หนุ่มขอนแก่นเตรียมมีด หาเรื่องอริพ่อค้าผัก ก่อนกะซวกดับกลางตลาด

หนุ่มขอนแก่นเตรียมมีด หาเรื่องอริพ่อค้าผัก ก่อนกะซวกดับกลางตลาด

หนุ่มขอนแก่นโหด เตรียมมีด 2 เล่ม เข้าหาเรื่องอริพ่อค้าขายผักที่ระหองระแหงกัน ก่อนทะเลาะรุนแรงแต่สู้ไม่ได้ จึงชักมีดจ้วงแทงดับกลางตลาด


เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 25 พ.ค. 65 พ.ต.ท.รัฐธรรมนูญ มูลรัตน์ สว.สอบสวน สภ.เมืองลำพูน ได้รับแจ้งมีเหตุแทงกันบริเวณตลาดกลางป่าเห็ว ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม ร.ต.อ.รุ่งชัย วังธิยอง หัวหน้าตู้ยามป่าเห็ว เจ้าหน้าที่กู้ภัย ต.อุโมงค์ จ.ลำพูน

ที่เกิดเหตุพบร่องรอยคราบเลือดหยดอยู่จำนวนมาก พร้อมด้วยมีดทำครัวที่หักอยู่ ยาวประมาณ 5 นิ้ว เปื้อนเลือด ส่วนคนเจ็บทางญาติและเพื่อนที่ขายของในตลาดได้นำตัวส่งโรงพยาบาลปากกอง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ อาการสาหัส ทราบชื่อเวลาต่อมาคือ นายพรชัย มูลงาม อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/1 หมู่ 7 ต.บ้านธิ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน ถูกแทงตามร่างกายหลายแผล ซึ่งยังอยู่ในห้องไอซียู และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ร.ต.อ.รุ่งชัย วังธิยอง หัวหน้าตู้ยามป่าเห็ว เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุขณะเข้าเวรได้มี นายสราวุธ คำปินใจ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 256 หมู่ 7 ต.นาหนองท่า อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น วิ่งกุมหัวเลือดโชกเข้ามาหาตำรวจที่ตู้ยาม โดยมี รปภ.ของตลาดวิ่งไล่ตามมา เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมสถานการณ์

สอบสวน นายสราวุธ ให้การว่า เพิ่งแทงพ่อค้าขายผัก ซึ่งชื่อนายพรชัย มูลงาม มาเนื่องจากไม่พอใจ เคยทะเลาะกันบ่อยครั้ง เป็นไม้เบื่อไม้เมากัน ก่อนเกิดเหตุไปหาซื้อผักในตลาดนัดดังกล่าว แต่ก็พบกับนายพรชัยคู่กรณี จึงเกิดความไม่พอใจ เลยไปหาเรื่อง ขณะที่ทะเลาะกันลูกสาวของคนเจ็บเป็นสาวทอมเข้ามามีปากเสียงด้วย จึงทะเลาะชกต่อยกัน ตนสู้ไม่ได้ จึงชักเอามีดที่พกติดตัวมาถึง 2 เล่ม จ้วงแทงไปไม่รู้กี่แผลจนล้มลง จากนั้นก็วิ่งหนีมาที่ตู้ยามตำรวจดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำแผลให้ ก่อนจะควบคุมตัวพร้อมนำไปรักษาบาดแผล.

คุณกำลังดู: หนุ่มขอนแก่นเตรียมมีด หาเรื่องอริพ่อค้าผัก ก่อนกะซวกดับกลางตลาด

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2402200

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด