เกมมือถือใหม่น่าเล่น ที่จะออกในปี 2023

ในปี 2023 นี้มีเกมมือถือคุณภาพหลากหลายเกมที่จะเปิดมาให้แฟนเกมได้สนุกกัน มาดูกันว่ามีเกมใดที่แฟน ๆ สนใจกันบ้าง

เกมมือถือใหม่น่าเล่น ที่จะออกในปี 2023

ปี 2022 คือปีทองของเกมมือถือ เพราะเราได้เห็นเกมมือถือคุณภาพดีเปิดมาให้เล่นกันมากมาย และยิ่งมีคู่แข่งเยอะ เกมที่จะออกมาก็ยิ่งมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น และในปี 2023 นี้เองเราก็จะได้มีโอกาสเห็นเกมมือถือใหม่คุณภาพดีงามน่าเล่น เตรียมเปิดมาให้ได้เล่นกัน มาดูกันว่า ในลิสต์รายชื่อนี้ จะมีเกมไหนที่คนอ่านรอคอยกันบ้างหรือไม่?

Eversoul (Global)

วันเปิดบริการ : 5 มกราคม

เกมแนวจัดทีมตะลุยด่านอาศัยจังหวะกดใช้สกิลสะสมตัวละครจากทาง Kakao Games & Nine Ark เกมนำเสนอแนวการเล่นแบบ Visual RPG ที่น่าทึ่งด้วยกราฟิก แอนิเมชัน และอาร์ตเวิร์กที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอนิเมะเรื่องดัง สามารถ สร้างและสำรวจเมืองแถมตกแต่งได้อย่างหลากหลาย สร้างความสนิทสนมกับเหล่าวิญญาณ (Soul) พร้อมปลดล็อคเรื่องราวสุดพิเศษ นอกจากนี้เกมยังมาพร้อมระบบต่อสู้อัตโนมัติที่จะช่วยทำให้การเล่นสนุกขึ้นได้ด้วย

Bless Global

วันเปิดบริการ : 10 มกราคม

ภาคแยกของ Bless หนึ่งในเกม MMORPG ชื่อดัง ตัวเกมเล่าเรื่องเหตุการณ์ก่อนตัวเกมภาคหลักและนำเสนอฉากการเล่นแบบ 3D โดยมีอาชีพให้เล่นทั้งหมด 5 คลาส มาพร้อมกับระบบการร่วมมือกัน อย่างเช่นลงดันเจียน (ผู้เล่น 5 คน) และ ดันเจียนกลุ่ม (10 คน) ที่ต้องวางกลยุทธ์ช่วยเหลือกัน สามารถปรับแต่งตัวละครอย่างอิสระ ช่วยให้ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครที่ไม่เหมือนใครจากลักษณะใบหน้าที่ปรับแต่งได้หลายสิบแบบ เกมยังมาพร้อมกับเศรษฐกิจแบบเปิดสามารถแลกเปลี่ยนระหว่างพวกเขาเพื่อรับไอเทม/โทเคนที่ต้องการ

Brown Dust 2

วันเปิดบริการ : ทดสอบ 10 - 17 มกราคม

ภาคต่อของเกมแนว Tactical RPG (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น Brave Nine) ตัวเกมพัฒนางานกราฟิกใหม่พร้อมกับเส้นเรื่องราวของตัวละครที่จะแตกต่างกันออกไป โดยนำเสนอกราฟิกแบบ 2D พร้อมทั้งการเล่นแบบ SRPG ซึ่งจะมีการเปิดทดสอบในวันที่ 10 - 17 มกราคมนี้เฉพาะในระบบ Android เกมยังมาพร้อมกับเสียงพากย์ทั้งญี่ปุ่นและเกาหลีอีกด้วย

KartRider : Drift

วันเปิดบริการ : 12 มกราคม

หลังจากเปิดทดสอบกันมาหลายรอบ ในที่สุดตัวเกมแข่งรถโกคาร์ทในตำนานที่ได้เอามาทำใหม่อย่าง KartRider : Drift ก็ได้ประกาศเตรียมเปิดให้เล่นกันในวันที่ 12 มกราคมนี้แล้ว โดยตัวเกมจะรองรับการเล่นหลากหลายแพลตฟอร์ม ทั้งมือถือ, PC และคอนโซลอย่าง Xbox One และ PS4 อีกด้วย ซึ่งในภาคใหม่นี้จะใช้ Unreal Engine ในการพัฒนาและเน้นใช้ฝีมือในการเล่น เกมจะแจกตัวละครฟรีจากในภาคดั้งเดิมให้เล่น ส่วนการเติมเงินจะเน้นที่ของสวยงามเช่นเดิม

Oath of Peak

วันเปิดบริการ : (ในเดือนมกราคม)

