หม่ำ เคยขอเงิน แวว จ๊กมก 20 บาท แต่โดนไล่ เล่าทั้งน้ำตาวันที่น้องขออยู่ด้วย

หม่ำ จ๊กมก เผยวันที่เคยขอเงิน แวว จ๊กมก 20 บาท แต่โดนไล่ให้ไปหางานทำ เล่าทั้งน้ำตาวันที่แววไม่มีที่ไปและมาขออยู่ด้วย

หม่ำ เคยขอเงิน แวว จ๊กมก 20 บาท แต่โดนไล่ เล่าทั้งน้ำตาวันที่น้องขออยู่ด้วย

เป็นเรื่องราวลึกๆ ที่ทำเอานักแสดงตลกดัง หม่ำ จ๊กมก ถึงกับน้ำตาไหลเมื่อพูดถึง สำหรับเรื่องราวความสัมพันธ์กับน้องสาว แวว จ๊กมก ที่เสียชีวิตไปแล้วเมื่อ 9 ก.ค. 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงที่น้องสาวมีชีวิตอยู่ เคยขอเงิน 20 บาท แต่กลับถูกน้องสาวไล่ให้ไปทำมาหากิน ทำเอาตลกดังน้ำตาตก ตั้งแต่นั้นมาไม่เคยขอเงินน้องอีกเลย พอวันที่น้องไม่มีที่ไปก็ยังคอยดูแลน้องเป็นอย่างดีจนวันที่น้องเสียชีวิต

โดยในคลิป “คนรักของหม่ำ |รวมฮิตหม่ำมาเหลา Ep.2” ทางยูทูบแชนแนลM Busarakum เอ็ม บุษราคัม ลูกสาว บอกว่ามีคนขอให้พ่อหม่ำเล่าถึงอาแววเยอะ ถามว่าสนิทกันมั้ยตอนเด็กๆ หม่ำบอกว่าไม่สนิทกับใครเลย พ่อกับแม่ไม่ค่อยชอบตน เพราะเป็นคนชอบใช้ความคิดมากกว่าใช้กำลัง วิธีการหาเงินบางครั้งไม่ต้องใช้แรง แต่ถ้าคิดไม่ออกจริงๆ จะมาแบกของใช้แรงเพื่อนำมาตั้งต้นความคิดใหม่ของเรา

หม่ำเล่าต่อว่า ตอนมา กทม.ใหม่ๆ แววเป็นหางเครื่องวงดนตรี และมาเป็นตลกเพราะหม่ำพามา ถ้าเขาเดินตามหม่ำก็จะเป็นคู่หูพี่น้องที่โคตรฮาเลย แต่ความคิดเขาสวนทางกัน แล้วพี่น้องหม่ำทุกคน บางทีหม่ำคิดว่าไม่เหมือนพี่น้อง ตอนที่แม่ท้องเอ็ม หม่ำเคยของเงินแวว 20 บาท แต่แววบอกว่าให้ไปหางานทำ ทำเอาน้ำตาร่วง ตั้งแต่นั้นมาไม่เคยขอตังค์อีกเลย จนถึงวันนี้ให้ให้เลือดตากระเด็นยังไงก็ไม่เอา ขอตายอย่างหัวหมาดีกว่าเป็นหางราชสีห์

จากนั้นหม่ำเล่าอีกว่าตอนจัดงานวันเกิดให้เอ็ม ลุงเคน (พี่น้องของหม่ำ) ให้เงินมา 7000 บาท ตอนนั้นลุงเคนเขารวย แต่หม่ำไม่มี วันนั้นลุงเคนมาทวงเงิน ตอนนั้นหม่ำก็นึกว่าเลี้ยง แต่เขาขอคืน ตอนนั้นหม่ำก็ยังไม่มีเงินก็เลยทยอยคืน พูดก็เหมือนลำเลิกบุญคุณอีก จนวันที่เขาเสียชีวิต หม่ำก็พยายามบอกทุกคน พี่น้องบ้านหม่ำบางทีไม่เหมือนพี่น้อง เขาชอบคิดอะไรแบบเดิมๆ หม่ำมองว่าเขาไปถึงไหนแล้ว แต่เรายังอยู่ที่เดิมอยู่เลย

หม่ำเล่าอีกว่า เคยพูดกับแววว่าทำไมไม่ทำอย่างที่กูทำ เพราะอีกฝ่ายพอได้เงินก็ไปเที่ยวเธคเที่ยวผับ มีทั้งเหล้า ยาเสพติด พอเขารู้ว่าหม่ำไปงานไหนก็จะหลบ ไม่อย่างนั้นจะโดนหม่ำด่าทุกครั้ง แต่ที่หม่ำด่าเพราะอยากให้แววเป็นตลกผู้หญิงที่มีคุณค่า ทุกครั้งที่แววโดนจับ ไม่มีที่ไป เพราะเจ้าของบ้านเช่าไม่ให้เข้า ขนของแววออกมาข้างนอก หม่ำน้ำตาตกในตอนที่เห็นเขาถือกระเป๋ามาหา

ถึงตรงนี้เสียงหม่ำเริ่มสั่น น้ำตาซึม บอกว่า “พ่อเห็นหน้ามัน มันไม่มีที่ไป มันถือกระเป๋า มันบอกว่าขออยู่ด้วย กูอยากให้มันมาอยู่ทุกวัน มึงอยู่เลย” จากนั้นหม่ำเล่าอีกว่า แววมาอยู่ด้วย 2 ปี มีช่วงที่หม่ำแอบร้องไห้ พอเขามาอยู่ด้วยก็ดีขึ้น ขาวขึ้น สดใสขึ้น เพราะว่ามด เอ็นดู เอาครีมมาบำรุงผิวมาให้ พากินพาเที่ยว ไม่ได้ไปเสพยาเสพติดแล้ว 7 วันก่อนที่แววจะเสียชีวิต แววมานวดให้หม่ำและบอกว่าพี่อย่าเพิ่งตายนะ ให้ฉันตายก่อน ทำศพให้ฉันสวยๆ นะ

เอ็มถามว่าอาแววเสียเพราะอะไร หม่ำเล่าว่า เส้นเลือดในสมองแตก หัวใจวาย เลือดไปเลี้ยงสมองไม่ทัน เหตุการณ์วันนั้นคือประมาณ 11 โมงเช้า แววต้องตื่นแล้ว แต่วันนั้นบ่ายโมง บ่าย 2 ก็ยังไม่ออกมา หม่ำสังหรณ์ใจตงิดๆ แอร์ยังเปิดอยู่ ให้คนไปเคาะห้องก็ไม่เปิด เลยสั่งให้คนทุบกระจกห้องน้ำแล้วเข้าไปดู ก็เห็นแววนอนอยู่ แต่พอ แปว น้องสาวอีกคน ไปปลุกแววก็คือตัวแข็งแล้ว หม่ำรู้เลยว่าแววตายแล้ว แม่วิ่งเข้าไปก็ร้องเสียงหลง

หม่ำค่อยๆ เดินเข้าไปจัดการและบอกให้ทุกคนออกมา ไม่อยากให้ใครจดจำแววแบบนั้น หม่ำเลยโทรแจ้งตำรวจ ตอนนั้นนั่งอยู่กับแววเกือบ 2 ชม. ก็นั่งลูบหัวแววไป คิดถึงเรื่องที่ด่า คิดที่บอกที่เตือนมัน คิดถึงวันที่แววมาขออยู่ด้วย ถามว่าเกเรไหมไม่ดีไหมก็มี แต่ท้ายสุดก็คือน้องเรา ต่อให้เป็นมหาโจร ชั่วช้าสามานย์ขนาดไหนก็คือน้อง มันตัดกันไม่ได้ เลือดต้องข้นกว่าน้ำ

ตอนที่เผาศพแวว หม่ำก็เสียงหลงอย่าเผาน้องกูๆ แต่ช่างมันเถอะ บุญวาสนามีเท่านี้ ถ้ามันเชื่อสักนิดจะดีกว่านี้ แววมีดีคือเป็นคนขยัน แต่อย่าให้ทำกับข้าวเพราะเค็มมาก ส่วนเหตุการณ์ประทับใจ 2 ปีที่มาอยู่ด้วยดีมาก เหมือนคนกลับใจได้ ไม่ค่อยได้ด่ามันแล้ว ถ้าตอนนั้นคิดได้จะไม่เป็นแบบนี้.

ชมคลิป

คุณกำลังดู: หม่ำ เคยขอเงิน แวว จ๊กมก 20 บาท แต่โดนไล่ เล่าทั้งน้ำตาวันที่น้องขออยู่ด้วย

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/entertain/news/2593550

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด