แขวนสตั๊ดไม่ถึงเดือน “แกเร็ธ เบล” รันวงการกอล์ฟ ประกาศร่วมศึก “พีจีเอทัวร์ 2023”

แขวนสตั๊ดไม่ถึงเดือน “แกเร็ธ เบล” รันวงการกอล์ฟ ประกาศร่วมศึก “พีจีเอทัวร์ 2023”

แกเร็ธ เบล อดีตนักเตะดาวดัง เรอัล มาดริด ผันตัวลงแข่งขันกอล์ฟ รายการ “พีจีเอทัวร์ 2023” หลังประกาศแขวนสตั๊ดได้ไม่ถึงเดือน

24 ม.ค. 66 แกเร็ธ เบล อดีตนักเตะดาวดัง เรอัล มาดริด และ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ผันตัวเป็นนักกอล์ฟเต็มตัว ยืนยันลง พีจีเอทัวร์ 2023 หลังประกาศแขวนสตั๊ด จบเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพในวัย 33 ปี เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

เมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมา แกเร็ธ เบล ยืนยันผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ยืนยันว่าจะร่วมการแข่งขันกอล์ฟรายการ เอทีแอนด์ที เพบเบิล บีช โปรแอม 2023 ที่จะจัดขึ้นที่ เพบเบิล บีช รัฐแคลิฟอเนียร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 2-5 ก.พ. 66 โดยเงินรางวัลรวมของรายการนี้สูงถึง 9 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 294,750,000 บาท)

การแข่งขันครั้งนี้จะมีนักกอล์ฟอาชีพถึง 156 คนเข้าร่วม ดาราตลกชื่อดังของอเมริกาอย่าง วิลเลียม เจมส์ บิล เมอร์เรย์ และแร็ปเปอร์ชาวอเมริกัน เบนจามิน แฮมมอนด์ แฮกเกอร์ตี หรือรู้จักกันในชื่อ แมกเลอมอร์ ก็เข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้เช่นกัน แต่เบลน่าจะมีความได้เปรียบทางด้านกีฬามากกว่าสองคนนี้ เพราะบ้านของเขาที่เวลส์มีสนามกอล์ฟ 3 หลุม โดยมีรูปแบบหลุมต่างๆ ตามสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในโลก 3 แห่ง

เบล เคยชูป้ายผ้าที่เขียนว่า “เวลส์ กอล์ฟ เรอัล มาดริด” สมัยค้าแข้งอยู่ที่มาดริด ซึ่งความหมายของป้ายคือการเรียงลำดับความสำคัญว่า ทีมชาติเวลส์ คือสิ่งที่สำคัญที่สุด รองลงมาคือการตีกอล์ฟ และสิ่งสุดท้ายคือ เรอัล มาดริด.

ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย Gareth Bale (@garethbale11)

คุณกำลังดู: แขวนสตั๊ดไม่ถึงเดือน “แกเร็ธ เบล” รันวงการกอล์ฟ ประกาศร่วมศึก “พีจีเอทัวร์ 2023”

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/laliga/2610626

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด