"หนุ่ม กรรชัย" โทรกล่อม คนร้ายคลั่ง ให้มอบตัว

หนุ่ม กรรชัย โทรกล่อม คนร้ายคลั่งยิง รพ.สนาม มอบตัว

จากกรณีที่เกิดเหตุอดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 23 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา จากนั้นก็เปลี่ยนเป็นชุดลายพราง เข้าไปก่อเหตุคดีที่ 2 ที่โรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี รวมเสียชีวิตทั้ง 2 เหตุการณ์ จำนวน 2 คน ต่อมาได้หลบหนีไปยังบ้านญาติที่ จ.ระนอง ซึ่งเจ้าหน้าที่เร่งเจรจาขอให้มอบตัว

ล่าสุด วันที่ 24 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 12.20 น. นายกวิน แสงนิลกุล ผู้ต้องหาวัย 23 ปี ได้ยอมมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับยึดของกลางคือ ปืน 2 กระบอกกับกระสุนอีก 6 นัดเป็นอย่างต่ำ

ด้าน พล.ต.ต. วิชัย สังข์ประไพ ผู้การแต้ม กล่าวในรายการโหนกระแสว่า คดีนี้เป็นคดีที่ค่อนข้างยาก เนื่องจากมีคนอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นตัวประกันหรือไม่ก็ตาม ต้องลดความตึงเครียดของผู้ต้องหาลง และการก่อเหตุด้วยความกดดันแบบนี้ อาจจะเป็นพฤติกรรมเลียนแบบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่จะมอบตัว หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ได้โทรไปหาคนร้าย พูดคุยและพยายามเกลี่ยกล่อมให้ออกมามอบตัว โดยคนร้ายได้มีการระบายเรื่องที่คับข้องใจ ก่อนที่จะ มีการพูดให้คนร้ายออกมามอบตัว และแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดไป

ตอนหนึ่งของการสนทนา คนร้ายได้คุยกับหนุ่มกรรชัย ว่า โดนทำร้ายในค่ายทหารมา และมาเจอสังคมแบบนี้ มอบตัวไปก็โดนทำร้าย ไม่อยากทำร้ายใครแล้ว โดยหนุ่ม กรรชัย พยายามบอกว่า ให้ใจเย็นๆ ทุกอย่างมีทางแก้ไขปัญหา ซึ่งคนร้ายบอกว่า มีคนอินบ้อกซ์ มาด่าจำนวนมาก และระหว่างนั้นคนร้ายได้ยิงปืน พร้อมบอกว่า เบื่อสังคม หนุ่ม กรรชัย พยายามคุยว่า ให้ใจเย็นๆ วางปืนแล้วมอบตัว ซึ่งระหว่างนั้น แม่ของคนร้ายได้โทรเข้าไปบอกให้มอบตัว คนร้ายจึงบอกกับหนุ่มกรรชัย อีกครั้งว่า จะเข้ามอบตัว หนุ่ม กรรชัย จึงบอกว่า ให้วางปืน ชูมือ อย่าเอาปืนออกไปด้วย

#หนุ่มกรรชัย#กวินแสงนิลกุล