โหนกระแส "กรรชัย - เพชร" รุมฟาด "สนธิญา" ปมดารา Call Out ซัดเดือดมันทุกเม็ด

โหนกระแส กรรชัย - เพชร รุมฟาด สนธิญา ปมดารา Call Out ซัดเดือดมันทุกเม็ด

จากกรณี นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร และอดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ยื่นหนังสือถึงตำรวจนครบาล ให้ตั้งคณะกรรมตรวจสอบกรณีการ Call Out ของดารา นักร้อง และผู้มีชื่อเสียง เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด 19 ในปัจจุบัน ประมาณ 20 คน จนกลายเป็นกระแสวิจารณ์มากมายนั้น

ล่าสุด วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 รายการโหนกระแส ทางช่อง 3 โดย หนุ่ม กรรชัย เป็นผู้ดำเนินรายการ ได้เชิญ นายสนธิญา สวัสดี มาร่วมพูดคุยเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ ถึงเหตุผลที่ต้องร้องให้ตรวจสอบดาราดังกล่าว โดยระบุว่า ดาราคนดังสามารถเขียนหรือพูดสื่อความหมายได้ ถ้าไม่ก่อเกิดความวุ่นวายในช่วงสถานการณ์ฉุกเฉิน

ด้าน เพชร กรุณพล ซึ่งทางรายการได้โฟนอินให้พูดคุยด้วยนั้น พูดขึ้นมาว่า "คุณสนธิญาเป็นใคร ทำไมมีสิทธิ์ในการตัดสินคนนั้นคนนี้ว่าสิ่งที่เขาทำมันถูกหรือผิดกฎหมาย คุณเป็นศาลเหรอครับ คุณเป็นผู้ที่มีความรู้ที่มากที่สุดในประเทศนี้เหรอครับ สิ่งที่คุณทำนั้น โดยสามัญสำนึกของคุณ คุณคิดว่าสิ่งที่ทำมันถูกเหรอครับ"

จังหวะนั้น นายสนธิญาพูดขึ้นมาว่า "ผมขอกราบเรียนอีกครั้ง" แต่ก็ถูกเพชรพูดแทรกขึ้นมาอีกว่า "ไม่ต้องกราบเรียนแล้วครับ กราบเยอะแล้วคุณน่ะ"

สนธิญา : การที่ผมไปร้องผมก็ใช้รัฐธรรมนูญมาตรา 41 (2) สามารถร้องทุกข์กล่าวโทษเพื่อให้ส่วนราชการดำเนินการได้ ทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้หมด แต่ต้องเป็นการแสดงความคิดเห็นที่ไม่เกิดความสับสนวุ่นวาย

เพชร : คุณไปร้องให้ตรวจสอบแล้วมีรูปของผมอยู่ในนั้นด้วย ทำให้คนที่มีความคิดเห็นต่างทางการเมืองมาต่อว่าผม เพราะฉะนั้นผมขอใช้รัฐธรรมนูญฉบับเดียวกันในการดำเนินคดีคุณด้วยนะครับ

สนธิญา : สามารถทำได้ครับ

เพชร : ผมท้าทายเลยนะครับ ถ้าผมผิดไปแจ้งความดำเนินคดีครับ ผมจะได้แจ้งความกลับ และสิ่งที่คุณทำผมจะไปดูข้อกฎหมาย ถึงคุณจะยังไม่แจ้งความก็ตาม ถ้าเข้าข้อกฎหมายไหน ผมจะแจ้งความหมิ่นประมาทคุณ

#หนุ่มกรรชัย#สนธิญาสวัสดี#เพชรกรุณพล#โหนกระแส#CallOut