เกมแนว MMORPG ในธีมของเซียนสไตล์ภาพอนิเมะที่ได้รับกระแสความนิยมอย่างมากตอนเกมเปิดในไต้หวัน ซึ่งจะมีการเปิดเซิร์ฟเวอร์ GB ให้เล่นกันเร็ว ๆ นี้ และเกมจะมีการเปิดให้เล่นในสโตร์ไทยอีกด้วย โดยตัวเกมนี้จะโดดเด่นทั้ง PVE และ PVP พร้อมกับมินิเกมต่าง ๆ แถมยังมีไอเทม NFTs ที่ทางค่ายเกมจะเป็นคนควบคุมดูแลตลาดซื้อขายให้เองด้วย

Tower of God: The Great Journey

วันเปิดบริการ : (ไตรมาสที่ 1 ของปี 2023)

เกมแนว 2D IDLE สร้างจากมังฮวาเรื่องดังอย่าง Tower of God ที่ได้มีการประกาศเวอร์ชั่น GB ภาษาอังกฤษให้คนเล่นได้เล่นกัน ซึ่งในเกมนี้คนเล่นจะได้รวบรวมจัดทีมของตัวละครจากในการ์ตูนเรื่องนี้และพยายามไต่หอคอยแห่งเทพเจ้าที่มีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ เกมมาพร้อมกับระบบ IDLE ที่จะเน้นความสะดวกสบายในการฟาร์มอุปกรณ์อัตโนมัติให้อีกด้วย

Valiant Force 2

วันเปิดบริการ : (ไตรมาสที่ 1 ปี 2023)

เกมมือถือภาคต่อจากเกมเจ้าของรางวัลอย่างเกม Valiant Force กำลังจะได้รับการสานต่อเรื่องราวใหม่ที่เล่าเรื่องจากภาคแรกไปหนึ่งทศวรรษ เกมได้นำเสนอทั้งเรื่องราวและระบบการเล่นที่แม้แต่คนที่ไม่เคยเล่นมาก่อนสามารถสนุกได้ เกมยังมาพร้อมกับตัวละครใหม่ให้สะสมและระบบ PVP เรือเหาะ นอกจากนี้เกมยังได้คุณฮิโตชิ ซากิโมโตะ นักแต่งเพลงวิดีโอเกมชื่อดังชาวญี่ปุ่นที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในฐานะผู้ทำดนตรีประกอบเกม Final Fantasy Tactics และ Final Fantasy XII มาทำเพลงประกอบเกมนี้อีกด้วย

Honkai: Star Rail

วันเปิดบริการ : (ภายในปี 2023)

เกมภาคแยกอีกจักรวาลของ Honkai Impact 3 แต่จะมาในรูปแบบเกมเพลย์สไตล์เทิร์นเบสพร้อมกับตัวละครที่แลดูคุ้นหน้าคุ้นตาจาก Honkai Impact 3 เพียงแต่จะเป็นตัวตนจากในอีกโลกหนึ่ง โดยจะเล่าเรื่องราวการเดินทางระหว่างดวงดาว เกมมาพร้อมกับฉากสำรวจและเดินชนเพื่อเข้าสู่ฉากต่อสู้ พร้อมกับฉากคัทซีนและเนื้อเรื่องสุดอลังการตามสไตล์ของเกมค่ายนี้ จากการที่โปรโมทกันมาอย่างยาวนานทำให้คาดกันว่าตัวเกม ฯ น่าจะเปิดภายในปีนี้ ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไป

Noah’s Heart

วันเปิดบริการ : (ยังไม่ระบุ)

เดิมทีตัวเกมนี้วางกำหนดการเปิดเกมอยู่ที่ช่วงไตรมาสที่ 4 ของที่แล้ว โดยได้มีการเอาไปโชว์กันในงาน Thailand Games Show 2022 อีกด้วย แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ทันและปัจจุบันก็ยังไมได้มีการประกาศเลยว่าจะเปิดบริการตอนไหน สำหรับ Noah’s Heart เป็นเกม MMORPG ในธีม Sci-Fi แฟนตาซีบนมือถือโลกกว้างและเป็นอีกเกมที่หลายคนจับตามอง ปัจจุบันเกมเปิดให้เล่นโซนอเมริกากันแล้ว แต่ทางฝั่งบ้านเราจะเป็นเซิร์ฟเวอร์ SEA โดย Playpark ซึ่งต้องรอทางค่ายประกาศความพร้อมกันอีกที

Zenless Zone Zero

วันเปิดบริการ : (ยังไม่มีกำหนด)

เกมใหม่จากทาง HoYoverse ที่เป็นผลงานออริจินอลและไม่มีอะไรมาเชื่อมโยงกันกับเกมก่อนหน้านี้่ โดยเล่าเรื่องราวในโลกธีมยุคแฟนตาซีในช่วงราวปี 80-90 เมื่อมีสิ่งมีชีวิตปริศนาปรากฎตัวขึ้นมาและคนเล่นจะต้องจัดตั้งทีมออกไปปราบปราม ตัวเกมจะยังคงใช้ภาพตัวละครสไตล์อนิเมะและเน้นในการต่อสู้ในแต่ละฉากด้วยเกมเพลย์ดุเดือดและรวดเร็ว เกมนี้ยังไม่มีการแปลเป็นภาษาไทยและยังไม่รู้ว่าจะมีกำหนดการเปิดให้เล่นตอนไหน

Wuthering Waves

วันเปิดบริการ : (ยังไม่มีกำหนด)

อีกหนึ่งเกมแนว MMORPG สไตล์ Openworld อนิเมะจาก Kuro Games ผู้สร้างเกมอย่าง Punishing: Gray Raven โดยจะเล่าเรื่องราวในโลกหลังหายนะที่มนุษยชาติถูกศัตรุคุกคาม ในฐานะนักสำรวจรุ่นใหม่ คนเล่นจะได้ออกเดินทางไปค้นหาความลับของโลกที่อาจเจอความลับบางอย่างที่น่าตกตะลึง เกมมาพร้อมกับจุดเด่นอย่างฉากแอ็คชั่นที่น่าตื่นตาและความมีอิสระในการเคลื่อนที่ตัวละครที่กหลากหลาย

Black Clover Mobile

วันเปิดบริการ : (ยังไม่มีกำหนด)

เกม 3D เทิร์นเบสจากอนิเมะเรื่องดังอย่าง Black Clover ในเวอร์ชั่น GB นั้นทาง GARENA จะเป็นคนเปิดให้บริการ ตัวเกมนำเสนอฉากการเล่นแบบ 3D เต๊มรูปแบบด้วยฉากที่สามารถสำรวจในพื้นที่ดังต่าง ๆ จากในอนิเมะได้ รวมไปถึงการนำเสนอฉากคัทซีนจากในอนิเมะที่ทำใหม่เล่าเรื่องราวตรงตามดั้งเดิมของต้นฉบับอีกด้วย เกมมีการเปิดทดสอบช่วงปลายปีที่ผ่านมา และก็ต้องรอทางเกมประกาศอีกครั้งว่าจะเปิดบริการตอนไหน

Revelation M

วันเปิดบริการ : (ยังไม่มีกำหนด)

เกมมือถือที่สร้างจากเกม MMORPG ดังอย่าง Revelation ซึ่งใช้เวลากว่า 4 ปีในการพัฒนาเกมนี้ ตัวเกมจะมอบอิสระในการเล่นทั้งการเดินทางบนพื้น, บินกลางอากาศ, ลงใต้น้ำด้วยภาพกราฟิกที่สวยงาม พร้อมกับมอบบทบาททางสังคมแบบ MMORPG มาให้เล่น ทำให้ผู้เล่นสามารถสนุกกับเรื่องราวได้ทั้งการเล่นแบบเนื้อเรื่อง, การเล่น CO-OP ร่วมกับปาร์ตี้ ไปจนถึงโหมดการต่อสู้แบบ PVP อีกด้วย

Higan: Eruthyll

วันเปิดบริการ : (ยังไม่มีกำหนด)

เกมแนวสะสมตัวละละครแบบ RPG สู้กันแบบไดนามิกโดยมีธีมผสมผสานระหว่างสไตล์วินเทจและฉากเทคโนโลยีเวทมนตร์ มาพร้อมกับฉากกราฟิกแบบ 3D สวยงามอลังการ พร้อมกับเรื่องราวที่โดดเด่นอย่างมาก เกมจะมาพร้อมกับภาษาอังกฤษและมีการเปิดทดสอบในช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยยังไม่ได้มีการประกาศว่าเกมจะเปิดให้บริการตอนไหน

Summoners' War: Chronicles

วันเปิดบริการ : (ยังไม่มีกำหนด)

เกม MMORPG ที่สร้างจากเกมการ์ด Summoners' War โดยการเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ก่อนเกมภาคหลัก ในเกมนี้คนเล่นจะได้เลือกเล่นเป็นตัวละครซัมมอนเนอร์ทั้งสามและสามาาถเรียกมอนเตอร์ออกมาร่วมต่อสู้ได้ เกมมีเนื้อเรื่องและนำเสนอภาพกราฟิกแบบ 3D เต็มรูปแบบ นอกจากระบบ PVP แล้วยังมีระบบผ่อนคลายให้คนเล่นได้สนุกกันอีกด้วย เกมจะมาพร้อมภาษาไทยและเล่นได้ทั้ง PC กับมือถือ

The Division Resurgence

วันเปิดบริการ : (ยังไม่มีกำหนด)

เกมภาคแยกของ Tom Clancy’s The Division ที่เล่าเรื่องราวแยกออกมาจากเกมหลักทั้งสองภาค โดยเล่าเรื่องราวในโซนประเทศอเมริกาที่วิกฤตจากการแพร่ระบาดของไวรัสจนประเทศกำลังจะล่มสลาย เกมนำเสนอการเล่นแบบ TPS หลบหลังที่กำบังที่ออกแบบมาเป็นพิเศษในการเล่นบนมือถือ เกมมาพร้อมกับโลกกว้างที่เล่นได้ทั้ง Solo หรือ Co-op แน่นอนว่าระบบเด่นอย่าง Darkzone ที่จะให้คนเล่นมา PVP กันก็ยังคงมีมาให้เล่นด้วยเช่นกัน

Rainbow Six Mobile

วันเปิดบริการ : (ยังไม่มีกำหนด)

จากเกม FPS แฟรนไซส์ดังได้เตรียมเอามาทำเป็นเกมมือถือด้วยมุมมองบุคคลที่หนึ่งในการแข่งขันแบบมัลติเพลเยอร์ 5 ต่อ 5 ที่ต้องใช้ความว่องไว และเผชิญหน้ากับการต่อสู้ระยะประชิดสุดเข้มข้น ขณะที่ต้องทำการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ให้ทันท่วงที เกมได้นำทั้งตัวละครและแผนที่ รวมทั้งโหมดต่าง ๆ ที่มีให้เล่นบน PC เอามาให้เล่นในภาคมือถือพร้อมกับงานออกแบบที่เหมาะในการเล่นบนอุปกรณ์พกพา

Call of Duty: Warzone™ Mobile

วันเปิดบริการ : (ยังไม่มีกำหนด)

จากความสำเร็จของเกมบน PC และคอนโซลที่นำเสนอเกมเพลย์เล่นฟรีแบบแบทเทิลรอยัลคุณภาพระดับสูง โดยได้เตรียมเอามาทำเป็นเกมมือถือซึ่งจะคนละเวอร์ชั่นกับตัวมือถือที่เปิดอยู่แล้ว ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี Call of Duty 2.0 ใหม่ ผู้เล่น Call of Duty: Warzone Mobile สามารถแชร์คุณสมบัติทางสังคม เช่น เพื่อนและช่องแชท, XP, คลังอาวุธ, ชุดอุปกรณ์ และ Battle Pass ข้ามแพลตฟอร์มกันได้อีกด้วย

Valorant Mobile

วันเปิดบริการ : (ยังไม่มีกำหนด)

วีดีโอจากคลิปหลุดช่วงทดสอบ อาจมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเกมเปิดบริการจริง

เป็นข่าวกันมานานมากสำหรับ Valorant Mobile เกมมือถือที่จำนำเอาเกม FPS ชื่อดังของทาง Riot Games ที่นำเสนอรูปแบบการเล่นแบบคลาสสิกผสมผสานกับระบบการเล่นสไตล์ Team Base ที่ตัวละครจะมีท่าพิเศษ และปะทะกันในแบบ 5 vs 5 ซึ่งช่วงก่อนหน้านี้ก็ได้มีการเปิดทดสอบกันอย่างลับ ๆ แล้ว และหากคลิปหลุดนี้เป็นของจริง ก็แปลว่าตัวเกมนั้นจะมีระบบการเล่นที่ไม่ต่างจากบน PC

Need for Speed Mobile

วันเปิดบริการ : (ยังไม่มีกำหนด)

วีดีโอจากคลิปหลุดช่วงทดสอบ อาจมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเกมเปิดบริการจริง

ผลงานการพัฒนาระหว่าง EA และ TiMi Studios ผู้สร้างเกมดังอย่าง ROV โดดเด่นในด้านการนำทำเวอร์ชั่นมือถือ เรายังไม่รู้รายละเอียดมากว่าตัวเกมนั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง แต่จากคลิปที่มีหลุดออกมาก่อนหน้านี้ก็ได้แสดงให้เห็นว่าตัวเกมนั้นจะยังคงนำเสนอการเล่นแบบ Openworld และบรรยากาศแบบที่เกม Need for Speed แต่เรายังไม่รู้ว่าเกมจะเปิดบริการให้เล่นกันตอนไหน ซึ่งต้องรอตามข่าวกันต่อไป

คุณกำลังดู: เกมมือถือใหม่น่าเล่น ที่จะออกในปี 2023

หมวดหมู่: เกมส์

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/game/1169265/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด