ขายรถเว็บไหน เจ็บตัวน้อยที่สุด?

ขายรถเว็บไหน เจ็บตัวน้อยที่สุด?

     เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า ราคารถยนต์มือสองในยุคนี้เป็นราคาที่ผู้ขายยากจะรับได้ ยิ่งไม่ใช่รถแบรนด์ยอดนิยมอย่าง ฮอนด้า โตโยต้า บีเอ็มดับเบิลยู และเมอร์เซเดส-เบนซ์ ด้วยแล้ว การจะขายต่อแต่ละทีเจ้าของถึงกับกุมขมับ Tonkit360 อาสารวบรวมช่องทางขายรถมือสองเพื่อเป็นแนวทางให้ผู้ขายเจ็บตัวน้อยที่สุด

ราคา ซื้อเข้า-ขายออก ของเต้นท์รถ

     แม้ว่าธุรกิจเต้นท์รถมือสองในปัจจุบัน จะไม่เฟื่องฟูเหมือนในอดีต ทำให้เต้นท์รถเริ่มปรับตัวด้วยการทำการตลาดในรูปแบบออนไลน์มากขึ้น และรถที่ประกาศขายในเว็บไซต์ซื้อ-ขายรถทั่วไป กว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ก็คือรถที่มีเต้นท์รถส่งเข้าประกวด ซึ่งหลักการตั้งราคาและทำกำไรก็ไม่ต่างกันจากยุคก่อน

     โดยหากเรานำรถเข้าไปให้เต้นท์รถตีราคา แน่นอนว่าราคาที่ได้ มักจะต่ำจากราคาที่ประกาศขายอยู่ตามหน้าเว็บเป็นเรื่องปกติ เพราะทางเต้นท์ต้องเผื่อราคาไว้สำหรับ ซ่อมและตกแต่ง ก่อนตั้งราคาขายที่จะมีกำไรอยู่ราวๆ 10,000-50,000 ต่อ 1 คัน อาทิ รถมาสด้า3 ปี 2012 หน้าเว็บทั่วไปตั้งราคาขายอยู่ที่ 2.9 แสนบาท ทว่าเต้นท์จะตีราคาให้คุณในระดับ 2 แสนต้นๆเท่านั้น

เว็บประมูลออนไลน์-ขายด่วน ดีหรือไม่

     ปัจจุบันมีบริการรับซื้อรถยนต์มือสองที่ การันตีว่า ให้ราคาสูงกว่าเต้นท์ และสามารถขายด่วน จบได้ภายใน 24 ชั่วโมง เกิดขึ้นมากมาย อาทิ Carro Carmana และ Carsome ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการรับซื้อรถมือสองที่ได้รับความนิยม และเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการโพสต์ขายรถด้วยตัวเอง

     โดยหลักการคือ คุณเพียงแค่แจ้งรุ่นรถ และราคาขายที่ต้องการ จากนั้นจะมีทีมงานติดต่อกลับมา แจ้งราคาคร่าวๆ และนัดดูรถ หากตกลงราคากันได้ก็สามารถขายได้ทันที แต่หากราคายังไม่เป็นที่พอใจ รถของคุณจะถูกส่งเข้าระบบประมูลออนไลน์จากบรรดาดีลเลอร์ (เต้นท์รถที่เป็นสมาชิกของเว็บนั้นๆ) ภายใน 3-5 วัน

     ซึ่งจากประสบการณ์ของทีมงาน Tonkit360 ในการใช้บริการเว็บรูปแบบดังกล่าว ต้องยอมรับว่าหากไม่ใช่รถยี่ห้อยอดนิยมอย่างที่เอ่ยไป ก็ยังยากที่จะขายได้ราคาตามหน้าเว็บ อย่างไรก็ดี หากเทียบกับการนำรถไปขายกับเต้นท์โดยตรงแล้ว ถือว่าได้ราคาที่ดีกว่าอยู่ราวๆ 10,000 – 20,000 บาทเลยทีเดียว

ราคาดีที่สุด ไม่มีจริง ต้องขายเอง

     อย่างไรก็ดี หากคุณต้องการขายรถให้ได้ราคาดีที่สุดจริงๆ คงต้องบอกว่าไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการโพสต์ขายและจัดการทุกอย่างด้วยตัวเอง ซึ่งจะเป็นการซื้อขายระหว่างเจ้าของรถโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการโพสต์ผ่านเว็บไซต์ซื้อ-ขายรถ ที่มีอยู่มากมายในปัจจุบัน รวมถึงโพสต์และแชร์ต่อๆกันผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวของคุณเอง

     ขณะเดียวกัน การตั้งราคาขายก็ต้องไม่สูงมากจนเกินไป และสามารถเผื่อราคาไว้สำหรับผู้ซื้อที่จะมาต่อรองได้ โดยคุณควรจะเช็คราคารถขายรุ่นดังกล่าวให้ละเอียดจากหลายๆเว็บ และอาจจะตั้งราคาต่ำกว่าราคาหน้าเว็บเล็กน้อย ซึ่งหากเป็นโพสต์ขายด้วยตัวเอง รับรองได้ราคาดีที่สุดแน่นอน

คุณกำลังดู: ขายรถเว็บไหน เจ็บตัวน้อยที่สุด?

หมวดหมู่: เคล็ดลับยานยนต์

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/auto/83463/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด