“เก่าของพี่ ใหม่ของหนู” โครงการดีๆ ของไทยดับเบิ้ลยู พีจีเอ

“เก่าของพี่ ใหม่ของหนู” โครงการดีๆ ของไทยดับเบิ้ลยู พีจีเอ

“เก่าของพี่ ใหม่ของหนู” โครงการดีๆ ของไทยดับเบิ้ลยู พีจีเอ

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย ผุดโครงการ “เก่าของพี่ ใหม่ของหนู” ร่วมแบ่งปันเสื้อผ้า และอุปกรณ์กอล์ฟที่ไม่ใช้แล้ว แต่ยังอยู่ในสภาพดี ให้กับน้องรุ่นถัดไป เริ่มตั้งแต่วันนี้ไปในทุกสนามแข่งขันที่ไทยดับเบิ้ลยูพีจีเอ ไปจัดการแข่งขัน

โปรเปิ้ล-ษาริณี เล็กสุวรรณ เลขาธิการ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย ในฐานะเจ้าของโครงการ “เก่าของพี่ ใหม่ของหนู” เปิดเผยว่า “โครงการนี้เป็นกิจกรรมที่เราเคยทำมาก่อนนานแล้วเหมือนกัน เวลาที่นักกีฬาเห็นเรามีเสื้อผ้าดีๆ ใส่ แล้วนักกีฬาหลายคนก็ไม่มีโอกาสนั้น พอเรามีเสื้อผ้าที่สปอนเซอร์ให้แล้วเราไม่ได้ใช้เก็บๆ เอาไว้ แทนที่เราได้แต่เก็บแต่นำเอาของพวกนี้ไปบริจาคให้กับน้องๆ หรือไม่ใช่คนในวงการกอล์ฟก็ตามเค้าจะประทับใจว่าเต้าได้ใส่เสื้อผ้านักกีฬาที่เค้าไม่มีโอกาสได้ใส่ นอกจากเสื้อผ้าแล้วเราก็ยังต้องการ ลูกกอล์ฟ อุปกรณ์กอล์ฟต่างๆ ที่ไม่จำเป็นต้องฟูลเซต เช่น พัตเตอร์ หรือเวดจ์ ซึ่งเราจะไปทำโครงการในอนาคต คือเฟิร์สท สวิง เป็นเฟิร์สทช์อตที่พวกเขาจะได้สัมผัสกับเกมกอล์ฟเป็นครั้งแรก”

“ถ้าเป็นนักกอล์ฟก็จะเน้นไปที่เสื้อผ้าและลูกกอล์ฟที่ยังใช้ได้ โดยเฉพาะแบบเดียวกับที่โปรเล่นแต่เขาไม่มีกำลังซื้อ อันนี้เป็นโอกาสดีของเขา มีรอยตีรอยบิ่นอะไรเรารับหมด ส่วนปลายทางอาจจะเป็นโรงเรียน หรืออาจเป็นโครงการสิงห์พัฒนาหัวหิน เป็นต้น เขาต้องการกระจายไปตามโรงเรียนต่างๆ สิ่งที่เขาได้รับเขานำไปบริจาคให้กับโรงเรียน แล้วครูพละที่เขาได้นำไปใส่เขาจะภูมิใจมากๆ ที่ได้ใส่เสื้อนักกอล์ฟที่มีฝีมือ”
นักกอล์ฟอาชีพสตรีคนแรกของเมืองไทย เผยต่ออีกว่า “เรามีโอกาสได้รับมาโดยตลอดก็ควรจะเป็นผู้ให้บ้าง การเป็นผู้ให้เราก็ไม่ได้มีมากขนาดนั้น แต่ถ้าเรามีอะไรก็ตามแล้วเรารู้จักให้ จะทำให้คนเรามีจิตใจที่ดีรู้จักให้รู้จักมีเมตตา เราขอเริ่มที่สนามนี้ และรับบริจาคในทุกสนามที่เราไปจัดแข่ง แต่ต้องขอเป็นอุปกรณ์ หรือเสื้อผ้า ลูกกอล์ฟที่ยังใช้ได้ เอาไปทำประโยชน์ต่อคนอื่นต่อได้”

“อยากเชิญชวนทุกคนที่มีของเหลือใช้นำของมาบริจาคให้กับทุกโรงเรียนในวิชาพละ เขายังตีกอล์ฟไม่เป็นหรอกแต่อยากให้รู้จัก สักวันหนึ่งเราจะไปบอกเองว่ากีฬากอล์ฟมันคืออะไร ให้คนเข้าถึงกีฬากอล์ฟให้ได้มากที่สุดค่ะ”
นักกอล์ฟท่านใดสนใจร่วมบริจาคสิ่งของ ติดต่อได้ที่ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย เพื่อร่วมสร้างอนาคตไปด้วยกัน

คุณกำลังดู: “เก่าของพี่ ใหม่ของหนู” โครงการดีๆ ของไทยดับเบิ้ลยู พีจีเอ

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/worldsport/golf/2462061

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด