หมี่กรอบสัปปะรด สูตรอร่อยเพื่อคนรักสุขภาพ

หมี่กรอบสัปปะรด ที่เลือกใช้ความหวานของสัปปะรดแทนน้ำตาลทราย สูตรอร่อยเพื่อคนรักสุขภาพ ของอร่อยขายดีคู่สะพานข้ามแม่น้ำแคว

หมี่กรอบสัปปะรด สูตรอร่อยเพื่อคนรักสุขภาพ

ที่บริเวณตลาดพลอยและตลาดของฝาก ใกล้กับสะพานข้ามแม่น้ำแคว แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดกาญจนบุรี เป็นที่ตั้งของร้านหมี่กรอบแสนอร่อย ที่มีความพิเศษกว่าหมี่กรอบทั่วไป เพราะเป็นหมี่กรอบที่ใช้เนื้อสัปปะรดสุกมาให้ความหวานแทนน้ำตาลทราย จนกลายเป็นหมี่กรอบสัปปะรดแม่จิ๋ม ที่ยืนหยัดความอร่อยมานานกว่า 20 ปี โดยนางสาวกาญจนา กุมพล หรือ คุณลี่ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านหมี่กรอบสัปปะรดแม่จิ๋ม กล่าวว่า สูตรหมี่กรอบสัปปะรดนี้ เป็นสูตรที่สืบทอดกันมาจากคุณน้าที่เริ่มทำขายในพื้นที่อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี และตนนำมาทำขายอยู่ที่ตลาดสะพานข้ามแม่น้ำแควแห่งนี้ จุดเด่นของหมี่กรอบสัปปะรด

ที่แตกต่างจากหมี่กรอบทั่วไปที่วางขายตามท้องตลาดก็คือ หมี่กรอบสัปปะรดจะมุ่งเน้นการใช้วัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติเป็นหลัก เช่น เนื้อสัปปะรดสุก ที่ให้รสหวานอมเปรี้ยว แทนการใช้น้ำตาลทราย การใช้น้ำส้มมะขามเพิ่มความเปรี้ยวแทนการใช้น้ำส้มสายชู รวมถึงการเลือกใช้น้ำตาลปี๊บโบราณมาช่วยเพิ่มความกรอบให้กับเส้นหมี่ ซึ่งจะทำให้หมี่กรอบสัปปะรดแม่จิ๋ม นอกจากจะมีรสชาตที่อร่อยไม่เหมือนใครและเนื้อสัปปะรดยังมีสรรพคุณช่อยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี ส่งผลดีต่อสุขภาพแล้ว ยังมีคุณสมบัติพิเศษอีกอย่างคือ เมื่อเราเปิดทานหมี่กรอบแล้วทานไม่หมด หากเป็นหมี่กรอบทั่วไปก็จะเริ่มนิ่มและเหนียวจนทานไม่อร่อย แต่หมี่กรอบสัปปะรดแม่จิ๋ม หากทานไม่หมด สามารถนำเอาไปแช่ตู้เย็น เมื่อนำกลับมาทานอีกครั้ง หมี่กรอบจะกลับมามีความกรอบ หอมอร่อยเหมือนเพิ่งทำเสร็จจากกระทะใหม่ๆ ที่สำคัญยังสามารถเก็บได้นานถึง 15 วัน แม้จะไม่ใส่สารกันบูด โดยปัจจุบัน ทางร้านทำหมี่กรอบสัปปะรดแม่จิ๋มขายแบบเป็นกล่อง กล่องละ 35 บาท 3กล่อง 100 บาท ซึ่งในแต่ละวันก็จะมีบรรดานักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวสะพานข้ามแม่น้ำแควที่ได้ลองชิมความอร่อยแล้วติดใจ รวมถึง บรรดาลูกค้าขาประจำแวะเวียนมาซื้อหมี่กรอบสัปปะรดแม่จิ๋มกันถึงที่ร้านทุกวัน

สำหรับ ร้านหมี่กรอบสัปปะรดแม่จิ๋ม ตั้งอยู่ภายในตลาดพลอยและตลาดของฝาก ใกล้กับสะพานข้ามแม่น้ำแคว ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 ถึง 18.00 นาฬิกา และสามารถโทรมาสั่งจองหมี่กรอบสัปปะรดแม่จิ๋มกันได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 099-4299981

คุณกำลังดู: หมี่กรอบสัปปะรด สูตรอร่อยเพื่อคนรักสุขภาพ

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/business/1006793

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด