เห็นด้วยไหม? ปธ.ฟีฟ่า ปิ๊งไอเดีย เปลี่ยนชื่อสนามบอลเป็น “เปเล่” รำลึกถึงราชาลูกหนัง

เห็นด้วยไหม? ปธ.ฟีฟ่า ปิ๊งไอเดีย เปลี่ยนชื่อสนามบอลเป็น “เปเล่” รำลึกถึงราชาลูกหนัง

จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่า เตรียมส่งหนังสือขอความร่วมมือสมาชิก เปลี่ยนชื่อสนามบอลเป็น “เปเล่” เพื่อรำลึกถึงการจากไปของราชาลูกหนัง

วันที่ 3 ม.ค. 66 สืบเนื่องจาก เปเล่ อดีตดาวยิงระดับตำนานของ ทีมชาติบราซิล ที่เสียชีวิตในวัย 82 ปี ที่โรงพยาบาลอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ในเมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 ธันวาคม หลังจากที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่มาอย่างยาวนานโดยมีคนในวงการลูกหนังทั่วทั้งโลกร่วมแสดงความอาลัย

ล่าสุดจานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) เสนอไอเดียขอความร่วมมือทุกประเทศ เปลี่ยนชื่อสนามฟุตบอลเป็น "เปเล่" เพื่อให้คนรุ่นหลังยังคงจดจำ เปเล่ ได้แบบไม่มีลืมเลือน และรำลึกถึงการจากไปครั้งนี้

จานนี อินฟานติโนเปิดเผยว่า "เราจะส่งเรื่องร้องขอให้ทุกประเทศในโลก เปลี่ยนชื่อหนึ่งในสนามฟุตบอลของพวกเขาให้เป็นชื่อของ เปเล่"

อย่างไรก็ตาม ถ้าไอเดียดังกล่าวเกิดขึ้นจริง เราอาจจะได้เห็น ราชมังคลาเปเล่สถาน, ศุภัชเปเล่, ทันเดอร์เปเล่โดม สเตเดียม, โอลด์แทรฟเปเล่ฟอร์ด ก็เป็นได้

สำหรับพิธีการฝังศพของเปเล่จะมีขึ้นในคืนวันที่ 3 ม.ค. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนามบีญ่า เบลมิโรรังเหย้าของซานโตส สโมสรที่เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในการค้าแข้ง.

คุณกำลังดู: เห็นด้วยไหม? ปธ.ฟีฟ่า ปิ๊งไอเดีย เปลี่ยนชื่อสนามบอลเป็น “เปเล่” รำลึกถึงราชาลูกหนัง

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/otherleague/2593363

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด