เหลือจะเชื่อ! หนุ่มขโมยรถบัสทหาร ขับชิลไปเที่ยวสนามบินดอนเมือง-สุวรรณภูมิ

เหลือจะเชื่อ! หนุ่มขโมยรถบัสทหาร ขับชิลไปเที่ยวสนามบินดอนเมือง-สุวรรณภูมิ

หนุ่มแอบขโมยรถบัสทหาร ขับเที่ยวดอนเมืองไปสุวรรณภูมิ ก่อนถูกรวบคาสนามบิน หลังจอดในพื้นที่ห้ามเข้า อ้างรอรับเจ้าหน้าที่ทูต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (1 ม.ค.) เมื่อเวลา 08.00 น. ตำรวจ สน.ร่มเกล้า ร่วมกันจับกุมตัว นายศรายุทธ อายุ 35 ปี พร้อมของกลางรถบัสปรับอากาศ ยี่ห้อ HINO สีเขียวอ่อนคาดเขียวเข้ม ข้างรถมีข้อความกองบัญชาการกองทัพไทย หมายเลขทะเบียน ตรากองทัพไทย 1670 โดยจับกุมได้บริเวณประตู 10 สนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 23.00 น. ของวันที่ 31 ธ.ค. 65 ที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 65 เวลา 21.15 น. เจ้าหน้าที่ทหารกรมยุทธบริการทหาร เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า ว่า รถบัสปรับอากาศขนาด 42 ที่นั่ง ยี่ห้อ HINO สีเขียวอ่อนคาดเขียวเข้ม หมายเลขทะเบียน ตรากองทัพไทย 1670 ที่จอดไว้ในลานจอดรถ อาคารแฟลตทหาร ซอยร่มเกล้า 40 แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ วันที่ 29 ธ.ค. ได้หายไป

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุและใกล้เคียงพบว่า รถคันดังกล่าวได้หายไปในช่วงเวลาประมาณ 12.00 น.ของวันที่ 31 ธ.ค.

กระทั่งเวลา 21.00 น. เจ้าหน้าฝ่ายสืบสวนได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่าได้พบรถคันดังกล่าวที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริเวณประตู 10 ของสนามบิน และได้ควบคุมตัวนายศรายุทธ คนขับไว้เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นจุดที่ห้ามรถบัสเข้า

จากการสอบถาม นายศรายุทธ ยอมรับว่า ตนเองได้แอบขโมยรถคันดังกล่าวออกมาจากลานจอดรถ โดยขณะนั้นเดินผ่านรถคันดังกล่าวเห็นกุญแจวางอยู่หลังเบาะคนขับ ก่อนจะเปิดประตูขึ้นไปขับรถออกมายังสนามบินดอนเมือง

ก่อนจะวนกลับมาที่สนามบินสุวรรณภูมิ บริเวณประตู 10 ฝั่งขาออก โดยอ้างว่ามารอรับเจ้าหน้าที่ทูต แต่เนื่องจากจุดที่ไปจอดเป็นจุดที่ห้ามรถบัสเข้า และได้มีปากเสียงกับ รปภ.สนามบิน เมื่อซักถามกลับให้การวกไปวนมา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาความคุมตัวนายศรายุทธ พร้อมแจ้งข้อหาลักทรัพย์ หรือรับของโจร (ทรัพย์สินทางราชการ) ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ จากการจรวจสอบประวัตินายศรายุทธ พบว่าเคยถูกจับในข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติดมาแล้ว 6 ครั้ง

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ เหลือจะเชื่อ! หนุ่มขโมยรถบัสทหาร ขับชิลไปเที่ยวสนามบินดอนเมือง-สุวรรณภูมิ

คุณกำลังดู: เหลือจะเชื่อ! หนุ่มขโมยรถบัสทหาร ขับชิลไปเที่ยวสนามบินดอนเมือง-สุวรรณภูมิ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8715474/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด