กำชับปลัดสาธารณสุขดูแลตอบแทนทุกวิชาชีพ

สธ.ให้การดูแลทุกวิชาชีพ ทุกสายงาน โดยได้กำชับ นพ.โอภาส การย์ กวินพงศ์ ปลัด สธ.แล้วว่า อะไรที่ทำได้ไม่เกินตัวเราก็จะดำเนินการให้ทุกวิชาชีพ ทุกสายงานโดยดูในภาพรวมไม่ได้เลือกวิชาชีพ

กำชับปลัดสาธารณสุขดูแลตอบแทนทุกวิชาชีพ

จากกรณีที่มีเสียงเรียกร้องให้กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ปรับเพิ่มค่าตอบแทนวิชาชีพต่างๆนั้น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข กล่าวว่า สธ.ให้การดูแลทุกวิชาชีพ ทุกสายงาน โดยได้กำชับ นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัด สธ.แล้วว่า อะไรที่ทำได้ไม่เกินตัวเราก็จะดำเนินการให้ทุกวิชาชีพ ทุกสายงานโดยดูในภาพรวมไม่ได้เลือกวิชาชีพใดวิชาชีพหนึ่ง ส่วนกรณีที่กลุ่มวิชาชีพพยาบาลออกมาเรียกร้องขอค่าตอบแทนเพิ่มนั้น สิ่งสำคัญต้องไม่แลกกันว่า เราทำงานหนักจึงต้องได้ค่าตอบแทนเพิ่มขึ้น ไม่เช่นนั้นทุกฝ่ายก็จะให้ข้อมูลตรงนี้หมด

ด้าน นพ.โอภาสกล่าวว่า ขณะนี้กำลังพิจารณา และดูตัวเลขที่เหมาะสม มีหลักเกณฑ์รองรับ โดยจะหารือกับชมรมผู้อำนวยการโรงพยาบาลว่าจะทำได้หรือไม่อย่างไร รวมทั้งผลกระทบด้วยว่ามีเงินที่จะใช้ตรงนี้อย่างไร คาดว่าจะได้ข้อสรุปสัปดาห์นี้ ส่วนจะมีการปรับปรุงประกาศค่าตอบแทนแต่ละวิชาชีพหรือไม่นั้น ต้องดูในภาพรวมและผลกระทบต่อทุกคน รวมทั้งเรื่องเงินเฟ้อ หรือค่าครองชีพไม่ได้ปรับขึ้นมานาน เป็นต้น ซึ่งอาจมีประกาศปรับปรุงบางฉบับ.

คุณกำลังดู: กำชับปลัดสาธารณสุขดูแลตอบแทนทุกวิชาชีพ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/2559090

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด