เห็นแล้วหัวจะปวด! รูปปั้นล่าสุด "มาราโดนา" แฟนบอลสุดงงว่าเหมือนตรงไหน? (คลิป)

เห็นแล้วหัวจะปวด! รูปปั้นล่าสุด "มาราโดนา" แฟนบอลสุดงงว่าเหมือนตรงไหน? (คลิป)

ดิเอโก มาราโดนา ตำนานลูกหนังผู้ยิ่งใหญ่ของ อาร์เจนตินา ถือเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลระดับโลกที่มีรูปปั้นเป็นของตัวเองหลากหลายรูปแบบ จากฝีมือของศิลปินรายต่างๆ แต่รูปปั้นตัวล่าสุดของเขากลับทำให้แฟนบอลทั่วโลกเห็นแล้วรู้สึกผิดหวังไปตามกัน

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รายการ COTIF ที่เมืองลัลซูเดีย ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นการเจอกันระหว่าง อาร์เจนตินา กับ บาเลนเซีย ซึ่งปรากฏว่าเป็นพลพรรค "ฟ้าขาว" รุ่นเล็กที่ชนะไป 2-0

ก่อนเกมเริ่มขึ้น ทางผู้จัดได้มีการอัญเชิญรูปปั้นของ มาราโดนา ในสนามเพื่อแสดงความเคารพถึงตำนาน "หัตถ์พระเจ้า" ผู้ล่วงลับ โดยมี เคลาดิโอ ทาเปีย ประธานสมาคมฟุตบอล อาร์เจนตินา ที่เดินทางมาชมฝีเท้าแข้งเยาวชนของตัวเองในสนามมาร่วมพิธีด้วย

รูปปั้น มาราโดนา ตัวล่าสุดที่มีขนาดศีรษะถึงหน้าอก เป็นฝีมือของ ราฟาเอล เฟร์รี ศิลปินชาวสเปนที่อยู่ใน บาเลนเซีย อย่างไรก็ตาม เมื่อภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ ก็นำมาสู่เสียงวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนบอลว่าไม่สวยงามเสียเลย ไม่เหมือนตัวจริงเลยสักนิด

แฟนบอลในโลกออนไลน์ คอมเมนต์ถึงรูปปั้นต่างๆ นานา ว่า "ให้ความเคารพ ดิเอโก กันบ้าง!" หรือ "ฮ่าฮ่าฮ่า นั่นมันอะไรกัน?" หรือ "ก่อนเอาออกมานี่ไม่เช็คกันเลยเหรอ ไร้ความเคารพสิ้นดี"

ที่ผ่านมา มาราโดนา ถูกนำมาทำเป็นรูปปั้นหลากหลายรูปแบบ และนำไปวางตามจุดต่างๆ อาทิเมืองกอลกาตา ประเทศอินเดีย หรือรูปปั้นขนาดเต็มตัวที่สนามบิน เอซีซ่า อินเตอร์เนชันแนล แอร์พอร์ต บัวโนส ไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ซึ่งก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป แต่ไม่ใช่กับรูปปั้นตัวล่าสุดที่แซวกันว่าเหมือน ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน หรือ บรูซ ลี มากกว่า มาราโดนา เสียอีก

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ เห็นแล้วหัวจะปวด! รูปปั้นล่าสุด "มาราโดนา" แฟนบอลสุดงงว่าเหมือนตรงไหน? (คลิป)

คุณกำลังดู: เห็นแล้วหัวจะปวด! รูปปั้นล่าสุด "มาราโดนา" แฟนบอลสุดงงว่าเหมือนตรงไหน? (คลิป)

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/sport/1414363/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด