คดีพลิก รถเทสลาตกเหวในสหรัฐฯ-ตร.จับ ‘หมอ’ คนขับ ตั้งข้อหาพยายามฆ่า

คดีพลิก รถเทสลาตกเหวในสหรัฐฯ-ตร.จับ ‘หมอ’ คนขับ ตั้งข้อหาพยายามฆ่า

รถเทสลาตกเหวลึกในสหรัฐฯ รอดปาฏิหาริย์ 4 คดีพลิก ตร.ทางหลวงแคลิฟอร์เนีย จับกุมและตั้งข้อหา ‘หมอ’ พ่อลูก 2 คนขับรถ เชื่อมีเจตนา-จงใจขับรถตกเหว ตั้งข้อหาพยายามฆ่า

เมื่อ 4 ม.ค. 2566 เดลี่เมล รายงานความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุรถยนต์เทสลาพุ่งตกเหวลึกเกือบ 80 เมตร ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้รถพังยับเยิน แต่คนในรถ 4 คนรอดปาฏิหาริย์ทั้งหมดนั้น ต่อมาเหตุการณ์นี้ได้พลิกผันอย่างคาดไม่ถึง เมื่อนายแพทย์ ดาร์เมช เออร์วินด์ ปาเทล วัย 41 ปี ‘คุณพ่อลูกสอง’ อยู่ที่เมืองพาซาดีนา ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงแคลิฟอร์เนียจับกุม พร้อมกับตั้งข้อหาพยายามฆ่าและล่วงละเมิดเด็ก หลังจากนายแพทย์ปาเทล เป็นคนขับรถเทสลาคันนี้ ซึ่งมีภรรยาและลูก 2 คนวัย 4 ขวบ และ 7 ขวบ นั่งรถมาด้วย ตกเหวลึกในบริเวณที่เรียกว่า ทางลาดปิศาจ และรถเทสลาพังยับเยินทั้งคัน

สำนักงานตำรวจทางหลวงแคลิฟอร์เนีย แถลงว่า จากการเก็บรวบรวมหลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนพบว่า มีความเป็นไปได้ที่ทำให้เชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นโดยเจตนา

นอกจากนั้น สำนักงานตำรวจทางหลวงแคลิฟอร์เนียยังระบุด้วยว่า ในขณะนี้ไม่แน่ใจว่ามีการเปิดใช้งานโหมดไดร์ฟวิ่ง (driving mode) ในรถเทสลาคันนี้หรือไม่ ขณะรถประสบเหตุ แต่ดูเหมือนไม่ปรากฏว่าเป็นปัจจัยที่เอื้อต่อการเกิดเหตุนี้

อย่างไรก็ตาม สำนักงานทางหลวงแคลิฟอร์เนียร์ไม่ได้อธิบายรายละเอียดว่าเป็นเพราะเหตุใด จึงเชื่อว่านายแพทย์ปาเทลตั้งใจขับรถซึ่งมีภรรยาและลูกสองคนนั่งมาด้วยพุ่งตกเหวลึก เมื่อเวลาประมาณ 10.50 น. ของวันจันทร์ที่ 2 มกราคม ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

เหตุการณ์นี้ทำให้ นางนีฮา วัย 41 ปี ภรรยาของนายแพทย์ปาเทล ได้รับบาดเจ็บ และลูกวัยเด็ก 2 คนของเขาได้รับบาดเจ็บปานกลาง

ขณะที่จากการเปิดเผยของ โรบิน จอห์นสัน พยานที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งกำลังขับรถผ่านบริเวณจุดเกิดเหตุพอดี บอกว่า เธอเห็นว่าเขาขับรถเร็วมาก และเมื่อมองจากกระจกมองหลัง ทำให้เธอเห็นว่ารถอยู่ริมถนนและพุ่งตรงลงเหว

ทั้งนี้ รถเทสลาคันนี้ได้ตกเหวในบริเวณจุดเกิดเหตุที่ถูกขนานนามว่าเป็นทางลาดปิศาจ (Devil's Slide) เนื่องจากเป็นพื้นที่ลาดชันที่เต็มไปด้วยหน้าผาลึกและกระแสลมแรง โดยจุดนี้เคยเกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายครั้ง โดยหลังเกิดเหตุทางการได้ระดมส่งทีมกู้ภัยประมาณ 30-50 คนพยายามช่วยเหลือผู้ประสบเหตุที่ติดอยู่ในรถ และพบว่าทั้ง 4 คนบนรถเทสลาคันนี้ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ 2 คน และเด็ก 2 คน รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์.

Cr ภาพ Facebook :San Mateo County Sheriff's Office

คุณกำลังดู: คดีพลิก รถเทสลาตกเหวในสหรัฐฯ-ตร.จับ ‘หมอ’ คนขับ ตั้งข้อหาพยายามฆ่า

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/2594211

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด