ขบ.ประมูลทะเบียนรถเลขสวยลักษณะพิเศษรอบสอง คาด "เฮง9999" โกยรายได้สูงสุด

"กรมการขนส่งทางบก" เปิดประมูลทะเบียนรถเลขสวยลักษณะพิเศษ ครั้งที่ 2 คาด "เฮง9999" ประชาชนตอบรับร่วมประมูลมากสุด ตั้งเป้าดันรายได้เข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

ขบ.ประมูลทะเบียนรถเลขสวยลักษณะพิเศษรอบสอง คาด "เฮง9999" โกยรายได้สูงสุด

วันนี้ (3 ส.ค. 2565) ณ อาคาร 6 ชั้น 7 กรมการขนส่งทางบก นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดการประมูลเบียนรถเลขสวยลักษณะพิเศษ สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกินเจ็ดคน ครั้งที่ 2 พร้อมระบุว่า การประมูลทะเบียนรถเลขสวยลักษณะพิเศษครั้งนี้เกิดขึ้นต่อเนื่องจากความสำเร็จในครั้งก่อนที่มีประชาชนสนใจร่วมประมูลจำนวนมาก โดยผลการประมูลหมายเลขที่ได้รับความนิยมจากผู้สนใจสูงสุด คือ “รวย 9999” มีผู้ประมูลร่วมเสนอราคาถึง 424 ครั้ง จนได้ผู้ชนะประมูลในราคา 18,560,000 บาท มียอดเงินจากการประมูลรวมทั้งหมด 372,560,000 บาท

อย่างไรก็ดี กรมการขนส่งทางบกคาดการณ์ว่าการประมูลทะเบียนรถเลขสวยลักษณะพิเศษครั้งนี้ ทะเบียนเลขสวยที่จะมีการประมูลมากที่สุดคือหมายเลข เฮง 9999 รวย 5555 และเฮง 555 โดยกรมฯ จะนำรายได้จากการประมูลดังกล่าวเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) เพื่อนำไปส่งเสริมกิจกรรมด้านความปลอดภัยทางถนนของประเทศไทยตามวัตถุประสงค์ เป็นจำนวนไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

ขบ.ประมูลทะเบียนรถเลขสวยลักษณะพิเศษรอบสอง คาด

สำหรับการประมูลทะเบียนรถเลขสวย เป็นไปตามนโยบายนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ให้มีการจัดแผ่นป้ายทะเบียนรถที่มีลักษณะพิเศษ เพื่อให้ประชาชนที่ต้องการเลขทะเบียนรถแบบพิเศษ โดยสามารถมีตัวอักษรมากกว่าสองตัวหรือมีตัวอักษรผสมสระหรือวรรณยุกต์ รวมกับหมายเลขทะเบียนไม่เกิน 7 หลัก

เพื่อเพิ่มรายได้ให้แก่กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) นำไปใช้ในกิจกรรมเสริมสร้างความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนรวมทั้งสนับสนุนเป็นค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนนโดยผู้ที่สนใจประมูลได้พร้อมกันทั้งทางวาจา และประมูลผ่านระบบอินเทอร์เน็ตที่ www.tabienrod.com แบบเสนอราคาล่วงหน้าแบบกำหนดราคาขั้นสูง Maximum Bid หรือเสนอราคาแบบเรียลไทม์

ขบ.ประมูลทะเบียนรถเลขสวยลักษณะพิเศษรอบสอง คาด

ขบ.ประมูลทะเบียนรถเลขสวยลักษณะพิเศษรอบสอง คาด

คุณกำลังดู: ขบ.ประมูลทะเบียนรถเลขสวยลักษณะพิเศษรอบสอง คาด "เฮง9999" โกยรายได้สูงสุด

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/business/economic/1018817

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด