เมื่อไหร่ที่ต้องรักษา "โรคหัวใจ" ด้วยการผ่าตัด

ในปัจจุบันวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่ก้าวหน้า ประกอบกับการมีแพทย์เฉพาะทางด้านหัวใจที่มีประสบการณ์มาก ทำให้การผ่าตัดหัวใจมีความปลอดภัยสูงและไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

เซ็นเซอร์คล้ายรอยสัก วัดค่าออกซิเจนในเลือด

มีหลายเหตุผลที่คนเราไปสักรอย รูป ข้อความบนร่างกาย เช่น เพื่อระลึกถึงเหตุการณ์ บุคคล ข้อความโดนใจ หรือแค่ความสวยงาม แต่ในอนาคตรอยสักจะเป็นได้มากกว่านั้น นั่นคือเป็นตัวช่วยวัดค่าในร่างกาย

ฝันเป็นจริงได้!! หุ่นเป๊ะสุขภาพดีถึงระดับเซลล์

เอาใจสายเฮลตี้ไดเอตที่อยากมีหุ่นสวยสุขภาพดี!! “Sharich Health” (ชาริช เฮลท์) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารระดับอินเตอร์ ภายใต้การนำของ “ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์”

6 วิธีรักษา “ความดันโลหิตสูง” ด้วยตัวเอง อาจไม่ต้องกินยา

การรักษาโรคความดันโลหิตสูงด้วยการรับประทานยาเพียงอย่างเดียว ไม่ได้รักษาที่ต้นเหตุของโรค ดังนั้นส่วนที่สำคัญมากก็คือการป้องกันและควบคุมโรคความดันโลหิตสูงโดยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมชีวิต

ระบุความวิตกกังวลโดยวิเคราะห์การเดิน

มีการวิจัยก่อนหน้านี้จำนวนมากรายงานว่า ความรู้สึกวิตกกังวล อาจส่งผลต่อการเดินและการทรงตัวของบุคคล จริงๆแล้วความกังวลใจสามารถดูจากการเดินได้หรือไม่?

“เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่” กับ 5 อาการเริ่มต้น สัญญาณอันตรายของผู้หญิง

หากผู้หญิงคนไหนมีปวดท้องประจำเดือนมากผิดปกติ บวกกับอาการอื่นๆ ควรรีบพบแพทย์ด่วน คุณอาจกำลังเสี่ยงโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่

วิธีปรับอาหารลดเสี่ยง "อ้วน-หลอดเลือดสมอง-เบาหวาน-ความดัน"

ปรับอาหารที่กินแค่ไม่กี่อย่าง ก็ช่วยลดเสี่ยงโรคอันตรายยอดนิยมอย่าง อ้วน หลอดเลือดสมอง เบาหวาน ความดัน และอื่นๆ ได้อีกเพียบ

รู้จักโรคพฤติกรรมการกินผิดปกติ พร้อมสาเหตุ อาการ และผลข้างเคียง

โรคพฤติกรรมการกินผิดปกติ (Eating Disorders) แบ่งออกเป็นหลายชนิด ซึ่งมีอาการที่ต่างกัน แล้วยังส่งผลข้างเคียงต่อสุขภาพด้านอื่นๆ อีกด้วย

ใครบ้างเสี่ยงโรคหลอดเลือดแดงใหญ่โป่งพอง (Aortic Aneurysm)

สถิติผู้ป่วยในประเทศไทยที่เป็นโรคหลอดเลือดแดงใหญ่โป่งพองนั้นมีตัวเลขบันทึกไว้ราว 5-10 คน ต่อประชากรแสนคน เมื่อแบ่งตามกลุ่มอายุจะพบว่าโอกาสเกิดโรคดังกล่าวนี้จะพบในผู้สูงอายุ และโรคหลอดเลือด

6 สัญญาณอันตรายเตือนมะเร็งเต้านม พร้อมวิธีตรวจเต้านมด้วยตัวเอง

มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับหนึ่งของมะเร็งในผู้หญิง สถิติปัจจุบันพบ 30-40 คนต่อประชากร 100,000 คน พบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

ATK น้ำลาย ดีไหม? ราคาเท่าไร ตรวจโอมิครอนแม่นยำแค่ไหน!!

ATK น้ำลาย ราคาเท่าไร จับโอมิครอนและโควิดสายพันธุ์ใหม่ๆ ได้ เป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานอยากรู้ และต้องการมีติดไว้ที่บ้าน เพื่อเวลาใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิดจะได้รีบน้ำมาใช้ได้ถูกต้อง ATK น้ำลาย

ยาเสียสาว "อัลปราโซแลม (Alprazolam)" เส้นบางๆ ระหว่างยารักษาหรือสารเสพติด

อัลปราโซแลม (Alprazolam) มีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า "ยาเสียสาว" จัดอยู่ในกลุ่มวัตถุออกฤทธิ์ในประเภท 2 ตาม พ.ร.บ.วัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท พ.ศ.2559

ผู้บริหารโมเดอร์นายืนยัน"วัคซีนโควิด"ในเด็ก 6 เดือน-6 ปี รออีกไม่นาน

ล่าสุด"โมเดอร์นา"ได้ยื่นขออนุญาต"วัคซีนโควิด"ในกลุ่มเด็กอายุ 6 เดือน- 6 ปี กับทางองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา คงอีกไม่นานวัคซีนกลุ่มเด็กเล็กจะออกมาให้ชาวโลกได้ใช้ รวมถึงเข็มกระตุ้นในเด็กทุกช่วงอายุ

รู้จัก “อัลปราโซแลม” ยารักษาโรคทางจิต-ประสาท แต่ถูกใช้ทำเป็น “ยาเสียสาว”

ปกติแล้ว ยาอัลปราโซแลม (Alprazolam) เป็นยาใช้รักษาอาการวิตกกังวล ช่วยให้นอนหลับได้สนิทในคนที่มีปัญหา แต่มีการนำมาใช้ในทางที่ผิด จนหลายคนเข้าใจว่าเป็นยาเสียสาว