รู้ทันโรค

เมื่อไหร่ที่ต้องรักษา "โรคหัวใจ" ด้วยการผ่าตัด

ในปัจจุบันวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่ก้าวหน้า ประกอบกับการมีแพทย์เฉพาะทางด้านหัวใจที่มีประสบการณ์มาก ทำให้การผ่าตัดหัวใจมีความปลอดภัยสูงและไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

“เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่” กับ 5 อาการเริ่มต้น สัญญาณอันตรายของผู้หญิง

หากผู้หญิงคนไหนมีปวดท้องประจำเดือนมากผิดปกติ บวกกับอาการอื่นๆ ควรรีบพบแพทย์ด่วน คุณอาจกำลังเสี่ยงโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่

6 สัญญาณอันตรายเตือนมะเร็งเต้านม พร้อมวิธีตรวจเต้านมด้วยตัวเอง

มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับหนึ่งของมะเร็งในผู้หญิง สถิติปัจจุบันพบ 30-40 คนต่อประชากร 100,000 คน พบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

โรคเบาหวาน อาการเป็นอย่างไร มีวิธีสังเกตได้อย่างไร

โรคเบาหวาน เป็นโรคที่ใครๆ ก็รู้จัก และส่วนมากสาเหตุมาจากพฤติกรรมการกินอาหารที่มีรสหวาน หรือรสจัดมากเกินไป รวมไปถึงแป้งต่างๆ และมีความเสี่ยงมากยิ่งขึ้นหากครอบครัวมีประวัติเคยเป็นโรคเบาหวานมาก่อน

ร้อนในเกิดจากอะไร วิธีรักษาร้อนใน และป้องกันอย่างไร

ปัญหา “ร้อนใน” หลายคนคงจะเคยประสบพบเจอมาบ้าง โดยที่จู่ๆ ก็เป็นแผลขึ้นมาในปาก ข้างกระพุ้งแก้ม หรือบนลิ้น และส่วนใหญ่ไม่ทราบสาเหตุว่าเป็นเพราะอะไร

อาการมะเร็งปากมดลูก มีสัญญาณเตือนภัยอะไรบ้าง

มะเร็งปากมดลูก โรคที่ผู้หญิงหลายคนหวาดกลัว มีสัญญาณเตือนภัยอะไรบ้าง หลายๆ คนแอบสงสัยว่าตัวเองกำลังเสี่ยง หรือกำลังจะเป็นมะเร็งปากมดลูกอยู่หรือเปล่า เวลาปวดท้องประจำเดือนหนักๆ ถือว่าเป็นสัญญาณเตือนภัยโรคนี้หรือไม่

ปวดหัว อาการปวดหัวแบบไหน ถึงเรียกว่า “ผิดปกติ”

อาการปวดหัวจากสาเหตุตามด้านบน จะเป็นอาการปวดหัวตื้อๆ จนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันเล็กน้อย เช่น ทำงานต่อไม่ได้ คิดอะไรไม่ออก แต่ยังสามารถทนอาการได้ ทานยาแก้ปวดอย่างพาราเซตามอล หรือแอสไพริน และนอนพักผ่อนสักพักก็หายเป็นปกติ

สีของ “ตกขาว” ของผู้หญิง บอกสุขภาพอะไรได้บ้าง?

ตกขาว ถือเป็นเรื่องปกติของผู้หญิงทุกคน ลักษณะตกขาวจะเป็นเมือกใส มีปริมาณไม่มาก ช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้ช่องคลอด อาจมีกลิ่นบ้าง แต่ต้องไม่เหม็น ไม่ทำให้คัน และไม่มีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย

“ไม่ล้างแอร์-แอร์สกปรก” เสี่ยงโรคลีเaจียนแนร์-ไข้ปอนเตียก

'สุวพันธุ์' เผยความคืบหน้าเตรียมแถลงนโยบาย 17 ธ.ค. เตรียมประชุมรวมข้อมูลเชิงลึก มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ การช่วยเหลือเกษตรกร