หนุ่มเยอรมันแชตข้ามโลกบอกลาแม่ โดดผาจ.กระบี่ จนท.ระดมค้นหายังไร้วี่แวว

หนุ่มเยอรมันแชตข้ามโลกบอกลาแม่ โดดผาจ.กระบี่ จนท.ระดมค้นหายังไร้วี่แวว

เกิดเหตุหนุ่มชาวเยอรมนี ส่งข้อความแชตข้ามโลกบอกแม่จะจบชีวิตตัวเอง ก่อนตัดสินใจกระโดดหน้าผาใน จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหาแต่ยังไม่เจอตัว

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 21 ม.ค. 2566 จนท.อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ จนท.หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติฯ พพ.4 (ทับแขก) ประสานไปยังตำรวจ สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ พร้อมกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ว่ามี นทท.ชาวต่างชาติ กระโดดหน้าผาเพื่อชีวิตตัวเอง บริเวณเขาหงอนนาค แหล่งท่องเที่ยวดังของ จ.กระบี่ หมู่ 3 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ จนท.กำลังค้นหาอยู่ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังทั้งตำรวจ กู้ภัย เข้าพื้นที่เพื่อร่วมค้นหา จุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับจุดสูงสุดของเขาหงอนนาค ซึ่งต้องใช้เวลาเดินเท้าขึ้นไปบนภูเขานานร่วม 3 ชม.

เบื้องต้น จนท.อุทยานฯ แจ้งข้อมูลให้ทีมค้นหาทราบว่า ผู้กระโดดคือนายเควิน ลอว์ อายุ 30 ปี นักท่องเที่ยวชาวเยอรมนี กระโดดหน้าผาตั้งแต่เวลา 17.45 น. โดยก่อนเกิดเหตุ นายลอว์ซึ่งเดินทางมาท่องเที่ยวที่ จ.กระบี่ เพียงลำพัง เข้ามาเที่ยวที่เขาหงอนนาค โดยเดินขึ้นเขาไปคนเดียว ต่อมาได้แชตไปคุยกับแม่ซึ่งอยู่ประเทศเยอรมนี บอกว่าจะกระโดดเขาจบชีวิต ผู้เป็นแม่จึงพยายามติดต่อ จนท.ผ่านทาง จนท.โรงแรมที่นายลอว์พัก ให้ช่วยประสานงานให้ จึงติดต่อมาที่ จนท.อุทยานฯ ให้ช่วยขึ้นไปตรวจสอบ ก็พบกับนายลอว์อยู่บนภูเขาเพียงคนเดียว จนท.พยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมให้ล้มเลิกความคิดจนสำเร็จ ก่อนจะพาเดินกลับลงมาด้านล่าง

แต่ระหว่างทางมีโทรศัพท์จากแม่ของนายลอว์โทรเข้ามาหา นายลอว์กับแม่คุยกันได้ไม่นาน พอวางสายก็หนุ่มชาวเยอรมันก็หันมาขอโทษ จนท.ก่อนจะตัดสินใจวิ่งไปกระโดดหน้าผาที่ความสูง 50 เมตร ร่วงลงไปข้างล่าง จนท.อุทยานฯ จึงพยายามออกค้นหาจุดที่ตกลงไป แต่ยังหาไม่พบ จึงประสานให้ตำรวจ และกู้ภัย รวมทั้งฝ่ายปกครองในพื้นที่ มาช่วยกันค้นหา

จนท.ต้องแยกทีมค้นหาออกหลายจุด โดยส่วนหนึ่งเดินค้นหาบนภูเขา อีกชุดแยกไปค้นหาบริเวณตีนเขาในพื้นที่หมู่ 6 ต.หนองทะเล โดยออกค้นหาอยู่นานกว่า 5 ชม.ยังไม่พบ ทั้งนี้ยังคงระดมทีมค้นหาอย่างต่อเนื่อง.

คุณกำลังดู: หนุ่มเยอรมันแชตข้ามโลกบอกลาแม่ โดดผาจ.กระบี่ จนท.ระดมค้นหายังไร้วี่แวว

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/south/2609035

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด