ฮือฮา ท้องฟ้าโคราชเปลี่ยนสีคล้ายลาวาภูเขาไฟ ชาวบ้านเผยความเชื่อโบราณ

คลิปท้องฟ้าโคราชสีแดงฉาน สลับส้มปนเทาเหมือนเปลวเพลิง ดูไปดูมาก็คล้ายกับลาวาภูเขาไฟ ด้านชาวบ้านโบราณเผยความเชื่อ

ฮือฮา ท้องฟ้าโคราชเปลี่ยนสีคล้ายลาวาภูเขาไฟ ชาวบ้านเผยความเชื่อโบราณ

คลิปท้องฟ้าโคราชสีแดงฉาน สลับส้มปนเทา เหมือนเปลวเพลิง ดูไปดูมาก็คล้ายกับลาวาภูเขาไฟ โดยชาวบ้านโบราณเชื่อว่า น่าจะมีพายุฝนตก

วันนี้ (21 พฤศจิกายน 2565)  ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.50 น. เมื่อวานนี้ ได้เกิดปรากฏการณ์ประหลาดบนท้องฟ้า เหนือบริเวณบ้านชีวาน ตำบลชีวาน อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา โดยก้อนเมฆที่กระจายอยู่บนท้องฟ้า กลายเป็นสีแดงฉาน สลับส้มปนเทา เหมือนเปลวเพลิง น่ากลัว ดูไปดูมาก็คล้ายกับลาวาภูเขาไฟ

โดยชาวบ้านโบราณเชื่อว่า หากท้องฟ้าเป็นสีแดงส้ม น่าจะเกิดพายุในไม่ช้า ทำให้ชาวบ้านและเด็กๆ ในหมู่บ้าน ต่างวิ่งออกมาดู และถ่ายรูปเก็บไว้ เพราะไม่เคยเห็นท้องฟ้าสีน่ากลัวแบบนี้มาก่อนเลย และไม่เคยเกิดขึ้นบ่อย

ซึ่งปรากฏการณ์ดังกล่าว สำหรับคนที่อาศัยอยู่แถวชายทะเล เมื่อเห็นท้องฟ้าเป็นสีแบบนี้จะไม่ออกทะเล หรือถ้าอยู่ในทะเลก็จะรีบเข้าฝั่ง เพราะเป็นสัญญาณว่า พายุใหญ่กำลังจะมา

ทั้งนี้ ตามหลักวิทยาศาสตร์ การที่ท้องฟ้าเป็นสีแดง มักจะเกิดขึ้นเมื่อจะมีฝนฟ้าคะนอง ชั้นเมฆของท้องฟ้าจะต่ำมาก ทำให้มีไอน้ำเกาะหนาแน่นจนความชื้นเพิ่มสูง เมื่อแสงพระอาทิตย์ตกกระทบละอองน้ำ จะเกิดการหักเหของแสงสีแดง ตาของเราจึงมองเห็นเป็นสีแดงฉานทั่วทั้งท้องฟ้า

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ ฮือฮา ท้องฟ้าโคราชเปลี่ยนสีคล้ายลาวาภูเขาไฟ ชาวบ้านเผยความเชื่อโบราณ

คุณกำลังดู: ฮือฮา ท้องฟ้าโคราชเปลี่ยนสีคล้ายลาวาภูเขาไฟ ชาวบ้านเผยความเชื่อโบราณ

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8657918/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด