หมอปลา-ทนายยื่นมือช่วยผู้ต้องหาคดีโจ๋6รุม1

น้ำตาของคนเป็นแม่ และคำพูดว่า ลูกเราไม่ใช่เจ้าถิ่น และยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนหาเรื่อง จากเหตุการณ์ดังกล่าว เชื่อว่าเป็นการป้องกันตัว โดยแม่ของนายณัฐวุฒิ พึ่งฤกษ์ดี อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาในคดีที่ใช้อาวุธมีด ไล่แทงกลุ่มวัยรุ่นเจ้า ที่ยกพวกมาหาเรื่องบริเวณหน้าบ้าน ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถนนกาญจนาภิเษก แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ ส่งผลให้กลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามาหาเรื่อง เสียชีวิต 2 ราย เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอบคุณหลายฝ่ายที่ยื่นมือเข้ามาให้การช่วยเหลือทางคดี เพราะเพียงลำพัง ทางครอบครัวคงไม่มีกำลังพอที่จะเรียกร้องความเป็นธรรม ให้กับลูกชายได้

นายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความ กล่าวว่า สำหรับแนวทางการต่อสู้คดี ขณะนี้มีความมั่นใจในพยานหลักฐาน ที่จะเรียกร้องความเป็นธรรม ให้กับ นายณัฐวุฒิ ได้ โดยเฉพาะหลักฐานที่เป็นประจักษ์พยาน สามารถที่จะอธิบายข้อเท็จจริง ให้กับสังคม หรือ ศาลเชื่อมั่นว่า คู่กรณี มีพฤติกรรม อย่างไร ถึงแม้ว่า ลูกความจะถูกดำเนินคดีในข้อหาหนัก แต่ก็เชื่อมั่นกับพยานหลักฐานที่มีอยู่

ขณะที่ นายสาริต แสงจันทร์ หรือเสี่ยเปีย นายประกัน ในฐานะเจ้าของหลักทรัพย์ 5 แสนบาท กล่าวว่าตนเอง เป็นเพื่อนบ้านของ นายณัฐวุฒิ รู้สึกสงสาร และเห็นใจ กับความไม่ถูกต้องในครั้งนี้ โดยได้นำเงินสดจำนวน 5 แสนบาท มายื่นต่อศาลเพื่อขอประกันตัวโดยไม่มีเงื่อนไข หรือเจตนาอื่น พร้อมทั้งยืนยันว่า จะช่วยเหลือจนคดีถึงที่สุด เพราะที่ผ่านมา ก็มีการช่วยเหลือ ผู้ได้รับความเดือดร้อนมาโดยตลอด


ด้าน นายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา กล่าวว่า แม้ตนเองไม่ได้เกี่ยวข้อง หรือ รู้จักกับครอบครัวของผู้ต้องหาเป็นการส่วนตัว แต่ในฐานะเพื่อนมนุษย์ ก็ อดที่จะเป็นห่วงไม่ได้ และคำนึงถึงความถูกต้อง เพราะเท่าที่ดูหลักฐาน จากคลิป และฟังเรื่องราวต่างๆ เหมือนกับว่า ฝ่ายคู่กรณีที่บุกมาหน้าบ้าน พยายามจะทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง แต่กลับมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมต่อสังคม


สำหรับ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา นายณัฐวุฒิ กับ กลุ่มผู้ตาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ มีการขับปาดหน้ากันไปมา แล้วแยกย้ายกันไป นายณัฐวุฒิ ก็ขับรถเข้าบ้านตามปกติ ส่วนกลุ่มผู้ตายได้ยกพวกไปประมาณ 6-7 คน เพื่อท้าทายให้ออกมาเคลียร์ พร้อมกับปาเศษไม้ ขวดแก้ว หรือสิ่งของที่หาได้ เข้าไปในบ้าน แล้วพูดจาท้าทายให้ออกไปเจอกัน จากนั้น นายณัฐวุฒิ ได้ถือมีด ออกไปไล่ฟันจนกลุ่มวัยรุ่น ที่มาหาเรื่อง จนกลุ่มผู้ตาย ถูกแทงตาย 2 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย ก่อนที่ นายณัฐวุฒิ จะถูกจับกุมแจ้ง 3 ข้อหาพกพาอาวุธมีดไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัสและถึงแก่ความตาย และถูกส่งฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรี


#เด็ก21
#หมอปลา
#แทงกันตาย
#อาชญากรรม
#โจ๋6รุม1
#iNNNews
#ไม่พลาดทุกเรื่องอินเทรนด์


สำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.มุ่งมั่นที่จะให้ประชาชนทั่วประเทศรับรู้ข่าวสารที่เป็นประโยชน์ โดยจะนำเสนอข่าวต่อสังคมที่ถูกต้อง เป็นกลาง น่าเชื่อถือ ภายใต้ concept ใหม่ "ไม่พลาดทุกเรื่องอินเทรนด์ ผ่าน ไอ.เอ็น.เอ็น" (one-stop service for all your daily feeds)

ผลิตและสร้างสรรค์ content ที่มีสาระและเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาความรู้ของประชาชนและไม่ขัดต่อศีลธรรม เพื่อตอบสนองความต้องการสูงสุดให้แก่ผู้ใช้บริการ และขยายช่องทางและโอกาสทางธุรกิจทางสื่อใหม่ๆ ทาง Online & Social Media ไม่ว่าจะเป็น website, Youtube, LINE, Facebook, Twitter และ TikTok เพื่อให้ประชาชนได้รับข่าวสารที่เป็นกลาง สดใหม่ ไม่พลาดทุกเรื่องอินเทรนด์ผ่าน ไอ.เอ็น.เอ็น