เหลือเชื่อ สาวโดดน้ำข้ามคืนพบลอยท่าพนมมือ สวมหัวท้าวเวสฯ หัวเราะลั่น (คลิป)

เหลือเชื่อ สาวโดดน้ำข้ามคืนพบลอยท่าพนมมือ สวมหัวท้าวเวสฯ หัวเราะลั่น (คลิป)

กู้ภัยยังช็อก มีคนแจ้งเจอศพหญิงลอยน้ำแม่กลอง นอนหงายพนมมือในน้ำ จู่ๆ ลืมตา เจ้าของร้านริมน้ำเชื่อลอยมาติดหน้าบ้านเพื่อขอให้ท้าวเวสสุวรรณช่วยไล่สิ่งไม่ดีออกจากตัว อัญเชิญเศียรครอบหัวท่องคาถาบูชา ตัวสั่นเทิ้มหัวเราะลั่น "กูเห็นแล้ว กูมาช่วย บ้านมึงมีของเยอะ แต่ไม่กราบไหว้"พบกระโดดน้ำตั้งแต่ 3 ทุ่ม เจอตอนเช้าอีกวัน รอดได้อย่างไร

เวลา 08.00 น. วันที่ 23 ม.ค. 2566 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งเหตุพบศพลอยน้ำที่แม่น้ำแม่กลอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่างหญิงรายหนึ่งลอยอยู่ในน้ำ สภาพนอนหงายพนมมือ เจ้าหน้าที่จึงจะลงไปเก็บศพดังกล่าว ขณะที่กำลังนำขึ้นฝั่งพบว่าร่างที่คิดว่าเป็นศพได้ลืมตา เจ้าหน้าที่กู้ภัยถึงกับตกใจเมื่อพบว่าหญิงคนนี้ยังไม่เสียชีวิต ทราบชื่อภายหลังคือ นางปิ่นทอง ปั้นพุ่มโพธิ์ อายุ 45 ปี ชาวตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จึงนำร่างนางปิ่นทอง ขึ้นบนท่าน้ำร้านอาหารบ้านเกาะ เพื่อให้ความช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตามขณะที่กำลังปฐมพยาบาล นายวิชัย เทียมเจริญ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านอาหารบ้านเกาะ เลขที่ 236/1 ต.แม่กลอง อ.เมืองสมุทรสงคราม ได้จุดธูปอัญเชิญเศียรท้าวเวสสุวรรณวัดทุ่งเศรษฐี มาทำพิธีครอบศีรษะแล้วท่องบทบูชาท้าวเวสสุวรรณ กระทั่งนางปิ่นทองมีอาการตัวสั่นหัวเราะเสียงเข้มดังลั่น และพูดออกมา คล้ายเสียงยักษ์ สรุปใจความว่า “กูเห็นแล้ว กูมาช่วย บ้านมึงมีของเยอะ แต่ไม่กราบไหว้และดูแลเขา เขาจึงมาเข้าตัวเอ็ง ข้ามาช่วยเอ็งแล้ว จากนี้ไปเอ็งจะมีแต่โชคลาภ”

นายวิชัย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนตกกุ้งมาแจ้งว่า มีศพลอยน้ำจึงเดินมาดู ก็พบว่ามีคนนอนหงายพนมมืออยู่บริเวณริมน้ำหน้าร้าน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ความช่วยเหลือ ขณะที่กำลังนำร่างขึ้นมา หญิงคนดังกล่าวก็ลืมตา ตนตกใจมาก ขนลุกเลย อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าหญิงรายนี้พนมมือลอยน้ำมาเพื่อขอให้ปู่ท้าวเวสสุวรรณวัดทุ่งเศรษฐี ช่วยเหลือ จึงนำเศียรปู่ท้าวเวสสุวรรณ ที่ปลุกเสกในโบสถ์ 7 วัน 7 คืน จาก พระครูสังฆรักษ์วิทยา ญาณธมโม เป็นเจ้าอาวาสวัดทุ่งเศรษฐี มาครอบศีรษะให้ แล้วท่องบทบูชาท้าวเวสสุวรรณ ขณะนั้นนางปิ่นทองพูดออกมาว่าโดนของมา เพราะคนที่บ้านรับของมาเยอะ แต่ไม่บูชา ปล่อยให้อดๆ อยากๆ ตนไม่ใช่ร่างทรงแต่นับถือบารมีพ่อท้าวเวสสุวรรณ เหมือนพ่ออีกคนหนึ่ง ซึ่งท่านช่วยคนมาเยอะแล้ว

ขณะที่ นางสาวปทุมพร วรากรณ์ อายุ 30 ปี ลูกสาว กล่าวว่า ที่ผ่านมาแม่เครียดปัญหาส่วนตัว ก่อนเกิดเหตุเย็นวานนี้ แม่บ่นว่าถ้าแม่ตายเอ็งจะเสียใจไหม ตนจึงชวนแม่ไปนอกบ้านเพื่อคลายเครียด แม่ก็ไม่ยอมไป กระทั่งตนออกไปธุระ มารู้ทีหลังว่าแม่ตามหลานออกไปตลาดแม่กลอง และบอกว่าจะกลับเอง ตนรอจนมืดแม่ก็ยังไม่กลับบ้าน จึงออกตามหาทั้งคืน กระทั่งมาเจอเช้านี้ ตอนแรกตกใจนึกว่าแม่จมน้ำเสียชีวิตแล้ว แต่เมื่อแม่ยังไม่ตายก็ดีใจมาก

ด้าน นายสัมฤทธิ์ กาลดี เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม กล่าวว่า ทำงานมากว่า 10 ปี ไม่เคยเจออะไรแบบนี้ ถ้าเป็นศพก็ปกติ แต่นี่จู่ๆ ลืมตาขึ้นมา ตนก็ตกใจ รีบคว้าร่างนางปิ่นทองขึ้นมาช่วยเหลือ จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า นางปิ่นทอง มีปัญหาส่วนตัว เครียด ออกจากบ้านมาตั้งแต่เมื่อคืนวานนี้ และมากระโดดน้ำหวังฆ่าตัวตาย เมื่อ 3 ทุ่มครึ่งที่ผ่านมา ที่ท่าน้ำวัดช่องลม ต.บ้านปรก อ.เมืองสมุทรสงคราม ห่างจากจุดพบร่างกว่า 2 กิโลเมตร ญาติพยายามตามหาแต่ก็ไม่พบ กระทั่งมาเจอนางปิ่นทองนอนพนมมือลอยในน้ำ

คุณกำลังดู: เหลือเชื่อ สาวโดดน้ำข้ามคืนพบลอยท่าพนมมือ สวมหัวท้าวเวสฯ หัวเราะลั่น (คลิป)

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2610800

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด