หนุ่ม 25 ขับ จยย.ฝ่าไม้กั้น ตูมสนั่น รถไฟชน-ลาก กระเด็นดับสลด

หนุ่ม 25 ขับ จยย.ฝ่าไม้กั้น ตูมสนั่น รถไฟชน-ลาก กระเด็นดับสลด

สลด หนุ่มสักลายวัย 25 ปี ถูกรถไฟชนกระเด็นดับคาที่ คนเห็นเหตุการณ์เผยผู้ตายพยายามขับ จยย.ฝ่าไม้กั้น

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 ม.ค.65 พ.ต.ท.ปิยะเดช แก้วแฝก สว. (สอบสวน) สภ.หนองปรือ รับแจ้งเหตุรถไฟชนรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณจุดข้ามทางรถไฟ แยกชุมชนวัดธรรมสามัคคี พัทยาใต้ ถนนเลียบทางรถไฟ หลักกิโลเมตรที่ 158 หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุพบรถไฟหัวจักรดีเซล ขบวน 5101 ศรีราชา-มาบตาพุด จอดอยู่ห่างจุดข้ามทางรถไฟ ประมาณ 500 เมตร สภาพหัวจักรด้านหน้าชนกับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อเวสป้า สปริ้น สีเหลือง ทะเบียน 3 กบ 3788 ชลบุรี จนรถจักรยานยนต์เสียบคาด้านหน้ารถไฟ สภาพพังยับเยินทั้งคัน ใกล้กันบริเวณข้างทางรางรถไฟ ยังพบศพ นายเสฎฐวุฒิ อุทธา อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เสียชีวิตสภาพนอนคว่ำหน้า ซี่โครงหักหลายซี่ และมีบาดแผลถลอกทั่วร่ากาย

นายวีรวัฒน์ วรวงศ์ อายุ 44 ปี พนักงานขับรถไฟ เล่าว่า ขณะที่กำลังนำหัวจักรดีเซลมุ่งหน้ากลับสถานีบ้านพูลตาหลวง ตลอดเส้นทางได้มีการส่งสัญญาณเตือนตลอดทุกแยกกั้นข้ามทางรถไฟ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์อ้อมไม้กั้นพยายามบิดฝ่าเพื่อข้ามฝั่ง แต่ด้วยที่ระยะกระชั้นชิดและไม่สามารถหยุดขบวนรถไฟได้ทัน จึงทำให้พุ่งชนรถจักรยานยนต์เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว อีกทั้ง ตลอดเส้นทางอาชีพขับรถไฟมานานกว่า 20 ปี พบว่าอุบัติเหตุฝ่าไม้กั้นครั้งนี้นับได้รายนี้เป็นศพที่ 20 แล้ว และอยากจะขอเตือนไปยังผู้ขับขี่รถทุกท่าน และถ้าหากเจอสัญญาณเตือน และไม้กั้นปิดถนนข้ามทางรถไฟ อยากให้โปรดช่วยกันหยุดรถรอไฟจนกว่าขบวนรถไฟจะสิ้นสุด เพื่อป้องกันในความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สิน

จากการสอบถาม นายฐานทัพ มาตานนท์ อายุ 27 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังยืนอยู่หน้าร้านค้า บริเวณแยกข้ามทางรถไฟ ยืนยันว่ากำลังเห็นผู้ตายขับรถจักรยานยนต์อ้อมไม้กั้นปิดถนนเพื่อข้ามทางรถไฟ พอหันมาอีกทีได้ยินเสียงดังตูมสนั่นหวั่นไหว และเห็นร่างผู้ตายกระเด็นลอยละลิ่วไปตกอยู่ข้างทาง ส่วนรถจักรยานยนต์ถูกรถไฟลากไปไกลกว่า 500 เมตร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานแล้ว พร้อมนำศพผู้ตายเก็บรักษาไว้ที่ รพ.บางละมุง และจะติดต่อให้ญาติมารับกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

คุณกำลังดู: หนุ่ม 25 ขับ จยย.ฝ่าไม้กั้น ตูมสนั่น รถไฟชน-ลาก กระเด็นดับสลด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/east/2592391

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด