"หนุ่มวิศวะ" โดนหมาบ้านรองปลัดฯ กัด ได้หลักฐานยืนยัน แต่ยังไม่รับผิดชอบ

"หนุ่มวิศวะ" โดนหมาบ้านรองปลัดฯ กัด ได้หลักฐานยืนยัน แต่ยังไม่รับผิดชอบ

เปิดปาก "หนุ่มวิศวะ" โดนหมาบ้านรองปลัดฯ กัด ได้หลักฐานยืนยัน พร้อมคลิปจากกล้องวงจรปิด ผ่านมาแล้วหลายอาทิตย์ แต่ยังไม่รับผิดชอบ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 ในรายการ "เปิดปากกับภาคภูมิ" ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 ดำเนินรายการโดย นายภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์ ได้พูดคุยกับ "หนุ่มวิศวะ" หลังไปร้อง "เพจสายไหมต้องรอด" โดนหมาบ้านรองปลัดฯ กัด ปัดรับผิดชอบ อ้างไปทำร้ายหมาของตนก่อน พร้อมให้ไปหาหลักฐานมายืนยัน หลังได้กล้องวงจรปิดมา กลับยังไม่ได้รับความรับผิดชอบ

คุณณรงค์ฤทธิ์ ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ช่วงเย็นขณะขี่รถจักรยานยนต์ออกไปซื้ออาหาร ช่วงเกิดเหตุแฟนเดินไปสั่งอาหาร ตนนั่งรออยู่บนจักรยานยนต์ หลังจากได้อาหาร ขณะที่แฟนกำลังเดินกลับมาหาตน ก็มีหมา 2 ตัว เดินตามมาด้วย สีดำกับสีน้ำตาล จังหวะนั้นไม่รู้ว่าหมาใคร แต่คิดว่าคงไม่ทำร้ายเรา เพราะเราก็ไม่ได้ไปทำร้ายมัน

จังหวะสตาร์ตรถด้วยเท้า หมาตัวสีน้ำตาลก็เข้ามากัดที่ข้อเท้าขวา โชคดีที่แผลไม่ลึก ไม่ต้องเย็บ ต่อมาเลยไปสอบถามจากร้านค้าแถวนั้น ว่าเป็นหมาของใคร เพราะหมามีปลอกคอ เขาก็บอกว่ารู้แค่ว่าอาศัยอยู่ในซอย 26 แถวนั้นไม่ไกลมาก

หลังจากไปรักษาตัว ก็ไปถามหาเจ้าของหมาแถวนั้น จึงทราบว่าเป็นหมาของใคร ซึ่งเจอพ่อบ้านก็ยอมรับว่าเป็นหมาของเขาเอง ตอนนั้นก็แลกไลน์คุยกัน เรื่องรักษาหาหมอ ตอนนั้นก็คิดว่าคงจบดี กระทั่งกำลังจะกลับแล้วเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นราชการท่านหนึ่ง ตำแหน่งรองปลัดฯ กลับมาพอดี เมื่ออธิบายเรื่องราวให้เขาฟังว่าหมาที่บ้านนี้กัด ไปรักษาเบื้องต้นมาประมาณหมื่นกว่าบาท อยากให้รับผิดชอบค่ารักษา แต่เขากลับตอบมาว่า สามารถช่วยได้แค่ครึ่งเดียว แล้วก็บอกว่าไม่คุยแล้วนะ จากนั้นก็เดินเข้าบ้านไปเลย

ทางด้าน คุณเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจ สายไหมต้องรอด เผยว่า เจ้าของบ้านเลี้ยงหมาหรือเปล่าไม่รู้ แต่ตอนนั้นพ่อบ้านออกมายอมรับว่าเป็นเจ้าของหมา ซึ่งมองว่าเจ้าของบ้านที่เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ถ้าหมาในบ้านไปกัดคนจริงๆ แล้วมีกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน ซึ่งเขาไม่ได้เรียกร้องค่าทำขวัญ ไม่ได้เรียกร้องค่าเยียวยาอะไรเลย เขาขอเบิกเงินตามใบเสร็จที่ไปหาหมอตามจริง โดยวัคซีนที่ฉีดไปก็ประมาณ 2 หมื่นกว่าบาทแล้ว

คุณณรงค์ฤทธิ์ เผยต่อว่า แต่พอติดต่อกลับไปพ่อบ้านบอกไม่มีเงิน ตนจึงไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.บึงกุ่ม ซึ่งสิ่งที่กังวล คือ ในระยะยาวจะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายเราหรือเปล่า โดยใช้เวลาหลายอาทิตย์กว่าจะได้บัตรประชาชนพ่อบ้าน จนได้เจอกันวันเสาร์ที่ 4 ก.พ. 2566 เบื้องต้นคู่กรณีโดนเทียบปรับข้อหาปล่อยปละละเลยสุนัข ซึ่งพ่อบ้านบอกจะไปคุยกับเจ้านายเอง เพื่อเอาเงินมาชดใช้ให้ตน ซึ่งเป็นวิธีที่เจ้าพนักงานเป็นคนแนะนำคู่กรณี ซึ่งตอนนี้ความคืบหน้ายังไม่เกิด จึงเดินทางไปหาคุณเอกภพ

คุณเอกภพ เผยต่อว่า เรื่องหมากัด เป็นเรื่องที่มีการร้องเรียนเข้ามาที่เพจเยอะมาก ดูเหมือนเป็นเรื่องที่ไม่มีอะไร แต่เป็นเรื่องทุกข์ใจของพี่น้องประชาชนหลายคนมาก ถ้าไม่เจอกับตัวเองจะไม่รู้ ถ้าเราเลี้ยงสุนัขก็ต้องมีความรับผิดชอบด้วย และถ้าสุดท้ายสุนัขเราหลุดไปกัดใคร เราก็ต้องเตรียมที่จะรับผิดชอบเขา นั่นคือสิ่งสำคัญ คือ สุนัขเราอาจจะไม่ได้น่ารักกับทุกคน.


อย่างไรก็ตาม สามารถติดตามรายการ "เปิดปากกับภาคภูมิ" พร้อมกันได้ ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 15.30 น. เป็นต้นไป ได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

คุณกำลังดู: "หนุ่มวิศวะ" โดนหมาบ้านรองปลัดฯ กัด ได้หลักฐานยืนยัน แต่ยังไม่รับผิดชอบ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/2622645

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด