หนุ่มอกหัก พ่อแม่แฟนไม่ปลื้ม "ตัวเตี้ย" จ่อบินผ่าตัดเพิ่มส่วนสูงที่เกาหลี ชาวเน็ตรีบเบรก

ที่เคยบอกไปว่าสูง 166 ซม. ที่จริงผมโกหก...

หนุ่มอกหัก พ่อแม่แฟนไม่ปลื้ม "ตัวเตี้ย" จ่อบินผ่าตัดเพิ่มส่วนสูงที่เกาหลี ชาวเน็ตรีบเบรก

หนุ่มซึม รักคุดเพราะพ่อแม่แฟนไม่ชอบที่ "ตัวเตี้ย" สั่งลูกสาวเลิกคบ กลัวหลานออกมาเตี้ยเหมือนพ่อ จ่อบินผ่าตัดเพิ่มส่วนสูงที่เกาหลี ชาวเน็ตรีบห้ามทันที

ชาวเน็ตชายคนหนึ่งโพสต์เล่าเรื่องราวสุดช้ำ "เพราะตัวเตี้ย ผมจึงพบกับความผิดหวังมากมาย และผมก็ไม่มั่นใจเอามากๆ และไม่เต็มใจที่จะพูดเรื่องความสูงกับคนรอบข้าง" เขาบอกด้วยว่าเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เคยมีประสบการณ์ความรักที่น่าเศร้า เพราะพ่อแม่แฟนสาวไม่ถูกใจกับความสูงของเขา เมื่อพิจารณาถึงยีนของเด็กที่จะเกิดมาในอนาคต ทำให้ความรักครั้งนั้นจบลงด้วยการเลิกลา และเธอก็มีแฟนใหม่ที่สูง 180 ซม. ดังนั้นเขาจึงได้แต่อวยพรให้เธอมีความสุขอยู่เงียบๆ ตรงนี้

ผู้โพสต์บอกว่า เมื่อสมัยที่เขาเพิ่งเรียนจบมัธยมปลาย เดิมทีเขาต้องการสมัครเข้าโรงเรียนทหารและตำรวจกับเพื่อนของเขา แต่เนื่องจากข้อจำกัดเรื่องความสูงเขาจึงต้องปัดความตั้งใจนั้นทิ้งไป นอกจากนี้ เนื่องจากเขาตัวเตี้ยเกินไป แม้ว่าเขาจะชอบเล่นบาสเก็ตบอลมากแค่ไหน แต่ก็ยังได้แค่นั่งบนม้านั่งในฐานะผู้เล่นสำรองเท่านั้น ด้วยความสูงเพียง 166 ซม. เขาจึงมักอิจฉาเพื่อนๆ ที่มีความสูง 180 ซม. เมื่อดูเหมือนว่าภาพรวมของทุกสิ่งทุกอย่างมักขึ้นอยู่กับส่วนสูง

เนื่องจากประสบการณ์ที่ผ่านมาเหล่านี้ ผู้โพสต์จึงตัดสินใจจะไปศัลยกรรมเสริมกระดูกที่เกาหลี โดยพี่สาวของเขาก็สนับสนุนและให้กำลังใจเขา แต่ชาวเน็ตจำนวนมากหลับคัดค้านและพยายามเกลี้ยกล่อมเขา โดยคอมเมนต์บอกว่า "ถ้าผ่าตัดเสริมกระดูกแบบนี้ ไม่มีทางออกกำลังกายหนักๆ ได้อีกแน่" , "เห็นหลายคนเตี้ยแต่ก็ยังมีชีวิตดี๊ดี แต่ถ้ากระดูกหักขึ้นมา คุณจะรู้สึกว่าชีวิตจะแย่แน่ๆ คิดให้ดีๆ" , "คุณอาจต้องผ่านความเจ็บปวดมากมายระหว่างผ่าตัด และไม่สามารถวิ่งได้อย่างอิสระหลังผ่าตัด"

แต่ก็มีชาวเน็ตอีกส่วนหนึ่งที่คิดว่า แม้เหตุผลของการโน้มน้าวใจของทุกคนจะเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ แต่พวกเขาไม่ใช่เจ้าของโพสต์ ดังนั้นในฐานะคนนอกเราทำได้แค่แนะนำ แต่ไม่ควรตัดสินใจแทนเจ้าตัว หากเจ้าตัวมั่นใจแล้วเราก็ทำได้แค่อวยพรและให้กำลังใจเท่านั้น เนื่องจาก "เราไม่สามารถเข้าใจความเจ็บปวดที่เกิดจากความสูงของเขาได้ทั้งหมด"

หลังจากการพูดคุยอย่างเผ็ดร้อนในหมู่ชาวเน็ต ล่าสุด ผู้โพสต์ได้อัปเดตสถานการณ์ปัจจุบัน โดยย้ำว่าสิ่งที่เขาเขียนนั้นไม่ใช่ "บทความเชิงสร้างสรรค์" แน่นอน และเขาก็กลับมาจากเกาหลีแล้ว ภายใต้การเกลี้ยกล่อมของครอบครัว และเพื่อนๆ อีกทั้งเขายังกังวลว่าผลที่ตามมาจะร้ายแรงจนไม่สามารถเดินหรือเล่นบาสเก็ตบอลที่เขาชื่นชอบได้ ในที่สุดเขาก็เลือกที่จะทำการยืดกระดูกเพิ่มความสูง เนื่องจากไม่จำเป็นต้องผ่าตัด และไม่มีอันตรายถึงขั้นความพิการ แม้ว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นก็ตาม

ทั้งนี้ ผู้โพสต์ยังเปิดเผยว่าความจริงอย่างตรงไปตรงมาว่า มันเป็นเรื่องโกหกที่จะบอกว่าตัวเองสูง 166 เซนติเมตร เพราะความจริงแล้วเขาสูงเพียง 157 เซนติเมตรเท่านั้น "ความสูงนี้ทำให้ผมเจ็บปวดจริงๆ และแม้แต่ตอนที่โพสต์ลงบนอินเทอร์เน็ตผมก็อยากจะโกหกด้วยซ้ำ"

 

 

 

 

คุณกำลังดู: หนุ่มอกหัก พ่อแม่แฟนไม่ปลื้ม "ตัวเตี้ย" จ่อบินผ่าตัดเพิ่มส่วนสูงที่เกาหลี ชาวเน็ตรีบเบรก

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8657514/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด