ฮือฮา! ด.ญ. 8 ขวบ สะพายโทรโข่งหาเสียง ช่วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก

ฮือฮา! ด.ญ. 8 ขวบ สะพายโทรโข่งหาเสียง ช่วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก

ฮือฮา! น้องนานา ด.ญ. 8 ขวบ สะพายโทรโข่งหาเสียง ช่วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก เขต 1 "ไทยสร้างไทย" เจื้อยแจ้ว “30 บาทรักษาทุกโรค ยากกว่านี้พันเท่า คุณหญิงสุดารัตน์ ทำสำเร็จมาแล้ว” พ่อ เผย ลูกสาวหาเสียงช่วยตนเอง ฐานะ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุโขทัย มา 2 เดือนแล้ว

วันที่ 3 ก.พ. 2566 นายมงคล เหลี่ยมวัฒนกุล ว่าที่ผู้สมัครพรรคไทยสร้างไทย เขต 1 อ.เมือง จ.พิษณุโลก พร้อมทีมงาน ว่าที่ผู้สมัครจากพรรคไทยสร้างไทยจังหวัดสุโขทัย และนครสวรรค์ ขึ้นปราศรัยหาเสียงโดยใช้รถกระบะดัดแปลงเป็นเวทีเคลื่อนที่ เปิดเครื่องขยายเสียงแนะนำตัวและร่วมกันปราศรัยแจงนโยบายพรรคต่างๆ โดยเฉพาะนโยบายการให้บำนาญกับประชาชนอายุ 60 ปีขึ้นไป เดือนละ 3,000 บาท ที่ตลาดสดเทศบาลบ้านคลอง ต.ในเมือง อ.เมือง โดยมี ดร.ปลัดพิทักษ์ สันติวงศ์สกุล รองประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยสร้างไทย (อดีต ส.ส.พิษณุโลก 2 สมัย), นายโกมลสิทธิ์ ชิตประเสริฐ ฯลฯ นำทีมปราศรัยกับประชาชนที่เดินไปมาจับจ่ายซื้อของยังตลาดสด และมีการมอบดอกกุหลาบให้เป็นกำลังใจแก่บรรดาว่าที่ผู้สมัครพรรคไทยสร้างไทยอีกด้วย จากนั้นเดินเข้าตลาดเพื่อแจกแผ่นพับพร้อมเปิดโทรโข่งแจงนโยบายพรรคไทยสร้างไทย

ซึ่งการขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงบนรถกระบะกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปทันที เมื่อได้ยินเสียงของหนูน้อยวัยใส เดินหาเสียง ช่วย นายมงคล เหลี่ยมวัฒนกุล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยสร้างไทย ภายในตลาด โดยเด็กน้อยคนดังกล่าวพร้อมกับทีมงานประมาณ 10 คน พากันถือป้ายภาพ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ซึ่งได้รับความสนใจของบรรดาแม่ค้าแผงตลาดสดรวมทั้งผู้ที่ไปจับจ่ายซื้อของภายในตลาด ผู้พบเห็นต่างอมยิ้มและพูดเป็นเสียงเดียวว่า เด็กคนนี้เก่งจริงๆ พูดได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ เนื่องจาก เด็กน้อยวัยใส พูดหาเสียงแบบผู้ใหญ่ได้อย่างคล่องแคล่ว ฉะฉานคือ “สวัสดีพี่น้องชาวพิษณุโลกทุกท่าน อยู่กับพรรคไทยสร้างไทย หัวหน้าพรรคคือ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เสนอนโยบายพรรค ให้บำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท ย้ำนะคะ 3,000 บาทต่อเดือน ผู้สูงวัยตั้งแต่อายุ 60 ปีขึ้นไป ได้ทุกคน ทุกเดือน พ่อแม่พี่น้องชาวพิษณุโลกทุกท่านนะคะ 30 บาทรักษาทุกโรค ยากกว่านี้พันเท่า คุณหญิงสุดารัตน์ก็ทำสำเร็จมาแล้ว และจะทำต่อไป”

นายอเนก ตุ๊ดกัน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุโขทัย เขต 2 พรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยว่า ตนพาลูกสาว ชื่อว่า ด.ญ.กันติกาน ตุ๊ดกัน หรือ “น้องนานา” อายุ 8 ขวบ กำลังเรียนหนังสืออยู่ชั้น ป.2 ที่สุโขทัย มาช่วยตนหาเสียงประมาณ 2 เดือนแล้ว พูดจนคล่อง “น้องนานา” จำคำพูด และยึด ดร.พิทักษ์ เป็นไอดอล สมัยที่ ดร.พิทักษ์ อยู่กับพรรคเสรีรวมไทย กระทั่งล่าสุดพามาช่วย “มงคล” หาเสียงที่จังหวัดพิษณุโลก เขต 1 ก็มั่นใจว่า ลูกสาว ตนน่าจะช่วยขอคะแนนเสียงจากชาวพิษณุโลก และสุโขทัย ให้พรรคไทยสร้างไทยได้บ้าง

คุณกำลังดู: ฮือฮา! ด.ญ. 8 ขวบ สะพายโทรโข่งหาเสียง ช่วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2620475

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด