงานแฟร์ที่กระบี่เจ็บ 5 เหตุคนคุมลืมล็อกแผงนิรภัย

เครื่องเล่นเหวี่ยงคนร่วงในงานแฟร์ที่กระบี่เจ็บ 5 เหตุคนคุมลืมล็อกแผงนิรภัย

นาทีระทึกชาวบ้านที่กระบี่มาเที่ยวงานฟู้ดแอนด์แฟร์ บ้านน้ำจาน นั่งเครื่องเล่นเหวี่ยงร่วงตกพื้น บาดเจ็บ 5 ราย เบื้องต้นพบเหตุจาก พนง.คุมเครื่องสะเพร่า ลืมล็อกแผงนิรภัย เจ้าของยืนยันรับผิดชอบ

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 18 พ.ย. 2565 จนท.กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา อ.เมืองกระบี่ รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุคนพลัดตกจากเครื่องเล่น ภายในงานฟู้ดแอนด์แฟร์ บ้านน้ำจาน ริมถนนเพชรเกษม หมู่ 11 ต.กระบี่น้อย มีคนเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ภายในงานมีชาวบ้านจำนวนมากที่มาเที่ยวในงาน ต่างมุงดูที่เครื่องเล่นเครซี่เวฟ หรือเก้าอี้เหินฟ้า มีคนเจ็บ 5 ราย รอการช่วยเหลืออยู่

จนท.เข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้น พบคนเจ็บส่วนใหญ่บาดเจ็บจากอาการฟกช้ำ จึงรีบนำทั้งหมดส่ง รพ.กระบี่ ทราบชื่อคนเจ็บภายหลัง ประกอบด้วย น.ส.ฉัตรภรณ์ ชุมศรี อายุ 15 ปี, นายปริพัฒน์ คงสีลัง อายุ 15 ปี, ด.ญ.สิริวรรณ ชูคต อายุ 14 ปี, น.ส.กิฤติยาวดี ไชยชนะ อายุ 34 ปี และ ด.ช.บุญภวิษย์ ทองสัมฤทธิ์ อายุ 12 ปี ทุกรายอาการปลอดภัยแล้ว

ต่อมา พ.ต.ท.ชาติชาย นาคปักษี สว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณที่จัดงานพบกับ นายชัยยศ ประพันธ์ อายุ 51 ปี ชาวบ้าน ถนนเพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เป็นเจ้าของเครื่องเล่น เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบเครื่องเล่นที่เกิดเหตุ พบว่าเครื่องเล่นมีสภาพดี ไม่ได้ชำรุดจนทำให้เกิดอุบัติเหตุ โดยนายชัยยศ ให้การกับตำรวจว่า สาเหตุเกิดจากความสะเพร่าของพนักงานที่ควบคุมเครื่องเล่นเอง เนื่องจากช่วงก่อนเกิดเหตุคนเจ็บทั้ง 5 รายขึ้นไปนั่งบนเครื่องเล่น แล้วพนักงานดึงแผงเหล็กสำหรับล็อกตัวลงมาแล้ว แต่ลืมใส่กลอนล็อกที่ติดตั้งไว้ ทำให้ช่วงที่เครื่องเริ่มทำงาน แรงเหวี่ยงของเครื่องทำให้แผงเหล็กเปิดออก คนที่นั่งอยู่บนเครื่องเล่นจึงร่วงตกลงมาทั้งแผง ทั้งนี้ตำรวจจะเชิญตัวนายชัยยศพร้อมด้วยพนักงานคุมเครื่องไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

เจ้าของเครื่องเล่นในงานกล่าวว่า เพิ่งมาจัดงานที่กระบี่เป็นครั้งแรก โดยกำหนดงานมีตั้งแต่วันที่ 18-21 พ.ย.นี้ เบื้องต้นยอมรับว่าเกิดจากความผิดพลาดของพนักงานที่ดูแลเครื่อง ไม่ได้เกิดจากความชำรุดของเครื่อง เนื่องจากเครื่องเล่นในงานทุกตัวมีช่างที่ได้มาตรฐานคอยควบคุมตรวจสอบอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว แต่เป็นเพราะพนักงานที่คุมเครื่องลืมล็อกตัวล็อกคนที่ขึ้นไปนั่ง ทำให้แผงเหล็กดังกล่าวเปิดออก อย่างไรก็ตามในส่วนของความรับผิดชอบ ตนจะเยียวยาดูแลคนเจ็บทั้งหมดเอง เพราะเครื่องเล่นในงานทุกตัวมีการทำประกันเอาไว้ทั้งหมด แต่จะช่วยเหลือนอกเหนือจากค่ารักษา หลังจากนี้ก็จะเรียกพนักงานมาอบรมให้เพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น ส่วนเรื่องความปลอดภัยของเครื่องเล่น ขอให้มั่นใจเพราะเครื่องเล่นทุกตัวจะมีช่างของบริษัทผู้ผลิตมาคอยดูแลให้อยู่ตลอด.

คุณกำลังดู: เครื่องเล่นเหวี่ยงคนร่วงในงานแฟร์ที่กระบี่เจ็บ 5 เหตุคนคุมลืมล็อกแผงนิรภัย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/south/2556850

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด