แกนนำก้าวไกล ปลื้ม 3 เวที เปิดตัวผู้สมัครภาคเหนือคนแห่ฟังนับหมื่น

แกนนำก้าวไกล ปลื้ม 3 เวที เปิดตัวผู้สมัครภาคเหนือคนแห่ฟังนับหมื่น

ส.ส.แกนนำภาคเหนือ ก้าวไกล ปลื้มใจ 3 เวทีคนแห่ฟังปราศรัยนับหมื่น พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร "แก้ที่เก๊า กาก้าวไกล" แถมชู "การเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคต" เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทย

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 66 นายนิติพล ผิวเหมาะ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ระบุว่า ตนในฐานะแกนนำที่ทำงานในพื้นที่ภาคเหนือรู้สึกดีใจ ที่ประชาชนให้การต้อนรับพรรคก้าวไกล และตื่นตัวในการนำเสนอนโยบาย คอนเซปต์ที่พรรคก้าวไกลนำเสนอในการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครในครั้งนี้คือ "แก้ที่เก๊า กาก้าวไกล" จึงจะทำให้ประเทศไทยไม่เหมือนเดิม ที่ว่าไม่เหมือนเดิมก็คือ เราคือพรรคที่จะทำให้ "การเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคต"

"เก๊า" หรือต้นตอปัญหาของประเทศไทยในเรื่องแรก คือการเมืองแบบเดิม คือคนบ้าอำนาจสามคน และรัฐธรรมนูญ 2560 ที่เขียนโดยการมีส่วนร่วมของคนบ้าอำนาจเหล่านี้ ซึ่งพรรคก้าวไกลยืนยันว่าเราจะต้องแก้เก๊านี้ด้วยการปิดสวิตช์ 3ป. หากพรรคก้าวไกลได้รับความเชื่อมั่นจากประชาชน ภายใน 100 วันแรกที่เราเดินเข้าทำเนียบรัฐบาล เราจะออกประชามติ ว่าจะให้มีการทำรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับโดย สสร. ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนหรือไม่ เพื่อเอา คสช. ออกจากการเมืองไทยอย่างถาวร

สำหรับการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง พรรคก้าวไกลมีว่าที่ผู้สมัครที่มีศักยภาพมาก ๆเมื่อเทียบกับพรรคอนาคตใหม่ ถึงแม้จะมีคำถามว่า รอบนี้พรรคก้าวไกลไม่ใช่พรรคใหม่ที่สร้างกระแสความนิยมแบบพรรคอนาคตใหม่ได้ แล้วจะสามารถชนะเลือกตั้งได้อย่างไร ผมในฐานะที่ร่วมทำงานกับผู้สมัครภาคเหนือ บอกได้เลยว่า การเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นการพลิกโฉมการเมืองของภาคเหนือครั้งใหญ่ การตัดสินใจเลือกผู้แทนราษฎรของคนภาคเหนือไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป พวกเขาต้องการการเมืองที่มีความหวัง ต้องการเห็นบุคลากรใหม่ๆ

ตนในฐานะคนเชียงใหม่ และได้ร่วมทำงานกับว่าที่ผู้สมัครมั่นใจว่า เวลาที่เหลือพวกเราจะเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นให้พี่น้องประชาชนตัดสินใจเลือกพรรคก้าวไกล เพื่อขับเคลื่อนความหวังและอนาคตของประเทศไทย อีกทั้งแก้เงื่อนปมที่ผูกมานานนี้ให้ได้

คุณกำลังดู: แกนนำก้าวไกล ปลื้ม 3 เวที เปิดตัวผู้สมัครภาคเหนือคนแห่ฟังนับหมื่น

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2622745

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด