ข่าวหุ้นไทยวันนี้ 19 ก.ย. 66 หุ้นไทยเปิดบวก 0.11 จุด ฟันด์โฟลว์ยังชะลอ

ตลาดหุ้นไทยเช้านี้เปิดบวก 0.11 จุด รอผลประชุม FOMC ขณะฟันด์โฟลว์ต่างชาติยังชะลอ

ข่าวหุ้นไทยวันนี้ 19 ก.ย. 66 หุ้นไทยเปิดบวก 0.11 จุด ฟันด์โฟลว์ยังชะลอ

บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ (19 ก.ย.) เปิดทำการเมื่อเวลา 10.00 น. ดัชนีปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.11 จุด แตะ 1,527.68 จุด มูลค่าการซื้อขาย 1,076.86 ล้านบาท

ฝ่ายวิจัย บล.เคจีไอ ประเมิน SET Index วันอังคารยังแกว่งลงต่อ หลังจากเมื่อวานนี้ ตลาดหุ้นไทยอ่อนแอกว่าที่คาด ปิดลบ 0.94% จากแรงขายในกลุ่มอิเลกโทรนิกส์ (กังวลยักษ์ใหญ่ชิพโลก TSMC ลดคำสั่งซื้อจาก supplier) และกลุ่มไฟฟ้า (ครม. ปรับลดค่าไฟอีกรอบ ลดมากกว่าที่ตลาดคาด)

ขณะที่ในวันนี้ ปัจจัยโดยรวมต่อตลาดหุ้นเป็นลบเล็กน้อย คือ เมื่อวานนี้ ยังไม่มีรายละเอียดของแหล่งเงินทุนของนโยบาย digital wallet ออกมา ซึ่งสร้างความผิดหวังให้กับตลาดเล็กน้อย ขณะที่การให้ข่าวของ รมว. พลังงาน เกี่ยวกับแผนการลดราคาน้ำมันเบนซินให้กับประชาชน ส่งผลให้ตลาดกังวลว่ากลุ่ม PTT อาจเผชิญแรงกดดันให้เข้ามาช่วยเหลือในทางใดทางหนึ่ง

ทั้งนี้นักลงทุนส่วนใหญ่รอดูสถานการณ์ปัจจัยต่างประเทศ เกี่ยวกับผลการประชุม US FOMC ในวันที่ 20 ก.ย. และการประชุม BoE ในวันที่ 21 ก.ย. นี้ ด้านฟันด์โฟลว์ต่างชาติยังชะลอตัว และนักลงทุนต่างชาติขายสุทธิต่อเนื่อง น่าจะทำให้ดัชนีฯ วันนี้แม้อาจเปิดรีบาวด์หลังลงแรงเมื่อวาน ก็ไม่น่าจะไปได้ไกล

  • อัปเดตข่าวหุ้น ราคาหุ้น หุ้นไทยวันนี้ ตลาดหลักทรัพย์ ได้ที่นี

คุณกำลังดู: ข่าวหุ้นไทยวันนี้ 19 ก.ย. 66 หุ้นไทยเปิดบวก 0.11 จุด ฟันด์โฟลว์ยังชะลอ

หมวดหมู่: การลงทุน

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/money/913063/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด