หนุ่มต่อยหน้าเอ๊ะ โร่กราบขอโทษ อ้างเมา ตั้งใจไปขอไมค์ประกาศตามหาแฟน

หนุ่มต่อยหน้าเอ๊ะ โร่กราบขอโทษ อ้างเมา ตั้งใจไปขอไมค์ประกาศตามหาแฟน

มอบตัวแล้ว หนุ่มห้าวเป้ง บุกต่อยเอ๊ะ จิรากร ขณะร้องเพลงบนเวทีร้านดังปทุมธานี ยกมือไหว้ขอโทษ อ้างเมาขาดสติ ดื่มสุราตั้งแต่เช้า มาตามแฟนสาวที่เป็นพีอาร์ที่ร้าน ตั้งใจขึ้นไปขอไมค์ประกาศตามหาแฟน แต่การ์ดมาล็อกตัว ทำให้ตกใจปัดมือไปโดนหน้าเอ๊ะ ประกาศเลิกเหล้าตลอดชีวิต

จากกรณีศิลปินนักร้อง “เอ๊ะ จิรากร สมพิทักษ์” ได้มาแสดงคอนเสิร์ตที่ร้าน Walk in 88 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี แล้วถูกชายเสื้อขาวขึ้นไปทำร้ายร่างกายบนเวทีจนได้รับบาดเจ็บตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 นายธนวัฒน์ ผิวทองงาม หรือ ยีน อายุ 29 ปี อาศัยอยู่ ม.2 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้เดินทางมาที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เพื่อเข้าพบ พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เพื่อแสดงตนว่าเป็นบุคคลที่ปรากฏในคลิปที่ขึ้นไปทำร้ายร่างกายเอ๊ะ ขณะทำการแสดงบนเวทีจนได้รับบาดเจ็บ

พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตนเองได้สั่งการเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทำการตรวจสอบตัวบุคคลที่ปรากฏตามคลิปขึ้นไปทำร้ายร่างกายเอ๊ะ แต่ทั้งนี้ในวันเกิดเหตุ เอ๊ะยังไม่ได้เข้าให้ปากคำ หรือแจ้งความใดๆ แต่มีการประสานกันทางโทรศัพท์แล้วว่าจะมีการเดินทางเข้ามาแจ้งความในวันอังคารที่ 7กุมภาพันธ์ 2566 นี้ แต่ทาง นายธนวัฒน์ ผิวทองงาม หรือ ยีน ผู้ที่ปรากฏตามคลิปก็มีความประสงค์ที่จะมาแสดงตนเพื่อยืนยันว่าเป็นคนที่ปรากฏตามคลิป พร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา รอทางเอ๊ะเข้ามาแจ้งความแล้วจะมีการเรียกตัวผู้ก่อเหตุเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ในส่วนของเจ้าของร้านที่เดินทางมาแจ้งความกับตำรวจคือจะต้องดูว่าเข้าข่ายความผิดอะไร เช่น หลังเกิดเหตุเสร็จออกไปเลย ไม่ได้จ่ายค่าอาหาร อาจจะเข้าข่ายฉ้อโกงค่าอาหาร ต้องมาดูในข้อกฎหมาย ในการดำเนินคดีอาจจะต้องแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ 1.คือทำร้ายร่างกายเอ๊ะ 2.เมื่อการ์ดดึงตัวผู้ก่อเหตุลงมาแล้วนั้น ฝ่ายกลุ่มผู้ก่อเหตุที่มากันทั้งหมด 9 คน จะมีบางส่วนมาก่อเหตุกับทางการ์ดของทางร้าน ซึ่งการ์ดทางร้านมีการแจ้งความไว้แล้ว และมีการส่งตัวไปตรวจบาดแผลที่โรงพยาบาลแล้ว ตอนนี้เราทราบข้อมูลหมดแล้ว มีการตรวจสอบตามคลิปตามพยานหลักฐาน เตรียมออกหมายเรียกเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี

ทางด้าน นายธนวัฒน์ ผิวทองงาม เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุตนเองเมาขาดสติ และไปหาแฟนที่ร้าน เพราะแฟนเป็นพีอาร์อยู่ที่ร้านเกิดเหตุมาแล้ว 4 ปี จากที่คบกันมา 5 ปี ที่ขึ้นไปบนเวทีเพราะต้องการไปเอาไมค์ประกาศตามหาแฟน เพราะมาหาแฟนที่ร้านแล้วไม่เจอ และทราบว่าคนที่ร้องเพลงอยู่นั้นเป็น “เอ๊ะ จิรากร” เมื่อขึ้นไปแย่งไมค์แล้วการ์ดขึ้นไปล็อก ตนจึงตกใจโดยจังหวะที่เหวี่ยงแขนนั้นตนเองเมาขาดสติเพราะดื่มสุรามาตั้งแต่เช้า ส่วนกรณีที่โพสต์รูปที่เกี่ยวกับอาวุธปืนเป็นการสร้างคอนเทนต์ เพราะภาพนั้นเป็นปืนบีบีกันทั้ง 3 กระบอก และโพสต์ไปตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2565 ในวันเกิดเหตุตนเองไม่มีอาวุธปืนติดตัวไป และไม่ได้อยู่ขอโทษเอ๊ะ เพราะตกใจเนื่องจากการ์ดเข้ามาแล้วเกิดการชุลมุน จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่เจอแฟนสาว ต้องขอโทษคุณเอ๊ะ ขอโทษสังคม ขอให้ทุกคนอย่าไปด่าถึงบุพการี หลังจากนี้ตนเองจะเลิกดื่มสุราตลอดชีวิต

ด้าน พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เบื้องต้นตามพยานหลักฐานจะเข้าข่ายการทำร้ายร่างกาย แต่ต้องดูบาดแผลของเอ๊ะก่อน โดยคุณเอ๊ะได้เข้าโรงพยาบาลตรวจบาดแผล ดูจากตามคลิปหมัดน่าจะเฉี่ยวบริเวณใบหู อาจจะเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายทางกายหรือจิตใจ เมาสุราประพฤติวุ่นวายโดยมีโทษปรับ แต่ต้องดูทางคู่กรณีว่ายินยอมให้ปรับในชั้นพนักงานสอบสวนหรือไม่ หากไม่ยินยอมก็ต้องส่งตัวไปฟ้องเพื่อให้ศาลทำการปรับ ในส่วนของทางร้านอาจจะเข้าข่ายการฉ้อโกงค่าอาหารแต่ทางเจ้าตัวก็ยอมชดใช้ค่าเสียหายของทางร้านก็อยู่ที่ว่าเจ้าของร้านจะไปฟ้องร้องทางแพ่งหรือไม่ เช่น การแสดงไม่สามารถแสดงได้

ขณะที่ นายพัฒนชัย ลำกะ อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน Walk in 88 เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ ตอนนี้เรื่องการไม่จ่ายค่าอาหารไม่ใช่ประเด็นหลัก แต่ต้องปกป้องในส่วนของศิลปิน คือ การทำร้ายร่างกาย ในส่วนที่นักร้องไม่สามารถแสดงได้ ตนยังไม่ได้โฟกัสไปตรงจุดนั้น เราต้องปกป้องศิลปินก่อน โดยมีการนัดหมายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ก่อนหน้าว่าจะเดินทางเข้าพบในวันนี้เพื่อแจ้งความดำเนินคดี.

คุณกำลังดู: หนุ่มต่อยหน้าเอ๊ะ โร่กราบขอโทษ อ้างเมา ตั้งใจไปขอไมค์ประกาศตามหาแฟน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2622603

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด