ห้อยพระอะไร? อดีตแข้งพรีเมียร์ลีก รอดชีวิตหวุดหวิดโดนตึกถล่ม-แผ่นดินไหวใน "ตุรกี"

ห้อยพระอะไร? อดีตแข้งพรีเมียร์ลีก รอดชีวิตหวุดหวิดโดนตึกถล่ม-แผ่นดินไหวใน "ตุรกี"

อดีตแข้งพรีเมียร์ลีก นอนอยู่ใต้ซากตึกถล่ม แต่เคราะห์ยังดีที่เป็น 1 ในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวช็อกโลกที่ตุรกี

วันอังคารที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 ความเคลื่อนไหวของเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงในประเทศตุรกี ถึง 2 ครั้ง โดยความแรงครั้งแรกอยู่ที่ระดับ 7.8 และครั้งที่ 2 ความรุนแรงอยู่ที่ 7.5 ศูนย์กลางแผ่นดินไหวใกล้เมืองกาซีอันเตป ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของตุรกี ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตทั้งในตุรกีและทางภาคเหนือของซีเรีย พุ่งทะยานกว่า 3,500 ศพแล้ว

เดลี่ เมล สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า นอกจาก 2 นักวอลเลย์บอลสาวไทย "บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี และ "เพียว" อัจฉราพร คงยศที่เล่นให้กับสโมสรซาริเยร์ ก็มีอีก 1 ประเด็นดังนั้นก็คือคริสเตียน อัตซู แข้งทีมชาติกานา และอดีตนักเตะของ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก็ไปใช้ชีวิตเป็นนักฟุตบอลกับ ฮาเตย์สปอร์ ใน ตุรกีและรอดชีวิตชนิดปาฏิหาริย์ช่วยไว้ด้วยเช่นกัน

แผ่นดินไหวในครั้งนี้พบเจอกับการสูญเสียไปแล้วหลายพันชีวิตซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการที่ตึกถล่มทับ ซึ่งคริสเตียน อัตซู ก็เป็น 1 ในผู้คนที่อยู่ในอาคาร ณ วันเกิดเหตุ ทว่าหลังเหตุสงบลงกู้ภัยเข้าพื้นที่ช่วยเหลือผู้รอดชีวิตและหาศพผู้เสียชีวิตก็ไปพบกับ คริสเตียน อัตซู ที่นอนอยู่ใต้ซากตึกถล่มและนำส่งโรงพยาบาลด่วน ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่าปลอดภัยแล้ว

โดยสำหรับคนไทยทุกคน ทางสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการา ขอรายงานว่า ในชั้นนี้ยังไม่มีรายงานว่าพบคนไทยได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ดี สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอให้ประชาชนไทยในพื้นที่ใช้ความระมัดระวัง หลีกเลี่ยงการอยู่ในอาคารที่ชำรุดเสียหาย โดยตรวจสอบและติดตามข่าวสาร ตลอดจนคำเตือนจากทางการตุรกี โดยเฉพาะความเป็นไปได้ที่จะเกิดอาฟเตอร์ช็อกอย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้ กรณีคนไทยต้องการความช่วยเหลือจำเป็นเร่งด่วน สามารถติดต่อหมายเลขฉุกเฉินของสถานเอกอัครราชทูตฯ +90 533 641 5698 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

คุณกำลังดู: ห้อยพระอะไร? อดีตแข้งพรีเมียร์ลีก รอดชีวิตหวุดหวิดโดนตึกถล่ม-แผ่นดินไหวใน "ตุรกี"

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/premierleague/2622921

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด