เหยื่อโควิดจีน ขยับ 3 ศพ ปักกิ่งเจอระบาดรุนแรงสุด ชนิดไม่เคยเห็นมาก่อน

เหยื่อโควิดจีน ขยับ 3 ศพ ปักกิ่งเจอระบาดรุนแรงสุด ชนิดไม่เคยเห็นมาก่อน

จีนรายงานพบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เพิ่มเป็น 3 ศพแล้ว ขณะที่ติดเชื้อรายใหม่ยังพุ่งกว่า 2.4 หมื่น เผยปักกิ่งขณะนี้กำลังเผชิญกับโควิดระบาดครั้งรุนแรงที่สุด ชนิดไม่เคยพบเห็นมาก่อน

บีบีซี รายงาน สถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดรุนแรงในประเทศจีนว่า ขณะนี้จีนกำลังเผชิญกับบททดสอบโควิด-19 ครั้งรุนแรงที่สุด หลังจากมีผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 รายแรกในรอบ 6 เดือน เมื่อ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา ท่ามกลางการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในหลายพื้นที่ของประเทศที่พุ่งทะยานกว่า 24,000 ราย ภายในวันเดียว

เมื่อ 22 พ.ย. 2565 ทางการกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงจีน รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 316 ราย จนถึงเวลา 15.00 น. ของวันจันทร์ที่ 21 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่มีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นมาเป็น 3 ศพแล้ว นับตั้งแต่บ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งในจำนวนนี้เป็นชายสูงอายุวัย 87 ปีคนหนึ่ง ทำให้ยอดสะสมผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 ในจีนเพิ่มขึ้นมาเป็น 5,229 ศพแล้ว

ทางการปักกิ่งเพิ่มล็อกดาวน์เขตเฉาหยาง สั่งปิดโรงเรียน ร้านค้า ร้านอาหาร สกัดการระบาดของโควิด-19
ทางการปักกิ่งเพิ่มล็อกดาวน์เขตเฉาหยาง สั่งปิดโรงเรียน ร้านค้า ร้านอาหาร สกัดการระบาดของโควิด-19

สำนักข่าวไชน่า เดลี่ในจีน รายงานว่า Liu Xiaofeng รองผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อกรุงปักกิ่ง อธิบายถึงสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ในกรุงปักกิ่งว่า สถานการณ์ในขณะนี้ซับซ้อนที่สุด และมีการระบาดรุนแรงชนิดที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

เจ้าหน้าที่กรุงปักกิ่งได้เพิ่มการใช้มาตรการล็อกดาวน์ในเขตไห่เตี้ยน แล้ว และเฉาหยางในกรุงปักกิ่งแล้ว ซึ่งร้านค้า โรงเรียน และร้านอาหารต้องปิด หลังจากหนึ่งวันก่อนหน้านี้โฆษกสำนักงานบริหารกรุงปักกิ่งเตือนว่า กรุงปักกิ่ง กำลังเผชิญกับการป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคโควิดที่น่ากลัวและซับซ้อน

ขณะนี้ประชาชนหลายล้านคนทั่วประเทศจีนได้ตกอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ ขณะที่ยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงขึ้น และเมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 พ.ย. พบผู้ติดโควิด-19 รายใหม่ในชุมชนทั่วประเทศอยู่ที่ 24,730 ราย ซึ่งเป็นสถิติการพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ที่ใกล้เคียงกับที่เคยพบผู้ติดโควิดในจีนสูงสุดเมื่อเมษายน 2565.

คุณกำลังดู: เหยื่อโควิดจีน ขยับ 3 ศพ ปักกิ่งเจอระบาดรุนแรงสุด ชนิดไม่เคยเห็นมาก่อน

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/2559376

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด