ครูพาส่งตำรวจ 4 นักเรียน ร่วมจับมัดให้ ม.4 ข่มขืน ม.2 ในห้องน้ำ

ครูพาส่งตำรวจ 4 นักเรียน ร่วมจับมัดให้ ม.4 ข่มขืน ม.2 ในห้องน้ำ

ครูนำตัวลูกศิษย์ ม.2 และ ม.4 ผู้ต้องหา 4 คน เข้ามามอบตัว คดีข่มขืนในห้องน้ำโรงเรียน เด็กหญิงจับเพื่อนมัดให้รุ่นพี่ล่วงละเมิดทางเพศ แจ้งอาญา 6 ข้อหาและเพิ่มข้อหา "เป็นธุระจัดหา" เพื่อนผู้เสียหายทั้ง 3 คน นำตัวส่งสถานพินิจฯ ก่อนสอบสวนต่อหน้าสหวิชาชีพ


จากกรณีเมื่อตอนสายวันที่ 17 พ.ย. 65 หญิงวัย 49 ปี ได้นำบุตรสาวอายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง เพื่อให้ดำเนินคดีกับนักเรียนรุ่นพี่ชั้น ม.4 ที่กระทำล่วงละเมิดทางเพศ และกลุ่มเพื่อนหญิงในชั้นเดียวกันที่ช่วยกันจับมัดให้นักเรียนรุ่นพี่ล่วงละเมิดฯ โดยเหตุเกิดในห้องน้ำโรงเรียนใน อ.เมืองพัทลุง เวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 23 กันยายน 2565

ล่าสุด เวลา 10.00 น. วันที่ 21 พ.ย. ครูโรงเรียนที่เกิดเหตุพร้อมผู้ปกครองได้นำกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 คน เดินทางเข้ามอบตัวต่อ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สิงหพล รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง ซึ่งเป็นหัวหน้าคณะทำงานในคดีนี้ตามคำสั่งของ พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ เกตุขาว ผกก.สภ.เมืองพัทลุง โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่กลุ่มผู้ต้องหาฐานความผิด

(1) ร่วมกันกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งใช่ภรรยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม (ม.278.83)

(2) ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยให้ผู้อื่นอยู่ในภาวะที่ไม่อาจขัดขืนได้ หรือทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น (ม.286.83)

(3) ร่วมกันกระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม (ม.283ทวิ.83)

(4) ร่วมกันพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล โดยปราศจากเหตุอันสมควร เพื่อหากำไรหรือเพื่ออนาจาร (ม.319.83)

(5) ร่วมกันพาเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่ออนาจารแม้เด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม (ม.283ทวิ.83)

(6) ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และให้ผู้อื่นนั้นกระทำการใดให้แก่ผู้กระทำหรือผู้อื่น (ม.310ทวิ.83)

พร้อมแจ้งเพิ่มเติมเฉพาะผู้ต้องหา 2-4 ว่า "ร่วมกันเป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปซึ่งเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยใช้อุบายหลอกลวง ขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดครองธรรม หรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใด เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น (ม.283 วรรคสาม ม.83) และร่วมกันพาเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่ออนาจาร (ม.283 ทวิ วรรคสอง ม.83)" โดยในการแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหาทั้ง 4 รายได้มีที่ปรึกษากฎหมายที่เป็นทนายความอาสาเข้าร่วมการรับฟังในการแจ้งข้อกล่าวหาด้วย

จากนั้นในตอนบ่าย พนักงานสอบสวนได้นำกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ไปยังศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดพัทลุง เพื่อให้ศาลได้ตรวจสอบรายละเอียดของการแจ้งข้อกล่าวหาของพนักงานสอบสวน แล้วจะส่งตัวกลุ่มผู้ต้องหาไปยังสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดพัทลุงในวันเดียวกัน ก่อนนำกลุ่มผู้ต้องหามาสอบปากคำ โดยมีสหวิชาชีพเข้าร่วมสอบปากคำด้วย

ในส่วนของนักกเรียนชายชั้น ม.4 อายุ 17 ปี ที่เดินทางมามอบตัวกับพนักงานสอบสวน มีสีหน้าที่เคร่งเครียด โดยไม่ได้พูดคุยกับนักเรียนหญิงรุ่นน้องขณะที่นักเรียนผู้หญิงชั้น ม.2 อายุ 14 ปี ทั้ง 3 คนยังมีสีหน้าปกติคล้ายว่าไม่สะทกสะท้านกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สิงหพล รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง หัวหน้าคณะทำงานในคดีดังกล่าว กล่าวว่า ก่อนที่จะนำตัว 4 ผู้ต้องหาไปยังศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดพัทลุงจะมีการตรวจเก็บดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือแฝงไปเปรียบเทียบกับหลักฐานต่างๆ ที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดพัทลุงเก็บมาจากที่เกิดเหตุ ข่าวคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

คุณกำลังดู: ครูพาส่งตำรวจ 4 นักเรียน ร่วมจับมัดให้ ม.4 ข่มขืน ม.2 ในห้องน้ำ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2558648

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด