หนุ่มยิงเสี่ยรับเหมาดับที่พุนพิน ดอดมอบตัวตำรวจ อ้างป้องกันตัวถูกบุกบ้าน

มือยิงเสี่ยรับเหมาตัดไม้ยางดับที่สุราษฎร์ เข้ามอบตัว สภ.พุนพิน ปมคนตายบุกทวงหนี้หนุ่มญาติผู้น้อง ให้การอ้างป้องกันตัวเพราะคนตายเข้ามาวนเวียนในบ้านเกรงเกิดอันตราย ตร.ดำเนินคดีฆ่าคนตายโดยเจตนา

หนุ่มยิงเสี่ยรับเหมาดับที่พุนพิน ดอดมอบตัวตำรวจ อ้างป้องกันตัวถูกบุกบ้าน

มือยิงเสี่ยรับเหมาตัดไม้ยางดับที่สุราษฎร์ เข้ามอบตัว สภ.พุนพิน ปมคนตายบุกทวงหนี้หนุ่มญาติผู้น้องให้การอ้างป้องกันตัวเพราะคนตายเข้ามาวนเวียนในบ้านเกรงเกิดอันตราย ตร.ดำเนินคดีฆ่าคนตายโดยเจตนา

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 3 ก.พ. 2566 ที่ สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี นายสุระพร ทิพย์บรรพต อายุ 59 ปี นำตัว นายวัชรกร ทิพย์บรรพต อายุ 27 ปีชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 4 ต.ท่าโรงช้าง อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ บุญแก้ว ผกก. หลังก่อเหตุยิงนายสมรักษ์ สังข์คร อายุ 43 ปี เหตุเกิดเมื่อเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้า พ.ต.ท.เสวี เวชพิทักษ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสบนถนนซอยหัวไทร 1 หมู่ 4 ต.ท่าโรงช้าง อ.พุนพิน และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลท่าโรงช้าง 1 รายทราบชื่อ คือ นายสมรักษ์ สังข์คร หรือหนุ่ม อายุ 43 ปี จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นถนนคอนกรีตบนพื้นถนนพบรอยเลือดผู้เสียชีวิตหยดเป็นจุดจนมาถึงหน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 4 ต.ท่าโรงช้าง ของผู้เสียชีวิต

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมรักษ์ ผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าของบ่อปลา และทำธุรกิจเป็นผู้รับเหมาตัดไม้ยางพาราส่งโรงงานแปรรูป ก่อนเกิดเหตุนายสมรักษ์ได้ไปพูดคุยกับนายวัชรกร ทิพย์บรรพต หรือหมาด อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นญาติลูกพี่ลูกน้องที่บ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามถนน เพื่อติดตามเงินที่นายวัชรกร ยืมไปจนเกิดขัดแย้งกัน นายวัชรกรไม่พอใจ และใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงใส่ 1 นัด กระสุนถูกบริเวณลำตัวได้รับบาดเจ็บสาหัสจึงวิ่งหนีกลับเข้าบ้าน และล้มลงบริเวณถนนเข้าบ้าน ครอบครัวรีบนำส่งโรงพยาบาลท่าโรงช้าง แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังเกิดเหตุนายวัชรกรได้หลบหนีไป ก่อนติดต่อเข้ามอบตัว พร้อมอาวุธปืนของกลาง

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายวัชรกร ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงนายสมรักษ์จริง แต่ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาหลังเที่ยงคืน ตอนนั้นตนอยู่ในบ้านและได้ยินเสียงมีคนเดินเข้ามาในบริเวณบ้าน จึงได้ส่งเสียงและตะโกนแจ้งให้ออกจากบริเวณบ้าน แต่บุคคลดังกล่าวยังคงเดินเข้ามา ตนจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ กระสุนถูกบุคคลดังกล่าว และมาทราบภายหลังว่าเป็นนายสมรักษ์ จึงได้หลบหนีออกจากบ้านไปตั้งหลัก แล้วให้พ่อติดต่อตำรวจเพื่อมอบตัวต่อสู้ทางคดี

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง และพกพาอาวุธปืนไปในทางฯ โดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อสอบสวนปากคำ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณกำลังดู: หนุ่มยิงเสี่ยรับเหมาดับที่พุนพิน ดอดมอบตัวตำรวจ อ้างป้องกันตัวถูกบุกบ้าน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2620488

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด