Honda Civic TYPE R (FL5) ถูกยุติรับจองชั่วคราวเนื่องจากมียอดสั่งจองเป็นจำนวนมาก

Honda Civic TYPE R (FL5) ถูกยุติรับจองชั่วคราวเนื่องจากมียอดสั่งจองเป็นจำนวนมาก

     ฮอนด้ามอเตอร์ประเทศญี่ปุ่น ประกาศหยุดรับจอง Honda Civic TYPE R รหัสตัวถัง FL5 เป็นการชั่วคราว เนื่องจากมีผู้ให้ความสนใจสั่งจองเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยไม่ได้ระบุว่าจะกลับมาเปิดรับจองได้อีกครั้งเมื่อใด

 แถลงการณ์หยุดรับจอง Honda Civic TYPE R เป็นการชั่วคราวบนหน้าเว็บไซต์

     ฮอนด้าประเทศญี่ปุ่นประกาศผ่านหน้าเว็บไซต์ที่แสดงข้อมูลของ Honda Civic TYPE R ใหม่ โดยระบุว่า “นับตั้งแต่มีการเปิดตัว Honda Civic TYPE R ที่ผ่านมา เราได้รับคำสั่งซื้อจากลูกค้าเข้ามาเป็นจำนวนมาก ในทางกลับกัน ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา, การขาดแคลนชิป, ปัญหาซัพพลายเออร์ และความล่าช้าในการขนส่ง ทำให้การประเมินสถานการณ์ในอนาคตเป็นไปอย่างลำบาก เพื่อเป็นการรับรองว่าจะมีการส่งมอบรถถึงมือลูกค้าที่ได้สั่งจองเข้ามาแล้วนั้น เราจึงมีความจำเป็นต้องหยุดรับจองลงชั่วคราว และจะแจ้งความคืบหน้าในลำดับถัดไป”

     ส่วนความคืบหน้าการวางจำหน่าย Honda Civic TYPE R (FL5) ในประเทศไทยนั้น แม้ว่าจะมีการเผยโฉมต่อสาธารณชนภายในงาน Motor Expo 2022 ที่ผ่านมา แต่ฮอนด้าก็ไม่ได้ระบุถึงรายละเอียดในการเปิดรับจองแต่อย่างใด แม้จะมีกระแสข่าวว่าฮอนด้าได้เปิดรับจองรถรุ่นดังกล่าวจากลูกค้าเพียงกลุ่มเล็กๆ แต่ปัจจุบันก็ยังไม่มีการเคาะราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาอยู่ดี

 civic_type_r_36

     ทั้งนี้ Honda Civic TYPE R รหัสตัวถัง FL5 ถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานเดียวกับ Civic Hatchback ตัวถัง 5 ประตู แต่หันไปใช้ขุมพลังเบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร VTEC TURBO กำลังสูงสุด 330 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 420 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ ที่มีการเปลี่ยนฟลายวีลให้มีน้ำหนักเบาลง พร้อมทั้งปรับปรุงการทำงานของระบบ Rev-match เพื่อให้การลดเกียร์ทำได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

     ภายนอกและภายในห้องโดยสารถูกตกแต่งเพื่อสะท้อนถึงเอกลักษณ์ฉบับ TYPE R ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งรอบคันพร้อมโป่งซุ้มล้อที่มีช่องระบายอากาศ ปลายท่อไอเสียแบบ 3 ท่อขนาดแตกต่างกัน สปอยเลอร์ขนาดใหญ่เหนือประตูท้าย ฯลฯ ขณะที่ห้องโดยสารตกแต่งด้วยสีแดงเอกลักษณ์ TYPE R พร้อมเพลทหมายเลขประจำรถแต่ละคัน เบาะนั่งถูกหุ้มด้วยวัสดุ Lux suede เพื่อการยึดรั้งร่างกายผู้ขับขี่ขณะเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง

     หากมีความคืบหน้าอย่างไรเราจะกลับมานำเสนอให้รับทราบกันอีกครั้ง

อัลบั้มภาพ 46 ภาพ ของ Honda Civic TYPE R (FL5) ถูกยุติรับจองชั่วคราวเนื่องจากมียอดสั่งจองเป็นจำนวนมาก

คุณกำลังดู: Honda Civic TYPE R (FL5) ถูกยุติรับจองชั่วคราวเนื่องจากมียอดสั่งจองเป็นจำนวนมาก

หมวดหมู่: รถยนต์

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/auto/86187/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด