หุ้นไทยวันนี้ 3 ส.ค. 65 เปิดบวก การเมืองในภูมิภาคผ่อนคลาย

ตลาดหุ้นไทยเปิดบวก 1.36 จุด แตะ 1,590.52 จุด การเมืองในภูมิภาคผ่อนคลายลง หลังการเยือนไต้หวันของประธานสภาผู้แทนสหรัฐฯไม่มีเหตุการณ์รุนแรง

หุ้นไทยวันนี้ 3 ส.ค. 65 เปิดบวก การเมืองในภูมิภาคผ่อนคลาย

บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ (3 ส.ค.) เปิดทำการเมื่อเวลา 10.00 น. ดัชนีปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.36 จุด แตะ 1,590.52 จุด มูลค่าการซื้อขาย 761.46 ล้านบาท

นักวิเคราะห์ บล.ยูโอบีเคย์เฮียน ระบุว่า ประธานสภาผู้แทนสหรัฐฯ เยือนไต้หวันไม่น่าสร้างผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อตลาด แม้ระยะสั้นอาจสร้างแรงกดดันต่อตลาดหุ้นที่เกี่ยวข้องกับจีน (จีน ฮ่องกง ไต้หวัน) จากความกังวลการยกระดับความขัดแย้ง แต่เราก็จะเห็นการเดินเกมส์อย่างระมัดระวังของทั้งสหรัฐฯ และจีน

โดยสหรัฐฯ เตรียมกองกำลังทางทะเลและอากาศไว้พร้อม แต่ก็เลือกเส้นทางบินที่เข้าไต้หวันที่น่าจะเกิดข้อขัดแย้งน้อยที่สุด ส่วนจีน แม้จะออกแถลงการประท้วงสหรัฐฯ และประกาศซ้อมรบรอบเกาะไต้หวัน 4-7 ส.ค. แต่ก็น่าจะเป็นเวลาหลังผู้แทนสหรัฐฯ เดินทางออกจากไต้หวันแล้ว เหตุการณ์ทั้งหมดบ่งชี้ว่าทั้งสหรัฐฯและจีนแม้มีความจำเป็นต้องรักษาศักดิ์ศรีทางการฑูต

แต่ก็ระวังท่าทีไม่เดินข้ามเส้นความอดทนของอีกฝ่าย ดังนั้นมองหลังการเยือนไต้หวัน บรรยากาศลงทุนในตลาดภูมิภาคจะผ่อนคลายลง และประเด็นดังกล่าวคาดไม่สร้างผลกระทบต่อตลาดอย่างมีนัยสำคัญ ขณะเดียวกันการพูดคุยเรื่องดังกล่าว อาจเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงลดภาษีสินค้าน้ำเข้าจากจีน ที่อาจจะกลายมาเป็นปัจจัยบวกของตลาดในระยะต่อไป

  • อัปเดตข่าวหุ้น ราคาหุ้น หุ้นไทยวันนี้ ตลาดหลักทรัพย์ ได้ที่นี่

คุณกำลังดู: หุ้นไทยวันนี้ 3 ส.ค. 65 เปิดบวก การเมืองในภูมิภาคผ่อนคลาย

หมวดหมู่: การลงทุน

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/money/877099/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด