“ก้าวไกล NEXT” ลุยเชียงใหม่ 9 ส.ค.นี้ “โรม” รับปัญหางูเห่าทำกระทบพรรค

“ก้าวไกล NEXT” ลุยเชียงใหม่ 9 ส.ค.นี้ “โรม” รับปัญหางูเห่าทำกระทบพรรค

“รังสิมันต์ โรม” เผย ตีปี๊บสู่สนามเลือกตั้งเฟส 1 เริ่ม 9 ส.ค.นี้ ที่เชียงใหม่ รับงูเห่าชูคอบั่นทอนเชื่อมั่น แต่ก้าวไกลไม่เคยผิดสัญญา ฟื้นปีกเยาวชนมุ่งสู่พรรคมวลชนอย่างแท้จริง

วันที่ 3 ส.ค. 2565 นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะโฆษกพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์เปิดเผยไทม์ไลน์ลงพื้นที่จังหวัดต่างๆ ตามแคมเปญ “ก้าวไกล NEXT” ว่า จะเริ่มขึ้นในวันที่ 9 ส.ค. ที่ จ.เชียงใหม่ ต่อด้วยวันที่ 13-14 ส.ค. ที่ขอนแก่น จ.อุดรธานี จ.สกลนคร จากนั้นวันที่ 20-21 ส.ค. จะไปที่ภาคใต้ และวันที่ 28 ส.ค.ที่กทม. ปฏิเสธไม่ได้ว่าการปรับปรุงพรรคตรงนี้เกี่ยวพันกับห้วงเวลาเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งครั้งหน้า ตรงนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งและเป็นเฟสแรกในการเดินไปสู่จุดหมายปลายทางการเลือกตั้ง จริงๆ สามารถพูดได้ว่า เป็นแคมเปญเลือกตั้งเฟสที่ 1 เริ่มต้นแล้ว เพื่อยกระดับเปลี่ยนพรรคก้าวไกลให้เป็นพรรคของมวลชนอย่างแท้จริง

เมื่อถามว่า วิธีคัดตัวผู้สมัคร ส.ส. และการแก้ปัญหางูเห่า จะเป็นเรื่องหลักในการรับฟังหรือไม่ นายรังสิมันต์ กล่าวว่า หัวข้อรับฟังมีหลายด้านเพื่อนำไปสู่การปฏิรูปพรรค ตั้งแต่การสื่อสื่อสาร ผู้แทนที่อยากจะเห็น ที่อาจจะเกี่ยวพันกับเรื่องงูเห่า เรื่องนโยบาย งานสภาฯ งานพื้นที่ การสร้างเครือข่าย ไปจนถึงการระดมทุน การสร้างเครือข่าย หลายคนเรียกร้องอยากจะเห็นการทำงานกับเยาวชน อย่างที่พรรคอนาคตใหม่เคยมี ก้าวไกลไม่ได้มีปีกเยาววชนอย่างชัดเจน ดังนั้นก็มีความต้องการแบบนี้ นี่คือเบื้องต้นสำหรับเรื่องการรับฟังประชาชน เพื่อนำมาปรับปรุงให้เป็นพรรคมวลชนอย่างแท้จริง ยอมรับความจริงว่า การมีงูเห่าบั่นทอนความเชื่อมั่น ทุกครั้งที่เราลงพื้นที่เรามีฟีดแบ็กมาตลอด เราพยายามนำบทเรียนมาแก้ไข เปลี่ยนอดีต เปลี่ยนความจริงไม่ได้ แต่วันนี้เราอยากปรับปรุง แก้ไขให้ดีขึ้น เราพยายามสร้างความมั่นใจ ผ่านการคัดสรรที่เข้มข้น ทำให้มั่นใจว่าผู้แทนก้าวไกลสำหรับประชาชนจะเป็นคนที่ดีที่สุด คัดสรรจากบทเรียนที่ผ่านมา แม้เราจะเจอปัญหางูเห่า แต่แนวทางที่ผ่านมาเรายังมั่นคงต่ออุดมการณ์ ที่เคยสัญญาไว้กับประชาชน เราคาดหวังว่าแคมเปญนี้จะเป็นส่วนสำคัญทำให้เราเป็นพรรคมวลชนอย่างแท้จริง.

คุณกำลังดู: “ก้าวไกล NEXT” ลุยเชียงใหม่ 9 ส.ค.นี้ “โรม” รับปัญหางูเห่าทำกระทบพรรค

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2463299

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด